VẠCH TRẦN SỰ XUYÊN TẠC CỦA NGUYÊN ANH

Trên trang mạng xã hội “quyenduocbiet”, Nguyên Anh có “giật tít” “vaccine tq: sự tồi bại của Đảng đã hiện rõ” với những lời bình luận cực kỳ gượng gạo, thiên cưỡng để câu khách.

Nguyên nhân dịch bệnh Covid – 19 bùng phát là do biến thể Delta có tốc độ lây lan nhanh và nguy hiểm gấp nhiều lần chủng cũ đang làm đảo lộn kết quả phòng, chống dịch bệnh của các nước trên thế giới. Đối với Việt Nam, kế thừa kết quả và kinh nghiệm phòng, chống dịch 3 đợt trước đây, trong đợt bùng phát thứ tư này, Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống Covid – 19 đã chỉ đạo quyết liệt, huy động cả hệ thống chính trị, huy động mọi người dân với phương châm xuyên suốt là “chống dịch như chống giặc”. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, các địa phương đã kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch, chuẩn bị kịch bản ứng phó với các tình huống. Đó là áp dụng các phương pháp xét nghiệm và thực hiện giãn cách, cách ly phù hợp, truy vết thần tốc, phát huy vai trò của tổ Covid dựa vào cộng đồng, chủ động thiết lập bệnh viện dã chiến kịp thời, siết chặt công tác phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp cùng với việc đẩy mạnh tiêm vaccine, điều này đã mang lại hiệu quả thiết thực.

Trước tình hình Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đang đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức do số ca bệnh Covid – 19 tăng cao. Chính phủ, Bộ Y tế và các cơ sở y tế toàn quốc đã và đang hỗ trợ, chi viện để chung tay điều trị bệnh nhân với mong muốn cao nhất là ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống của nhân dân trở lại bình thường mới.

Ấy vậy mà Nguyên Anh, kẻ vô lương tâm đang la ó lên những luận điệu lạc lõng mang danh “quyền được biết”, y suy diễn, xuyên tạc sự thật để lèo lái thông tin theo chiều hướng tiêu cực, hòng gây hoang mang dư luận. Sự thô thiển trong giọng lưỡi của y nói về tình hình dịch bệnh ở Việt Nam là một bức tranh màu xám xịt. Y “kết tội” cho Đảng là thiếu trách nhiệm với dân, mua Vaccine phòng bệnh chất lượng kém và người dân, đặc biệt là người dân vùng sâu, vùng xa, không có điều kiện tiếp cận được hệ thống y tế thường trực v.v và v.v. Những lời lẽ dẫn dắt của y, vừa nghe có vẻ lương thiện, nhưng bất cứ ai đọc cũng có thể nhận ra rằng đây đích thực là giọng lưỡi của một kẻ bất mãn, cực kỳ phản động về chính trị.

Mượn danh của kẻ “làm báo” mà Nguyên Anh dẫn dắt câu chuyện thật vụng về, vừa thiếu thực tế, vừa thiếu tôn trọng người dân. Điều đáng lên án là y đã thêu dệt và thổi phồng con số người chết vì Covid – 19 tại Việt Nam, đây là một mưu đồ cực kỳ nham hiểm, bởi y đã khơi vào đúng nhu cầu cấp bách của người dân lúc này là được tiêm Vaccine để phòng ngừa Covid – 19. Y đưa ra chiêu trò Vaccine phòng bệnh mà chúng ta nhập khẩu về hiện nay chất lượng kém để từ đó kích động người dân gieo rắc thù hận lên chính quyền, gây mất niềm tin của nhân dân đối với Đảng. Để đánh vào lòng thương xót của con người trong đại dịch, y cố tình đưa ra số liệu của một số loại Vaccine phòng bệnh Covid – 19 và sự tẩy chay của một số nước về vaccine kém chất lượng đó! Nhưng y lại hoàn toàn phớt lờ với những nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh và thực hiện an sinh xã hội với sự vào cuộc của Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị và nhân dân cả nước cùng chung tay phòng chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam với hàng loạt chính sách hỗ trợ y tế, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống thiết yếu cho nhân dân. Sự chung tay đó đã và đang được thực hiện bởi chính quyền và các đội tình nguyện xung kích “đến từng ngõ phố, gõ cửa từng nhà” để hỗ trợ cho người dân. Hơn thế nữa, chiến dịch tiêm Vaccine phòng dịch Covid – 19 không chỉ diễn ra ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam mà còn được thực hiện trên phạm vi toàn quốc, với chiến dịch tiêm Vaccine này, theo đánh giá của nhiều chuyên gia nước ngoài là lớn “chưa từng có” từ trước tới nay.

Điều này cho thấy, Nguyên Anh đã cố tình lợi dụng nỗi đau thương, mất mát, sự bi ai của con người trong đại dịch, nhất là xót thương đối với những người mắc phải Covid – 19 tử vong, để y xuyên tạc, kích động mọi người thay đổi suy nghĩ theo chiều hướng tiêu cực dần làm mất niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước trong phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 hiện nay, thiếu tin tưởng vào hiệu quả của Vaccine để hướng tới thực hiện mục đích chính trị thấp hèn là phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Việc bóp méo sự thật mà Nguyên Anh đã “giật tít” hoàn toàn không đúng với thực tế ở Việt Nam, đó là những luận điệu xuyên tạc, là sự vu khống, là “trở lực” cho quyết tâm phòng, chống Covid – 19 của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Nhân dân ta.

Bởi vậy, mỗi người dân Việt Nam cần hết sức đề phòng, cảnh giác, đấu tranh và vạch trần âm mưu, thủ đoạn của Nguyên Anh và đồng bọn của y. Đồng thời tin tưởng vào sự lãnh đạo và quyết tâm phòng, chống dịch Covid – 19 của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Nhân dân ta – điều đó chúng ta sẽ đi đến thành công./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.