VẠCH TRẦN LUẬN ĐIỆU LỢI DỤNG THIỆT HẠI TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID – 19 ĐỂ CHỐNG PHÁ ĐẢNG, NHÀ NƯỚC

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua, đặc biệt là tại các tỉnh phía Nam, Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đều thể hiện sự sẻ chia, đồng sức, đồng lòng, huy động mọi nguồn lực để giảm thiểu thiệt hại, sớm kiểm soát dịch bệnh, ổn định cuộc sống. Thế nhưng, Nguyễn Hùng lại lợi dụng những thiệt hại để đổ lỗi cho chính quyền, gây hoang mang trong dư luận. Với giọng điệu xuyên tạc, phản động, y đã phủ nhận những nỗ lực, cố gắng của Đảng, Nhà nước và toàn dân trong phòng, chống dịch Covid-19.

Thứ nhất, xuyên tạc về những thiệt hại từ dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam

Trong bài viết, y đã so sánh về số người nhiễm, tử vong do dịch Covid-19 ở Việt Nam so với thế giới, nhất là Campuchia, Lào, Thái Lan rồi đưa ra những nhận xét phiến diện về khả năng phòng, chống dịch bệnh của Việt Nam. Cho rằng, chiến thắng dịch bệnh là “niềm tin vô căn cứ” nên không có sự chuẩn bị về mặt y tế dẫn tới sự quá tải, về mặt an sinh xã hội, người nghèo khó bị bỏ rơi, về mặt chính sách việc ban hành những mệnh lệnh không có tính khả thi và làm tình hình thêm tồi tệ. Kết quả là nhiều ngàn người đã chết oan vì Covid, chưa kể những người chết vì đói và chết vì các bệnh khác”. Đây là luận điệu xuyên tạc, bịa đặt. Bởi lẽ, với chủ trường “chống dịch như chống giặc”, “không để ai bị bỏ lại phía sau” và tinh thần “tất cả vì tính mạng, sức khỏe của người dân”, Việt Nam đã có nhiều nỗ lực trong kiểm soát dịch bệnh, giảm thiểu thiệt hại, nhất là tỷ lệ tử vong. Chúng ta đã chủ động về mọi phương án, chuẩn bị y tế, huy động nhiều lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất để đối phó với tình huống xấu nhất. Chủ trương, biện pháp của chính quyền từ Trung ương đến địa phương là hết sức “quyết liệt”, xuất phát từ thực tiễn, được người dân đồng tình ủng hộ và thực hiện nghiêm túc. Hệ thống chính trị các cấp đã triển khai nhiều gói hỗ trợ, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân. Mọi người dân khó khăn đều được hỗ trợ, nhất là những nhu cầu tối thiểu về ăn, uống, chỗ ở.

Thứ hai, phủ nhận những biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ở Việt Nam

Với lời lẽ thiếu thiện chí, Nguyễn Hùng đã phủ nhận toàn bộ những nỗ lực của Việt Nam, xuyên tạc những biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của chính quyền các cấp như: không biết rút kinh nghiệm thực hiện giấy đi đường; thực hiện các quy định giãn cách, cách ly, truy vết với những người nhiễm và nghi nhiễm; “đông dân trong tốp 20 của thế giới nghiên cứu mãi chưa sản xuất ra vắcxin và người dân bảo “vắc-xin là vác rá đi xin”…. Những luận điệu trên hoàn toàn ngược lại so với thực tiễn ở Việt Nam. Việc sử dụng giấy đi đường là hợp lý nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Thực hiện giãn cách, tổ chức truy vết, cách ly là những biện pháp được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng, điều này thực sự có hiệu quả ở Việt Nam. Nhờ thực hiện tốt chủ trương này, nhiều địa phương trên cả nước đã sớm khoanh vùng, dập dịch, kiểm soát dịch bệnh, được người dân đồng tình, ủng hộ. Ngoại giao vắcxin là chủ trương, biện pháp đúng đắn của Việt Nam trong phòng, chống dịch Covid-19, phù hợp với xu thế chung của thế giới nhằm chia sẻ, chung tay đẩy lùi đại dịch. Nhờ vị thế, uy tín của nước ta, sự chủ động, quyết tâm, sáng tạo của Đảng, Nhà nước nên có rất nhiều tổ chức, quốc gia trên thế giới đã trao tặng, hỗ trợ cho Việt Nam hàng triệu liều vắcxin. Việt Nam là một trong 40 quốc gia thử nghiệm vắcxin ngừa Covid-19 trên người. Cả nước có 2 nhà sản xuất đang nghiên cứu, phát triển vắc xin phòng Covid-19, trong đó vắcxin Nano Covax của Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Dược Nanogen đã được phê duyệt thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3. Ứng viên còn lại đang thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 là COVIVAC của Viện Vaccine và sinh phẩm Nha Trang (IVAC). Hiện nay, Việt Nam đang đẩy mạnh tiêm vắcxin trên diện rộng cho các đối tượng theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn cho người dân.

Như vậy, luận điệu mà Nguyễn Hùng đưa ra là hoàn toàn bịa đặt, xuyên tạc, lợi dụng những thiệt hại trong phòng, chống dịch Covid-19 để nói xấu chế độ, chống phá Đảng, Nhà nước, gây hoang mang dư luận, cần phải được lên án và đấu tranh bác bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.