TIẾNG NÓI LẠC LÕNG

Đang trong “mùa” Covid, cả nước “chống dịch như chống giặc” thì một vài cơ sở tôn giáo vẫn tổ chức sinh hoạt, không thực hiện đúng quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo các cấp về phòng chống dịch. Trong đó, có Hội Thánh truyền giáo Phục Hưng ở Thành phố Hồ Chí Minh là một ví dụ.

Được biết, để góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị UBND các tỉnh, thành tổ chức thực hiện một số biện pháp chống dịch Covid -19 cho tín đồ, chức sắc, chức việc, nhà tu hành và người theo tín ngưỡng, tôn giáo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid -19 và Bộ Nội vụ. Đồng thời, tuyên truyền, vận động tạm dừng các sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo tập trung và treo biển cảnh báo, thông tin về việc này trước cửa cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, địa điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung. Tuyên truyền, vận động chức sắc, chức việc, tín đồ, người theo tín ngưỡng, tôn giáo tích cực hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19”. Kịp thời động viên, khen thưởng, biểu dương các tổ chức, cá nhân tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng gương mẫu, tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch; đồng thời xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với mọi tổ chức, cá nhân tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng có hành vi không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Theo công bố của Bộ Y tế, đến tối ngày 27/5/2021, đã có: 36 FO, 70 F1, 336 F2, ở 16 quận, huyện trên địa bàn TP.HCM liên quan đến ổ dịch do Hội Thánh truyền giáo Phục Hưng làm lây lan. Như vậy, việc xử lý vi phạm của hội thánh này thuộc về cơ quan có thẩm quyền của Thành phố Hồ Chí Minh theo nguyên tắc lỗi phạm đến đâu, xử lý đến đó để không lọt tội phạm và giữ nghiêm kỷ cương phép nước bất kể ai vi, tổ chức nào.

Ấy vậy mà, trên trang mạng xã hội Bureau CTM Media – Âu Châu, Lưu Thủy Hương đưa ra tiếng nói lạc lõng “Việt Nam: thêm một loại viruts khủng khiếp khác đang lan tràn trong cộng đồng” để lòe, bịp thiên hạ.

Đúng là không còn lý do gì để công kích, bôi nhọ, phá hoại như các lần diễn ra mỗi sự kiện của đất nước – Cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã thành công rất tốt đẹp với tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử chiếm 99,6% – các thế lực thù địch buộc phải “nhào nặn” ra điều gì đó để xuyên tạc tình hình, gây mất ổn định chính trị ở nước ta. Lưu Thủy Hương đã viện dẫn điều nọ, quy định kia để biện minh cho việc làm của Hội Thánh truyền giáo Phục Hưng, với cách “diễn” của y, dường như việc làm vừa qua của Hội Thánh này không có lỗi.

Tuy nhiên, sau lời lẽ lạc lõng của mình, Lưu Thủy Hương, khẳng định: người Việt Nam còn chịu đựng thêm một loại viruts khủng khiếp khác đang lan tràn trong cộng đồng để gây nên sự ngộ nhận, mơ hồ, lẫn lộn trong nhận thức của nhân dân về đúng – sai của Hội Thánh này. Rõ ràng đây là những luận điệu cắt xén, bóp méo thông tin, là sự vu khống trắng trợn của Lưu Thủy Hương và đồng bọn.

Vì vậy, mỗi chúng ta cần hết sức cảnh giác để vạch mặt những chiêu trò chống phá của các thế lực thù địch như kiểu của Lưu Thủy Hương trên đây. Đồng thời, tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19 để thực hiện mục tiêu kép vừa bảo vệ sức khỏe của nhân dân, vừa phát triển kinh tế tiếp tục đưa sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa đến thành công./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.