Phạm Trần bôi nhọ thanh niên Việt Nam

Vừa qua, Phạm Trần đã đăng bài viết “Tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản”, trong đó bịa đặt, quy chụp rằng tuổi trẻ ở nước ta hiện nay đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần. Bên cạnh đó, Phạm Trần còn vu khống, đổ lỗi gây ra “điều bịa đặt đó” là do vai trò lãnh đạo, quản lý của Đảng và Nhà nước ta.

Từ hiện tượng một số ít thanh niên hư hỏng, lười biếng, vi phạm pháp luật, Phạm Trần đánh đồng với toàn thể hàng chục triệu thanh niên nước ta hiện nay. Từ đó, Phạm Trần dẫn dụ sang vấn đề đổ lỗi, vu khống rằng nguyên nhân thanh niên Việt Nam xuống cấp cả về thể chất và tinh thần là do Đảng và Nhà nước. Đây là thủ đoạn quen thuộc của các thế lực thù địch, phản động trong xuyên tạc, bôi nhọ Đảng và Nhà nước Việt Nam. Ý đồ đen tối của Phạm Trần được che đậy trong những luận điệu ngụy biện, “có bé xé ra to”, “có ít xít ra nhiều”,  rồi xuyên tạc, bóp méo, làm cho một số người đọc hiểu sai về thanh niên Việt Nam, làm suy giảm niềm tin, động lực vào công cuộc đổi mới, phát triển đất nước.

Theo các nghiên cứu và báo cáo của các tổ chức quốc tế và trong nước đều đánh giá cao sự cải thiện về thể chất, tầm vóc, sức khỏe, đời sống tinh thần, trình độ… của thanh niên Việt Nam. Nhờ những thành tựu từ công cuộc phát triển kinh tế – xã hội của đất nước suốt hàng chục năm qua, các gia đình ở Việt Nam đã có điều kiện tốt hơn để nuôi dưỡng, giáo dục con em của mình. Mọi người dân Việt Nam đều cảm nhận được rõ ràng về mức độ cải thiện dinh dưỡng, điều kiện sống, sinh hoạt, học tập cũng như sự phát triển tốt hơn về thể chất, tinh thần của thanh, thiếu niên Việt Nam. Một ví dụ nhỏ nhưng hết sức có ý nghĩa phản ánh sự phát triển về tầm vóc, sức khỏe, tinh thần, ý chí của thanh niên Việt Nam hiện nay đó là, các cầu thủ bóng đá Việt Nam từ các độ tuổi U15,U17, U19, U21, U23, đến đội tuyển Quốc gia, khi thi đấu với các đội bóng quốc tế. Đã không còn những chênh lệch và thua thiệt quá lớn về mặt thể hình, tầm vóc, sức khỏe của cầu thủ Việt Nan ở các lứa tuổi thanh thiếu niên so với các nước khác trong khu vực và châu lục.

Những năm qua, trong công cuộc đổi mới đất nước, đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế, thanh niên cả nước đã và đang bắt nhịp nhanh với những điều kiện mới, có ý chí vươn lên lập thân, lập nghiệp, xung kích, sáng tạo, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ ở những nơi khó khăn, gian khổ trên mọi miền Tổ quốc.

Các phong trào “Thanh niên lập nghiệp”, “Tuổi trẻ giữ nước”, “Thanh niên tình nguyện”, “5 xung kích phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” ngày càng trở nên thiết thực và thu hút đông đảo thanh niên hưởng ứng, tham gia, được xã hội ghi nhận. Kết quả từ các phong trào đó vừa đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của thanh niên, vừa phát huy được vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện và nhiệt huyết, sức trẻ của thanh niên tham gia phát triển kinh tế – xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, góp phần bảo đảm an sinh xã hội ở các địa phương trên cả nước.

Từ các phong trào trên đã xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên điển hình, tiêu biểu trong các hoạt động học tập, lao động sản xuất, tham gia phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, khoa học kỹ thuật, trong bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội… đã góp phần tô thắm thêm truyền thống hết sức vẻ vang, tự hào của thanh niên Việt Nam.

Từ những vấn đề trên, khẳng định những điều mà Phạm Trần bịa đặt, xuyên tạc về thanh niên Việt Nam là hoàn toàn sai trái. Đó chỉ là cái cớ để Phạm Trần nói xấu, bôi nhọ Đảng và Nhà nước ta, gây chia rẽ và phá hoại công cuộc đổi mới đất nước. Chúng ta cần cảnh giác và đấu tranh với những kẻ phản động, bất mãn như Phạm Trần cùng đồng bọn./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.