SỰ BỊA ĐẶT TRẮNG TRỢN CỦA JACKHAMMER NGUYỄN

Bầu cử tổng thống Mỹ năm nay nhận được sự quan tâm theo dõi của cả thế giới trong đó có Việt Nam. Lợi dụng vấn đề này, đối tượng Jackhammer Nguyễn đã có bài viết “Thần tượng Trump và người Việt nho giáo”, đăng trên trang mạng xã hội.

Bài viết đưa ra những nhận định sai trái, đổi trắng thay đen, vu khống trắng trợn tình hình chính trị xã hội, phủ nhận thành quả cách mạng, xuyên tạc bản chất chế độ ở Việt Nam, từ đó hạ thấp vai trò và uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam vì:

Thứ nhất, dân tộc Việt Nam có truyền thống yêu nước nồng nàn; lòng yêu nước ở mỗi người dân Việt Nam được biểu hiện trước hết ở tình cảm, trách nhiệm với đất nước. Do vậy, việc người Việt Nam quan tâm tới một sự kiện chính trị lớn của một nước có ảnh hưởng đến cả thế giới như bầu cử tổng thống Mỹ là điều hết sức bình thường. Thế nhưng, bằng cái nhìn chủ quan méo mó Jackhammer Nguyễn đã nhào nặn, tô vẽ nên một Donald Trump “là kẻ có cái tôi rất lớn, yêu mình hơn yêu người khác, rất sĩ diện, thích tỏ ra ta đây là trượng phu…” sau đó Y quy chụp “người Việt Nam thích Donald Trump vì thấy Donald Trump giống mình”. Thực tế, chưa có một nghiên cứu chính thức nào chỉ ra người dân Việt Nam “thích” ứng cử viên nào hơn và không có chuyện người Việt Nam thích một Donald Trump như sự tô vẽ, nhào nặn của Y. Tất cả chỉ là sự gán ghép lố bịch, xuyên tạc trắng trợn tình hình thực tế, hoàn toàn trái ngược với bản chất con người Việt Nam.

Thứ hai, công tác đối ngoại, cải cách hành chính, thực hiện dân chủ và bình đẳng giới ở Việt Nam trong những năm qua đã thu được những kết quả to lớn, đó là sự thật hiển nhiên được cả thế giới công nhận. Nhưng vì mục đích cá nhân đê hèn, Jackhammer Nguyễn đã đổi trắng thay đen, trắng trợn cho rằng “chủ nghĩa cộng sản phiên bản Việt Nam chính là một phiên bản Nho giáo mới, tiếp tục giữ những quan điểm về thế giới về con người của Nho giáo”, “cho mình là trung tâm của vũ trụ coi thường các dân tộc khác”, “ăn trên ngồi trước, thống trị phụ nữ…”.

Thực tế, về đối ngoại, thực hiện chủ trương “Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế”. Hiện nay Việt Nam đã có quan hệ ngoại giao với 189 nước ở các châu lục, có quan hệ, hợp tác với tất cả các nước lớn, có quan hệ kinh tế với hơn 220 thị trường nước ngoài. Việt Nam đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện, đối tác chiến lược và đối tác toàn diện với 30 quốc gia. Việt Nam là thành viên có trách nhiệm của nhiều tổ chức và diễn đàn khu vực và quốc tế.

Về cải cách hành chính và thực hiện dân chủ, Việt Nam luôn thực hiện nhất quán quan điểm “nhà nước của dân, do dân và vì dân”, quyền làm chủ của nhân dân trên các lĩnh vực luôn được phát huy, chính sách và quy chế bảo đảm quyền dân chủ của nhân dân được mở rộng; hệ thống pháp luật được đổi mới, bổ sung và tăng cường, phương thức quản lý, điều hành của bộ máy nhà nước sâu sát, ngày càng linh hoạt và thực tế hơn…

Về bình đẳng giới, “nam nữ bình quyền” được hiến định từ năm 1946 ngay sau khi đất nước giành được độc lập. Đến nay, Việt Nam đã hoàn thiện khung luật pháp, chính sách về bình đẳng giới, phụ nữ ngày càng tham gia sâu vào mọi hoạt động trong cộng đồng. Việt Nam là nước có tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội cao ở khu vực và thế giới; là một trong những quốc gia xóa bỏ khoảng cách giới nhanh nhất trong vòng 20 năm qua. Phụ nữ ở Việt Nam hiện đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt từ Trung ương đến địa phương như Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch nước, Bộ trưởng; Thứ trưởng…

Như vậy, thực tế đã chứng tỏ Jackhammer Nguyễn là kẻ phản động; bất chấp tất cả, Y chà đạp lên lợi ích quốc gia dân tộc, trắng trợn vu khống tình hình chính trị xã hội ở Việt Nam, xuyên tạc bản chất chế độ; cố tình hạ thấp vị thế và uy tín của Việt Nam với bạn bè quốc tế, từ đó hạ thấp vai trò và uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trái lại thực tế đã chứng tỏ đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước ta là đúng đắn và hiệu quả; qua đó tiếp tục củng cố niềm tin của nhân dân Việt Nam với Đảng, với chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.