Vạch trần luận điệu phản động của Nguyễn Ngọc Già

Trên trang mạng danlambao, ngày 03/3/2019 có bài viết “Hai tín hiệu đối ngoại rất xấu cho ĐCSVN” của tác giả Nguyễn Ngọc Già. Bài viết đã lợi dụng vụ án Trịnh Xuân Thanh và một số sự kiện ngoại giao gần đây để xuyên tạc, bóp méo sự thật, kích động chống phá lại đường lối đối ngoại của Đảng, làm xấu đi quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam và Đức.

1. Trịnh Xuân Thanh vi phạm pháp luật Việt Nam, bỏ trốn sang Đức, đã tự ra đầu thú và cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam đã xét xử theo đúng trình tự pháp luật

Nguyễn Ngọc Già đã cố tình xuyên tạc sự thật trong vụ Trịnh Xuân Thanh khi cho rằng: “Sự việc cho đến nay, được Đức xác định là “bắt cóc” do phía VN gây ra. Đây hoàn toàn là hành vi “xâm phạm an ninh quốc gia” đối với Đức quốc”. Chúng ta đều biết, vào tháng 9/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an khởi tố vụ án hình sự “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam và khởi tố bị can đối với Trịnh Xuân Thanh cùng rất nhiều đồng phạm khác đã gây thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng. Biết rõ hành vi phạm tội của mình, Trịnh Xuân Thanh đã bỏ trốn nhằm trốn tránh trách nhiệm hình sự. Tháng 7/2017, Bộ Công an Việt Nam thông tin, Trịnh Xuân Thanh – nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) là bị can truy nã quốc tế – đã ra đầu thú tại Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an.

 Hành vi vi phạm pháp luật của Trịnh Xuân Thanh đã được xét xử công khai, minh bạch theo quy định của pháp luật Việt Nam, hiện đang thi hành án theo phán quyết của tòa án. Việc ra đầu thú của Trịnh Xuân Thanh là sự thật, rất rõ ràng như trong đơn tự thú: “Tôi thấy lo sợ trước kết luận về vi phạm của tôi và phải chịu trách nhiệm là người đứng đầu trong thua lỗ của PVC. Do lo sợ, suy nghĩ không hết, tôi đã quyết định trốn tại nước Đức. Trong thời gian này cuộc sống trốn tránh, bấp bênh luôn lo sợ. Được sự động viên của gia đình, bạn bè, tôi đã về Việt Nam và ra đầu thú tại cơ quan an ninh điều tra để được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật”. Sự thật như vậy song, Nguyễn Ngọc Già đã cố tình nói sai sự thật khi cho rằng: Trịnh Xuân Thanh bị “bắt cóc” để kích động phá hoại mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và CHLB Đức.

2. Việt Nam và CHLB Đức có mối quan hệ hữu nghị, hợp tác lâu đời rất tốt đẹp và ngày càng phát triển.

  Việt Nam luôn coi trọng củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp với CHLB Đức vì lợi ích của nhân dân hai nước. Thời gian qua, hai bên đã có nhiều hoạt động trao đổi, thúc đẩy quan hệ giữa hai nước. Phía Đức đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế của Việt Nam, cũng như vai trò, vị trí quan trọng của Việt Nam trong cộng đồng ASEAN và  khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Đức cho rằng, đây là cơ sở quan trọng để hai bên hợp tác trong thời gian tới, khẳng định quan hệ hai nước còn rất nhiều tiềm năng hợp tác và nhất trí đẩy mạnh trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt là cấp bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp trong thời gian tới; cùng phối hợp xây dựng chương trình hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – CHLB Đức vào năm 2020.

Hiện nay, Đức vẫn giữ vị trí đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong EU, với tổng kim ngạch thương mại là 12,57 tỉ USD. Giá trị xuất khẩu từ Việt Nam sang Đức đạt 9,68 tỉ USD, tăng 8,5% so với năm ngoái và giá trị nhập khẩu từ Đức đạt 2,89 tỉ USD, tăng 14,7%. Đức và Việt Nam đặt mục tiêu nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên 20 tỉ USD đến năm 2020. Mối quan hệ song phương giữa Đức và Việt Nam có một giá trị đặc biệt. Hiện nay, ở Đức có khoảng 125.000 người Việt Nam và người Đức gốc Việt sinh sống; ở Việt Nam có khoảng 100.000 người biết nói tiếng Đức. Nhân dịp chuyến thăm Đức gần đây nhất của Bộ trưởng Pham Bình Minh, trong bài phát biểu của Bộ trưởng Ngoại giao Đức khẳng định: “Việt Nam là một đối tác trung tâm của chúng tôi ở Đông Nam Á. Trong những năm qua đất nước này đã tiến hành những bước đi quan trọng hướng tới mở cửa kinh tế và thực hiện định hướng cải cách…Cũng như Đức, Việt Nam đang nỗ lực cho chủ nghĩa đa phương và tự do thương mại, đảm nhận ngày càng tăng trách nhiệm quốc tế của mình và nỗ lực trong công cuộc bảo vệ khí hậu”. Thực tế này đã phủ nhận mọi hành vi của bất cứ ai đang cố tình xuyên tạc sự thật, phá hoại tình hữu nghị truyền thống và quan hệ đoàn kết lâu đời tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và CHLB Đức.

 Như vậy, Nguyễn Ngọc Già đã cố tình bịa đặt để tuyên truyền, kích động phá hoại quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và CHLB Đức. Ẩn sau bài viết của Nguyễn Ngọc Già là nhằm kích động chống Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Mọi người hãy cảnh giác và kiên quyết đấu tranh phê phán./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Vạch trần luận điệu phản động của Nguyễn Ngọc Già

 • 21 Tháng Ba, 2019 at 8:31 chiều
  Permalink

  cần cảnh giác với luận điệu của bọn phản động

  Reply
 • 22 Tháng Ba, 2019 at 2:35 chiều
  Permalink

  Đã là phản động thì lời lẽ chỉ là sự xuyên tạc không có gì tốt đẹp

  Reply
 • 25 Tháng Ba, 2019 at 10:41 sáng
  Permalink

  Lợi dụng vấn đề Trịnh Xuân Thanh để xuyên tạc mối quan hệ hữu nghị Đức – Việt là một thủ đoạn chính trị thâm độc của Nguyễn Ngọc Già!. Chúng ta cần cảnh giác và tích cực đấu tranh làm thất bại chiêu trò chính trị này của Y!.

  Reply
 • 27 Tháng Ba, 2019 at 8:47 sáng
  Permalink

  Ẩn sau bài viết của Nguyễn Ngọc Già là nhằm kích động chống Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Mọi người hãy cảnh giác và kiên quyết đấu tranh phê phán.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.