PHẠM MINH VŨ – MỘT KẺ LẠC LOÀI VÔ NHÂN TÍNH

Đồng tiền làm mờ mắt, sa đọa đến mức táng tận lương tâm, mất tính người – Đó là trường hợp Phạm Minh Vũ. Y sinh năm 1992, “trẻ ranh” lười lao động, chuyên quỳ gối kiếm chác những đồng tiền nhơ bẩn bằng việc đăng tải các bài viết chống phá Đảng, Nhà nước ta. Y từng ngồi nhà đá, ăn cơm tù vì tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích Nhà nước, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” nhưng Phạm Minh Vũ vẫn không biết đường hối cải. “Ngựa quen đường cũ”, với đầu óc mụ mị của kẻ lạc loài vô nhân tính Vũ đã tán phát cái gọi là “Cầm súng ắt sẽ chết vì súng” trên trang mạng xã hội. Xuyên suốt bài viết y đã trắng trợn tung ra những thông tin bịa đặt, sai sự thật, cổ xúy cho những hành vi vô nhân đạo; vu khống, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, nói xấu chế độ.

Thế nhưng, sự thật đã đập tan những hành vi vô nhân tính đó của y.

Phạm Minh Vũ đã đổi trắng thay đen, xuyên tạc lịch sử, bóp méo sự thật

Dã man và tàn bạo, Vũ đã đưa ra luận điệu hết sức phản động khi cho rằng “Thực dân phong kiến vẫn tuyên một bản án thấu tình, đạt lý, và giải quyết tận gốc rễ những mâu thuẫn”. Đúng là, chỉ có những kẻ vô nhân tính như Vũ mới đưa ra được những nhận định vô nhân đạo, phản nhân văn như thế. Bởi vì, trong những năm tháng đen tối của lịch sử dân tộc, nhân dân ta phải rên xiết dưới ách thống trị của thực dân, phong kiến đã có biết bao nhiêu người dân vô tội bị giết hại, cướp bóc tài sản, nhà cửa, bị tước đoạt hết những quyền làm người. Điều đó, lịch sử đã chứng minh.

Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, với đường lối cách mạng đúng đắn, phù hợp với xu thế thời đại, Đảng đã quy tụ sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, lãnh đạo đất nước vượt qua những thác ghềnh, đưa dân tộc ta đến bến bờ hạnh phúc, nhân dân được làm chủ, quyền lực Nhà nước đều thuộc về Nhân dân, thực hiện “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” trên tinh thần “ý Đảng, lòng Dân”. Điều đó được minh chứng bằng thực tiễn đời sống của nhân dân, vị thế của đất nước, sức mạnh của dân tộc Việt Nam ngày càng được nâng cao kể từ khi có Đảng lãnh đạo.

Thế nhưng, Phạm Minh Vũ lại hồ đồ cho rằng “người ta chỉ thấy máu và nước mắt nhuốm đỏ cả bầu trời”. Chỉ có những kẻ vô nhân tính như Vũ mới có cái nhìn thiển cận, vô nhân đạo, phản nhân văn như thế.

Những kẻ vi phạm pháp luật ắt sẽ bị pháp luật trừng trị

Từ ngày 07 đến 14/9/2020, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 29 bị cáo trong vụ án “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ” ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội. Đây là vụ án hình sự nghiêm trọng, hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, bất chấp pháp luật, bất chấp kỷ cương phép nước, coi thường tính mạng của người khác khi đang thi hành công vụ với những hành vi rất dã man, vô nhân đạo, phi nhân tính. Những hành vi vô nhân đạo đó, phải nhận những hình phạt thích đáng, bị pháp luật trừng trị nghiêm khắc.

Ấy vậy mà, Phạm Minh Vũ lại xuyên tạc, bóp méo sự thật, cổ xúy cho những hành động vô nhân tính, phi nhân đạo, phản nhân văn đó, khi cho rằng, đó là những người “vô tội”?!. Rồi nữa, hắn còn kêu gào đòi “thực nghiệm lại hiện trường vụ án”? về sự hy sinh của 3 chiến sĩ công an – Một đòi hỏi rất phi nhân tính, gợi lên sự chết chóc, đau thương. Chỉ có kẻ vô nhân tính như Vũ mới có nhận thức và đòi hỏi như thế.

Những kẻ đi ngược lại với nguyện vọng của nhân dân, lợi ích của dân tộc cần phải được vạch mặt, lên án.

Trong quá trình xét xử vụ án “giết người” và “chống người thi hành công vụ” tại Đồng Tâm, lời khai của một số đối tượng đã chỉ rõ cùng với việc hỗ trợ tài chính cho gia đình Lê Đình Kình và số đối tượng “cốt cán” trong “tổ đồng thuận”, thông qua các hoạt động chuyển tiền bất hợp pháp. Số tiền này, các đối tượng sử dụng một phần để mua lựu đạn, hung khí, chế tạo bom xăng để chống trả lực lượng chức năng, phần còn lại sử dụng vào hoạt động chi tiêu cá nhân. Các tổ chức phản động, khủng bố bên ngoài còn chỉ đạo, yêu cầu số này thu thập thông tin, tài liệu, hình ảnh liên quan đến vụ việc tại xã Đồng Tâm để quay video, tổ chức livestream tuyên truyền, xuyên tạc vu cáo Việt Nam vi phạm “dân chủ”, “nhân quyền”, tạo cớ để các lực lượng phản động, thù địch bên ngoài can thiệp. Đây là dấu hiệu cho thấy số đối tượng trên gây ra vụ án vì mục đích chính trị. Thế nhưng, những mưu đồ đen tối của bọn phản động đã không thực hiện được và bị pháp luật, dư luận nhân dân trừng trị, lên án.

Thất bại trong việc kích động, lôi kéo, sử dụng bạo lực để ép buộc, khống chế một bộ phận quần chúng nhằm thực hiện mưu đồ chính trị đặt ra, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị đã và đang điên cuồng xuyên tạc, chống phá sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Vì vậy, mọi người dân hãy luôn nêu cao cảnh giác và kiên quyết đấu tranh với những luận điệu vô nhân đạo, phi nhân tính, phản nhân văn của những kẻ vô nhân tính như Phạm Minh Vũ và đồng bọn./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

shares