THANH BÌNH – KẺ “ĐỔI TRẮNG THAY ĐEN”

Những ngày qua, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang quyết liệt phòng, chống dịch covid – 19 thì trên trang mạng Quyenduocbiet, Thanh Bình đã có bài viết “Chính phủ Việt Nam đã làm gì”? Trả lời câu hỏi này là toàn bộ luận điệu bịa đặt, xuyên tạc, vu khống, “đổi trắng thay đen”, đi ngược với thực tế, hòng bôi nhọ, chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam của Thanh Bình.

Thực tế sẽ là câu trả lời xác đáng nhất cho câu hỏi: Chính phủ Việt Nam đã làm gì và đã làm được những gì? Nhìn lại 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ Việt Nam đã có chỉ đạo, quyết sách đúng đắn, quyết liệt, sáng tạo, hiệu quả và trở thành “điểm sáng” trong khu vực và quốc tế. Đất nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Quy mô, trình độ nền kinh tế được nâng lên; chính trị ổn định; quốc phòng, an ninh được giữ vững; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ rệt; vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng cao. Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay. Đây là niềm tự hào, là động lực, nguồn lực quan trọng, là niềm tin để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tiếp tục vững bước trên con đường đổi mới toàn diện, đồng bộ; phát triển nhanh và bền vững đất nước. Đồng thời, đây cũng là câu trả lời cho Thanh Bình: “chính quyền Việt Nam đã làm gì, được gì cho dân”(!?)

Trong suốt 35 năm qua, kinh tế Việt Nam đã đạt tốc độ tăng trưởng khá ấn tượng. Nếu như năm 1989, quy mô nền kinh tế Việt Nam mới đạt 6,3 tỷ USD/năm thì đến ngày 31-12-2020 Việt Nam đã đạt khoảng 343 tỷ USD, đứng trong tốp 40 nền kinh tế lớn nhất thế giới và đứng thứ tư ASEAN; năm 1985 GDP bình quân đầu người mới đạt 159 USD thì đến năm 2020 đã đạt 3.521 USD, đứng thứ 6 ASEAN. Vậy mà Thanh Bình lại cho rằng: “Việt Nam ngày càng tụt hậu so với thế giới và các nước trong cùng khu vực”(!?)

Mặt khác, việc tăng trưởng kinh tế đã cơ bản gắn kết hài hòa với phát triển văn hóa, xây dựng con người, tiến bộ và công bằng xã hội, bảo vệ tài nguyên và môi trường; an sinh xã hội được bảo đảm; công tác giảm nghèo của Việt Nam đã đạt được những thành tựu ấn tượng. Tỷ lệ hộ nghèo trên cả nước đã giảm từ 58% năm 1993 xuống 22% năm 2005; 9,45% năm 2010, 7% năm 2015 và còn dưới 3% năm 2020 (theo chuẩn nghèo đa chiều). Vậy mà Thanh Bình xuyên tạc, “đổi trắng thay đen” cho rằng: Đảng và Nhà nước Việt Nam “cưỡi cổ, bóc lột nhân dân tàn tệ”??

Thật là bỉ ổi và hết sức trơ trẽn khi Thanh Bình “ngược dòng” cho rằng: “Chính quyền Việt Nam chống dịch Covid-19 không hiệu quả(!?). Trong khi đó, ngày 24/02/2021, trang tin Business Insider của Mỹ đã đăng bài viết đánh giá cao hiệu quả của Việt Nam trong phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Viện Lowy (Australia) đã xếp Việt Nam đứng thứ hai trong số 98 quốc gia và vùng lãnh thổ về hiệu quả chống dịch (chỉ sau New Zealand. Trong khi Mỹ đứng thứ 94 trong bảng xếp hạng).  Ông Guy Thwaites – Giáo sư về các bệnh truyền nhiễm và Giám đốc Đơn vị nghiên cứu lâm sàng của Đại học Oxford tại Việt Nam cũng khẳng định trên trang tin Mỹ rằng, chính phủ Việt Nam đã phản ứng “rất nhanh chóng và mạnh mẽ” trước đại dịch COVID-19. Không có nước nào có cùng quy mô hoặc dân số như vậy lại kiểm soát hiệu quả được dịch COVID-19 giống như Việt Nam”.

Thực tế trên đã cho thấy Thanh Bình đang cố gắng “Đổi trắng thay đen” hòng chống phá cách mạng Việt Nam.  Mọi người hãy hết sức cảnh giác và kiên quyết đấu tranh với những luận điệu “ngược dòng”, “hại nước, hại dân” của Thanh Bình; tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý và chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả của Chính phủ Việt Nam; bình tĩnh, tự tin, tích cực, chủ động phòng, chống Đại dịch Covid – 19, thực hiện tốt “mục tiêu kép” góp phần hiện thực hóa mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.