Phạm Nhật Bình xuyên tạc về Cuộc thi báo chí “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới”

Cuộc thi báo chí: “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới” do Báo Quân đội nhân dân và Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB) tổ chức, là sự kiện đang nhận được sự quan tâm của dư luận. Tuy nhiên, các thế lực thù địch, phản động ra sức xuyên tạc cuộc thi này. Vừa qua, trên mạng xã hội, Phạm Nhật Bình đăng tải bài viết: “Cuộc thi mò kim dưới đáy biển”. Y đã xuyên tạc trên các nội dung sau:

Thứ nhất, Phạm Nhật Bình xuyên tạc về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi

Phạm Nhật Bình cho rằng, cuộc thi phải do Ban Tuyên giáo Trung ương hay Báo Nhân dân tổ chức. Đây là “bộ máy tuyên truyền giáo điều già nua” nên để tránh “nhàm chán” hay “mang lại cho cuộc thi chút gì là lạ trước mắt mọi người” nên mới giao cho Báo Quân đội nhân dân tổ chức. Dù thế nào thì cuộc thi “chỉ là sự biểu hiện tiêu biểu nhất tình trạng vô công rồi nghề của các cơ quan tuyên truyền mà thôi”. Vậy, sự thật thế nào?

Việc tổ chức cuộc thi báo chí “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới” nhằm tiếp tục quán triệt, thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22 tháng 10 năm 2018 của Bộ Chính trị khóa XII “Về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”; tăng cường, phát huy vai trò của Báo Quân đội nhân dân – cơ quan ngôn luận của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, tiếng nói của lực lượng vũ trang và nhân dân Việt Nam, cơ quan báo chí hàng đầu của cả nước trong công tác tuyên truyền, đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Như vậy, mục đích, ý nghĩa của cuộc thi là quán triệt, thực hiện theo nghị quyết của Đảng, đồng thời khẳng định vị trí, vai trò, vị thế của Báo Quân đội nhân dân trong đấu tranh với các thế lực thù địch, phản động, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Thứ hai, Phạm Nhật Bình xuyên tạc về nội dung của cuộc thi

Trong bài viết, y cho rằng: Đảng ta “tuy lãnh đạo toàn diện bằng bạo lực và áp đặt, chưa bao giờ lòng tin của người dân vào chính quyền cộng sản lại sa sút thảm hại đến thế” và mọi đường lối, quan điểm của Đảng đều “đi ngược lòng dân”, bảo vệ sự lãnh đạo của Đảng là “bảo vệ đường lối đấu tranh giai cấp, nền tảng của bạo lực và áp bức chống lại nhân dân”. Phạm Nhật Bình cố ý coi các quan điểm sai trái, thù địch chống phá Đảng là “ý kiến nhân dân” hay “nguyện vọng người dân”.

Những luận điệu xuyên tạc, phản động trên của Phạm Nhật Bình hoàn toàn “đi ngược” lại với thực tế. Từ khi ra đời đến nay, giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, với mục đích tất cả vì Tổ quốc độc lập, tự do, hạnh phúc của nhân dân, Đảng ta đã phát huy vai trò lãnh đạo, khẳng định là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Đảng lãnh đạo bằng đường lối, chủ trương, bằng sự tuyên truyền, giáo dục thuyết phục nhân dân, bằng sự tiên phong gương mẫu, không ngại hy sinh, gian khổ của đội ngũ đảng viên…. Mọi đường lối, chủ trương của Đảng luôn xuất phát từ nguyện vọng của nhân dân, vì cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc của nhân dân, để nhân dân ngày càng được “thụ hưởng” tốt hơn từ thành quả, bản chất ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa. Nhân dân tin theo Đảng, tự nguyện, tự giác thực hiện thành công đường lối, chủ trương của Đảng. Cơ đồ của đất nước có được như ngày hôm nay là do toàn dân Việt Nam đoàn kết, đồng sức, đồng lòng dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng. Ý Đảng, lòng dân luôn thống nhất, chưa bao giờ lòng tin của nhân dân với Đảng “sa sút thảm hại”, đặc biệt trong tình hình hiện nay. Việt Nam là một trong những quốc gia kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 tốt nhất thế giới. Các tổ chức quốc tế, bạn bè khắp năm châu đều khẳng định là do sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành có hiệu quả của hệ thống chính trị các cấp và sự tin tưởng, đồng tình, ủng hộ của người dân.

Xưa nay, những kẻ trở cờ, bất mãn, thoái hóa biến chất, các thế lực thù địch, phản động luôn tìm mọi cách xuyên tạc cơ đồ, thành quả của đất nước, chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ đều bị dân ta lên án, đấu tranh, bị pháp luật trừng trị. Coi những tư tưởng, hành động của chúng là “ý kiến nhân dân”, “nguyện vọng nhân dân” thì thật lố bịch, trơ trẽn, sự hoang tưởng của lũ “Việt gian” thời kỳ mới mà thôi./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.