Quỷ dữ đội lốt linh mục (kỳ hai)

Quỷ dữ đội lốt linh mục (kỳ một)

3. Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong xuyên tạc, bôi xấu về chủ nghĩa xã hội trên thế giới và ở Việt Nam

Chủ nghĩa xã hội là bước đầu tiên trên con đường đi đến thực hiện hóa những lý tưởng chủ nghĩa cộng sản của toàn nhân loại. Bên cạnh những thành công không thể phủ nhận của nó từ khi cuộc Cách mạng xã hội chủ nghĩa Tháng Mười Nga 1917 nổ ra đến nay và thành quả mà nó đã đem lại cho giai cấp công nhân và nhân dân lao động, trong đó có đồng bào Kitô giáo, thì nó không thể tránh khỏi những sai lầm, vấp váp, khủng hoảng, tan dã … như ở Liên Xô và các nước Đông Âu. Những hạn chế đó đã được những người xã hội chủ nghĩa và những người có đức tin chân chính khác nhau trên thế giới cũng như ở Việt Nam nhìn nhận, đánh giá và đúc rút những bài học, để không ngừng tự sửa chữa, tự hoàn thiện, đáp ứng những nguyện vọng, nhu cầu chính đáng và mong mỏi của nhân loại, cũng như nhân dân Việt Nam.

Tuy nhiên cũng phải thấy rằng, trong nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan của những hạn chế đó của chủ nghĩa xã hội, thì nguyên nhân chính vẫn là  sự bao vây cấm vận của chủ nghĩa đế quốc đang không ngừng reo rắc tai họa lên đất nước và nhân dân các nước đi lên chủ nghĩa xã hội, như Việt Nam, Cuba và Venezuela…

Ở Venezuela hiện nay cũng như Việt Nam thời kỳ sau cuộc chiến tranh chống đế quốc Mỹ xâm lược. Khi người dân lao động thực hiện quyền làm chủ vận mệnh đất nước và dân tộc của mình đứng lên giành quyền tự quyết định những tài sản chung của đất nước sau bao năm bị thực dân, đế quốc, tư sản dân tộc và tư bản ngoại bang bóc lột, tước đoạt và nắm giữ,… thì liền bị chúng giở trò bao vây cấm vận, cô lập, siết chặt con đường sống của mình. Chính vì vậy mà cảnh đói nghèo, bần cùng và xung đột của nhân dân Venezuela đang bị các thế lực chống cộng lợi dụng, xuyên tạc về chủ nghĩa xã hội, mà chính ông Trump là kẻ đại diện cho những con “cá mập”, những người giàu có của nước Mỹ và thế giới tư bản cường quyền, đã tạo dựng, bịa đặt và phỉ báng ở Hội đồng Liên hiệp quốc những ngày qua.

Không thấu hiểu tình hình đất nước và quốc tế, lại mượn danh và khoác áo Thiên Chúa để hùa theo những giọng điệu cường quyền như Linh mục Phong trong bài thuyết giáo của mình, thì quả là người tầm thường, không có sự cảm đồng chung cho những nỗi đau khổ chính đáng của những người đã và đang sống, chiến đấu cho những lý tưởng tốt đẹp, trong đó có cả đức tin và lòng mong mỏi của các tôn giáo. Những người mà không nhận thức được những điều tối thiểu, sự khổ đau của người khác đến từ sự áp bức, cường quyền của chủ nghĩa đế quốc, thì làm sao có thể có tấm lòng và tinh thần nhân ái, đức hòa đồng dân tộc và quốc tế được.

Ấy vậy mà, trong những lời thuyết giáo đến trơ chẽn và vô hồn của Linh mục Phong trước một số giáo dân, người ta thấy ông lại tuôn ra những từ ngữ sáo rỗng, nào là “công lý”, nào là “hòa bình”, “tự do”, “bình đẳng”, “yên bình”… để biện hộ cho những kẻ đang chống đối và phá hoại cuộc sống bình yên và vi phạm luật pháp Việt Nam hiện nay. Linh mục Phong cũng luôn có những lời nói và hành động trái ngược nhau, như vừa ủng hộ kẻ phỉ báng chủ nghĩa xã hội, trực tiếp vứt bỏ hiệp ước Paris về biến đổi khí hậu – như ông Trump; nhưng lại giỏi những giọt nước mắt “đau buồn”, “gửi lời cầu nguyện” cho nhân dân nước Mỹ trước cảnh mưa lũ. Cũng như lợi dụng sự cầu nguyện của nhân dân toàn thế giới trước thảm họa động đất và sóng thần của nhân dân Indonesia vừa qua, để chiếm đoạt và chế ngự lòng tin của các tín đồ cho ông ta… Miệng lưỡi của những con rắn độc bao giờ cũng giáo hoảnh và hoạt ngôn là như thế đó.

