Song Chi đừng tiếp tục hồ đồ, võ đoán

Những ngày qua, nhân dân Việt Nam và bàn bè các nước trên thế giới rất vui mừng, phấn khởi khi đồng chí Võ Văn Thưởng được bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Rất nhiều lãnh đạo các nước trên thế giới không phân biệt đảng phái chính trị đã chúc mừng tân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng. Tuy vậy, đi ngược với dòng chảy tự nhiên đó, trên trang mạng “Thongluan-rdp”, Song Chi đăng tải bài viết “Nhân sự ở cấp “Tú trụ” và thái độ của người dân”, y đã xuyên tạc, bịa đặt trắng trợn, võ đoán, hồ đồ và áp đặt chủ quan hòng bôi nhọ danh dự, hạ thấp uy tín của lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Thật nực cười khi Song Chi cho rằng, “Nhân sự ở cấp “Tú trụ” Việt Nam đều học hành từ các nước xã hội chủ nghĩa hoặc trong nước” “không có ông nào học ở các nước “tư bổn phương Tây”. Vì thế, “không có một ông nào là dân khoa học, công nghệ”. Cho nên, “Bằng cấp thì cao nhưng nhận thức và hành động thì thấp”!? Đây là lối suy diễn hết sức võ đoán, áp đặt chủ quan, phi thực tế, phân biệt trường “Tây” trường “Ta” của Song Chi. Chúng ta không thể phủ nhận sự tiến bộ trong giáo dục, đào tạo của các trường “phương Tây” nhưng cũng không thể không ghi nhận sự tiên tiến ở các trường mà Song Chi cho rằng thuộc “các nước xã hội chủ nghĩa”; đồng thời cũng càng không thể đánh đồng khả năng nhận thức, hành động với môi trường đào tạo, nhất là với các lãnh đạo, nguyên thủ quốc gia.

Ở nước ta không coi trọng bằng cấp, môi trường đào tạo mà coi trọng cái tài, cái đức, cái tâm, cái tầm của cá nhân và sự cống hiến, hy sinh cho cách mạng, cho Tổ quốc và nhân dân. Thực tế đã cho thấy, Chủ tịch Hồ Chí Minh không một bằng cấp nhưng Người đã được nhân dân Việt Nam và thế giới công nhận là anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới và trở thành “Người là niềm tin thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại”; Đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ xuất thân từ một thầy giáo dạy môn lịch sử, chưa từng qua một trường lớp quân sự nào nhưng đã trở thành đại tướng, tổng tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam – một vị tướng huyền thoại đã đánh bại rất nhiều đại tướng được học hành đầy đủ ở các trường quân sự “nhà nghề” và trở thành một trong những vị tướng tài của thế kỷ XX. Đó là thực tế khẳng định “đức, tài” của người cộng sản không phụ thuộc vào bằng cấp, trường lớp đào tạo.

Ngày nay, trong xu thế phát triển của thời đại, trước những yêu cầu đòi hỏi khách quan của sự nghiệp cách mạng, các chức vụ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước được quy định chặt chẽ về tiêu chuẩn, phẩm chất, năng lực… được bầu thông qua Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng và bầu cử của Quốc hội. Các ứng cử viên đều có hồ sơ lý lịch, được niêm yết công khai, được thông tin đến mọi công dân và cử tri cả nước chứ không có chuyện “bí mật quốc gia, dân không được biết”!?. Công tác cán bộ được tiến hành chặt chẽ, nghiêm túc, thận trọng, tỷ mỉ… chứ không như quan điểm của Song Chi cho rằng “muốn vào “tứ trụ” phải có “dây mơ, dễ má”, “cha truyền, con nối”, phải là “thái tử đảng”, con ông lọ, bà kia!?.

Dư luận xã hội càng hết sức búc xúc khi Song Chi không biết “ngượng mồm” và hết sức võ đoán cho rằng, “tân chủ tịch nước Võ Văn Thưởng sẽ là một ông chủ tịch nước nhạt nhẽo, bất tài”!?. Như chúng ta đã biết, đồng chí Võ Văn Thưởng 53 tuổi là vị Chủ tịch nước trẻ nhất từ khi thành lập nước tới nay, đồng chí đã trải qua nhiều cương vị công tác, chỉ cần xem bản lý lịch của đồng chí Võ Văn Thưởng sẽ rõ ngọn ngành. Nếu không có đủ phẩm chất, năng lực, đủ đức, đủ tài thì làm sao đồng chí được bầu làm Ủy viên Trung ương dự khuyết lúc 36 tuổi; Ủy viên Trung ương Đảng ba khóa liên tiếp từ khóa XI đến khóa XIII; đại biểu Quốc hội ba khóa XII, XIV, XV; Ủy viên Bộ Chính trị hai khóa XII, XIII; được phân công tham gia Ban Bí thư Trung ương Đảng, giữ chức vụ Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; sau đó là Thường trực Ban Bí thư khóa XIII…Quá trình công tác đó là thực tiễn khẳng định “tài, đức, tâm, tầm” của tân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng. Bởi vậy, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ, tin tưởng của nhân dân Việt Nam.

Như vậy, phẩm chất, năng lực và uy tín của các lãnh đạo Việt Nam đã được “lửa thử vàng, gian nan thử sức”, được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận. Đó là một thực tế không thể phủ nhận, không cần bàn cãi; đồng thời, thực tế đó còn là một minh chứng để khẳng định quan điểm của Song Chi là hết sức hồ đồ, võ đoán hòng xuyên tạc, phủ nhận, bôi nhọ danh dự, hạ thấp uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta. Mọi người hãy hết sức cảnh giác và kiên quyết đấu tranh với các quan điểm “hại nước, hại dân” của Song Chi. Song chi đừng võ đoán, hồ đồ “ăn ốc đoán mò” để rồi lại hổ thẹn với lương tri và phẩm giá con người./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.