SỰ HOANG TƯỞNG CỦA ĐỖ NGÀ VỀ NHÀ NƯỚC

Trong thời gian qua, Đỗ Ngà liên tục đăng tải những bài viết chống phá đất nước trên nhiều lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội,… Trong những bài viết đó, Đỗ Ngà xuyên tạc, bịa đặt, phán xét sặc mùi phản động. Lập luận của Đỗ Ngà rất tráo trở, thâm hiểm và những dẫn chứng, lý lẽ của Y đưa ra rất vô lý, ngây ngô, hoang tưởng. Những điều đó được thể hiện rõ trong bài viết “Ba nhà nước, ba gọng cùm, dân thoát đằng trời!” mà Đỗ Ngà mới đăng tải gần đây.

1. Đỗ Ngà hoang tưởng ra  cai gọi là ba nhà nước trong một quốc gia 

Những quan niệm chung nhất, được thừa nhận rộng rãi trên toàn thế giới về nhà nước đều chỉ rõ nhà nước là tổ chức quyền lực đặc biệt của xã hội, bao gồm một lớp người được tách ra từ xã hội để chuyên thực thi quyền lực, nhằm tổ chức và quản lí xã hội, phục vụ lợi ích chung của toàn xã hội cũng như lợi ích của lực lượng cầm quyền trong xã hội.

Thế nhưng với sự hoang tưởng cao độ về “trí tuệ uyên thâm vượt xa thiên hạ” của bản thân, Đỗ Ngà đã hùng hồn “thánh phán” ra cái gọi là “ba nhà nước tam trùng” ở Việt Nam hiện nay. Đỗ Ngà “phán” rằng, ở nước ta hiện nay “có ba nhà nước”. Nhà nước thứ nhất là Đảng Cộng sản, nhà nước thứ hai là Chính phủ, nhà nước thứ ba là Mặt trận Tổ quốc. Đối chiếu với quan niệm về nhà nước, chúng ta có thể thấy đó là sự tùy tiện, ngây ngô, ấu trĩ của Đỗ Ngà.

2. Đỗ Ngà bôi nhọ Đảng và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cổ xúy cho việc thành lập các hội nhóm phá hoại, phản động

Đỗ Ngà bịa đặt rằng “Nhà nước thứ nhất là Ban Bí thư với người đứng đầu là Tổng bí thư…, dùng để cai trị 5,1 triệu đảng viên”. Ở đây, có thể thấy Đỗ Ngà đã trơ trẽn bịa đặt, vu khống khi Y nói rằng Đảng “cai trị” các đảng viên. Có lẽ Đỗ Ngà ảo tưởng quá nhiều về quyền lực, “ngáo chính trị” nên trong đầu óc, miệng lưỡi của Y sặc mùi “cai trị”, phản động. Sự thật thì ai cũng biết rằng không có đảng chính trị nào trên thế giới có mang tính chất nhà nước như thi hành quyền lực, cưỡng chế… đối với đảng viên. Các đảng viên vào đảng, tham gia sinh hoạt đảng, kể cả việc xin ra khỏi đảng là hoàn toàn tự nguyện. Khác hẳn với chức năng ban hành và thực thi pháp luật mang tính bắt buộc đối với mọi công dân phải tuân thủ như các tổ chức nhà nước.

Đỗ Ngà còn vu khống rằng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là một nhà nước dùng để giám sát nhân dân, “hỗ trợ”, “chỉ điểm” cho Chính phủ bắt bớ, xử tù những người có quan điểm đối lập với Đảng và Nhà nước ta. Trong khi sự thật mà toàn thể người dân Việt Nam và cộng đồng quốc tế đều nhận thấy Mặt trận Tổ quốc Việt Nam không hề giống với sự vu khống, quy chụp của “thánh phản động” Đỗ Ngà.

Chúng ta đều biết trong những năm qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường sự nhất trí về chính trị và tinh thần trong nhân dân; giám sát hoạt động của cơ quan Nhà nước, đại biểu dân cử và cán bộ công chức nhà nước; tập hợp ý kiến, kiến nghị của nhân dân để phản ánh, kiến nghị với Đảng và Nhà nước; tham gia xây dựng và củng cố chính quyền nhân dân; cùng Nhà nước chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân; tham gia phát triển tình hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trong khu vực và trên thế giới.

Trong bài viết của mình, Đỗ Ngà còn cổ xúy cho việc thành lập các hội nhóm chính trị phản động, chống phá đất nước. Qua đó cho thấy dã tâm hằn học, định kiến tăm tối nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta. Bởi vậy, mỗi người Việt Nam yêu nước cần nêu cao cảnh giác, không để mắc mưu Đỗ Ngà và đồng bọn của y./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.