4. Bản chất thật sự con người của Linh mục Phong đã hiện nguyên hình là con ác quỷ, đội lốt Linh mục, chiếm đoạt lòng tin, ngự trị tâm hồn, áp bức và nô dịch tinh thần của đồng bào Kitô, xâm hại đến đức tin và đời sống tôn giáo, làm băng hoại và nguy hại đến Thiên Chúa giáo, hòng phục vụ mưu đồ chống cộng, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chống phá Nhà nước Việt Nam. Kẻ mượn danh tôn giáo để nô dịch tinh thần người khác là không đáng tin đối với người có đạo.

Là những con chiên của Chúa, để không bị kẻ ác lợi dụng, chiếm đoạt và làm sai lạc niềm tin của mình, đồng bào Kitô giáo hãy phân biệt được những cái thiện và cái ác; hãy hướng đến với các thiên thần và tránh xa Quỷ dữ, thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, luật pháp của Nhà nước và Thư Chung 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam gửi toàn thể linh mục, tu sĩ và giáo dân cả nước. Trong đó, cần thực hiện tốt Đường hướng mục vụ đã được xác định, đó là: Một Hội Thánh vì Loài người; Hội Thánh trong Dân tộc; Gắn bó với Dân tộc và Đất nước; Cùng đồng bào cả nước bảo vệ và xây dựng Tổ quốc; Xây dựng trong Hội Thánh một nếp sống và một lối diễn tả đức tin phù hợp với truyền thống dân tộc./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

6 thoughts on “Quỷ dữ đội lốt linh mục (kỳ hai)

 • 16 Tháng Mười, 2018 at 10:44 sáng
  Permalink

  Là những con chiên của Chúa, để không bị kẻ ác lợi dụng, chiếm đoạt và làm sai lạc niềm tin của mình, đồng bào Kitô giáo hãy phân biệt được những cái thiện và cái ác; hãy hướng đến với các thiên thần và tránh xa Quỷ dữ, thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, luật pháp của Nhà nước và Thư Chung 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam gửi toàn thể linh mục, tu sĩ và giáo dân cả nước

  Reply
 • 17 Tháng Mười, 2018 at 8:04 sáng
  Permalink

  Nguyễn Ngọc Nam Phong đích thực là Quỷ dữ đội lốt linh mục, bởi Y khoác áo, ăn lộc của Chúa và phải giao giảng những luân lý tốt đẹp của Chúa, phải răn dạy con chiên của Người sống “Tốt đời đẹp đạo, Kính Chúa, yêu nước”… Song Y lại nói và làm ngược lại ý Chúa, xúi con chiên của Người xông lên giết hại đồng loại để đem lợi cho bầy lang sói, quỷ dữ (Tư sản). Vì thế, chúng ta phải đánh đuổi và tận diệt loài quỷ này vì chúng chỉ gây phiền nhiễu, chết chóc cho ta, chúng không thuộc thế giới hòa bình, bác ái của chúng ta!.

  Reply
 • 17 Tháng Mười, 2018 at 8:28 sáng
  Permalink

  Thật đúng là: Bản chất thật sự con người của Linh mục Phong đã hiện nguyên hình là con ác quỷ, đội lốt Linh mục.

  Reply
 • 17 Tháng Mười, 2018 at 8:50 sáng
  Permalink

  Không thể chấp nhận và dung thứ cho hành vi xuyên tạc, chống phá đảng, Nhà nước, chế độ và làm ảnh hưởng đến độc lập, tự do. Hành vi của tên “lưu manh” giả danh linh mục cần phải bị lên án và trừng trị thích đáng.

  Reply
 • 17 Tháng Mười, 2018 at 10:22 sáng
  Permalink

  Là những con chiên của Chúa, để không bị kẻ ác lợi dụng, chiếm đoạt và làm sai lạc niềm tin của mình, đồng bào Kitô giáo hãy phân biệt được những cái thiện và cái ác; hãy hướng đến với các thiên thần và tránh xa Quỷ dữ.

  Reply
 • 18 Tháng Mười, 2018 at 7:37 sáng
  Permalink

  “Chiếm đoạt lòng tin, ngự trị tâm hồn, áp bức và nô dịch tinh thần của đồng bào Kitô, xâm hại đến đức tin và đời sống tôn giáo, làm băng hoại và nguy hại đến Thiên Chúa giáo” đấy chính là bản chất của những kẻ mượn danh tôn giáo để làm điều xằng bậy chống phá Nhà nước ta.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.