VẠCH TRẦN ÂM MƯU, THỦ ĐOẠN CỦA PHẠM QUÝ THỌ

Mới đây, lợi dụng phiên tòa xét xử vụ án “chuyến bay giải cứu”, trên trang “Rfavietnamse” Phạm Quý Thọ đã đăng bài viết với tựa đề “Đạo đức, tư tưởng quan chức chế độ suy thoái nghiêm trọng thế nào?”. Mục đích của Y nhằm hướng lái từ vụ án hình sự sang vấn đề chính trị, tạo cớ bôi nhọ đất nước, chống phá Đảng, Nhà nước, các cấp lãnh đạo, hệ thống chính quyền từ Trung ương đến cơ sở, làm mất niềm tin của nhân dân vào Đảng và chế độ, tạo “hoài nghi” về quyết tâm chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta hiện nay.

1. Phạm Quý Thọ lợi dụng sự suy thoái đạo đức, tư tưởng của một bộ phận cán bộ, đảng viên để chống phá chủ trương phòng chống tham nhũng ở nước ta.

Ngay đầu bài viết Y cho rằng “Suy thoái đạo đức, tư tưởng của cán bộ lãnh đạo, đảng viên ngày càng nghiêm trọng trong bối cảnh nghịch lý tăng trưởng nhanh và tham nhũng tràn lan đe dọa sự tồn vong của chế độ.”

Đây là luận điệu vô căn cứ, bởi trong thực tế, tham nhũng là hiện tượng xã hội mang tính phổ biến, ảnh hưởng tiêu cực, gây thiệt hại nghiêm trọng đến các nguồn lực công, làm suy giảm hiệu quả hoạt động của bộ máy Nhà nước, làm sai lệch công lý, công bằng xã hội, suy giảm niềm tin của nhân dân, cản trở nổ lực giảm nghèo và phát triển đất nước, xã hội của mọi quốc gia. Nó tồn tại ở các quốc gia trên thế giới, là “khuyết tật bẩm sinh” của quyền lực, do quyền lực nhà nước bị thao túng, tha hóa gây ra không phân biệt chế độ xã hội, thể chế chính trị nào, chế độ đa nguyên, đa đảng hay một đảng. Vì thế, cần khẳng định rõ chế độ cầm quyền của Đảng ta không phải là nguyên nhân sinh ra tệ nạn xã hội tham nhũng, suy thoái, biến chất trong đội ngũ cán bộ. Ngược lại, công tác phòng chống tham nhũng ở nước ta được tiến hành bài bản không có vùng cấm, không có ngoại lệ, đã và đang thu được nhiều kết quả tích cực và ngày càng mang lại niềm tin lớn lao trong các tầng lớp nhân dân, được dư luận trong nước và quốc tế ủng hộ, ghi nhận và đánh giá cao không như những gì mà Phạm Quý Ngọ xuyên tạc trên trang Rfavietnamse.org, đây chỉ là chiêu trò đổi trắng thay đen, một cái nhìn ác cảm của Y với Việt Nam mà thôi.

2. Phạm Quý Thọ đã vu khống, bịa đặt, coi thường luật pháp Việt Nam khi cho rằng tòa án Việt Nam nói chung và phiên tòa xét xử “chuyến bay giải cứu” nói riêng chỉ là trò“diễn” trước vành móng ngựa.

Như chúng ta đã biết, phiên tòa xét xử 54 bị cáo trong vụ án tổ chức những “chuyến bay giải cứu” một lần nữa khẳng định quyết tâm của Đảng và Nhà nước ta trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, khẳng định sự nghiêm minh của pháp luật và không có vùng cấm.

Ngược lại thời gian, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn ra phức tạp trên phạm vi toàn thế giới, việc tổ chức chuyến bay cứu hộ vừa đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân, vừa thể hiện tính nhân đạo của Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm tới công dân Việt Nam ở nước ngoài. Đây là sự cố gắng, nỗ lực của cả dân tộc, và được thế giới công nhận là “hình mẫu” nhân văn, nhân ái, thể hiện bản chất chế độ xã hội mà không phải quốc gia nào trên thế giới cũng làm được. Tuy nhiên, từ chính chính sách tốt đẹp, mang ý nghĩa nhân đạo, nhân văn đó lại xuất hiện một số cán bộ, đảng viên lợi dụng chức vụ, quyền hạn, móc ngoặc với nhau để đưa và nhận hối lộ, tư lợi cá nhân.

Để giữ nhiêm kỷ cương pháp luật và thực hiện chủ trương phòng, chống tham nhũng “kiên quyết, không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử “chuyến bay giải cứu” đã diễn ra công khai và được thông tin rộng rãi, đúng luật pháp; điều đó chứng tỏ Đảng, Nhà nước ta đang quyết tâm trị tận gốc căn bệnh tham nhũng, kiên quyết sử lý nghiêm những cán bộ, đảng viên phạm tội “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ”, “Môi giới hối lộ”, “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại một số bộ, ngành và địa phương. Như vậy, hoạt động của tòa án Việt Nam nói chung và phiên tòa xét xử “chuyến bay giải cứu” nói riêng không phải là trò “diễn” trước vành móng ngựa mà là thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, qua đó bác bỏ mọi bịa đặt của Phạm Quý Thọ.

Với bản chất phản động, Phạm Quý Thọ đã lợi dụng vụ án để hạ uy tín, phủ nhận vị trí cầm quyền, vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; làm lung lay quyết tâm của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng. Y triệt để lợi dụng những thiếu sót trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng ở nước ta để kích động các phần tử phản động trong và ngoài nước gia tăng hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, nhân dân ta tinh vi, xảo quyệt hơn. Mỗi chúng ta cần nêu cao tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh bác bỏ mọi luận điệu xuyên tạc, bịa đặt của Phạm Quý Ngọ và đồng bọn./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.