VẪN CHIÊU TRÒ XUYÊN TẠC, BÓP MÉO SỰ THẬT TRƯỚC ĐAU THƯƠNG, MẤT MÁT DO THIÊN TAI CỦA ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG

Xuyên tạc bịa đặt, bôi nhọ nói xấu lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam là thủ đoạn thâm độc và đê hèn của những kẻ phản động đi ngược lại xu thế phát triển của đất nước. Trước thiên tai, bão lũ ở miền Trung, Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam đã rất quan tâm, trực tiếp chỉ đạo, lãnh đạo, tổ chức cứu hộ, cứu nạn, giúp đỡ đồng bào vượt qua thiên tai. Trước những đau thương mất mát do bão chồng bão, lũ chồng lũ mà đồng bào miền Trung phải gánh chịu, nhân dân cả nước và biết bao cá nhân, tổ chức, đoàn thể, kiều bào ở nước ngoài, bạn bè quốc tế đã tự nguyện quyên góp, ủng hộ tiền, của và trực tiếp cứu nạn, cứu hộ giúp đồng bào vượt qua khó khăn.

Vậy mà có những kẻ dã tâm, lợi dụng thiên tai, bão lũ, mất mát của đồng bào để nhằm đạt được mưu đồ, lợi ích chính trị cho mình. Chúng xuyên tạc bóp méo sự thật khi cho rằng: Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ thờ ơ trước tình cảnh khó khăn, bi thương của đồng bào. Không chút ngượng mồm, chúng viết: “Vậy mà (lũ, bọn này) họ nhởn nhơ không chút xốn xang dao động, chỉ trông chờ người khác thương xót, đoái hoài. Mặc tình mà vui hưởng trong những tháp ngà, biệt thự dát vàng, từng biệt phủ vinh sang đồ sộ, vun vít ăn chơi không ngừng nghỉ…”. Có lẽ chẳng có sự xuyên tạc bóp méo nào hơn ở sự trơ tráo, bịa đặt sai sự thật đến như vậy và nhất là dã tâm đen tối, mất tình người như chúng. Bản chất của chúng là lợi dụng một sự kiện có thật thiên tai, bão lũ, sạt lở đất đai làm chết và mất tích nhiều người, trôi nhiều nhà cửa… với bao mất mát, đau thương chỉ để nhào nặn ra những hành vi, thái độ không có thật của lãnh đạo, Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam là thờ ơ vô cảm trước những đau thương, mất mát đó, chỉ nhằm mưu đồ là nói xấu Đảng, Nhà nước, gây mất lòng tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước và xa hơn là chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Chúng đã cố tình quên đi những chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong tổ chức phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ. Cùng với các Bộ, Ngành, cơ quan chức năng, các tổ chức chính trị, xã hội từ Trung ương đến địa phương đều vào cuộc chống bão lũ, cứu hộ, cứu nạn. Chúng không thấy rằng nhiều tổ chức, lực lượng như Quân đội, Công an, Dân quân và người dân … đã nỗ lực hết mình, dùng mọi cách, mọi phương tiện có thể để mang hàng cứu trợ, tìm mọi cách bất kể ngày đêm để cứu đồng bào gặp nạn, dù hy sinh cả tính mạng. Sự hy sinh của họ là minh chứng cho lòng dũng cảm, nghĩa đồng bào của người dân Việt Nam; là sự quan tâm hết mực của Đảng, Nhà nước Việt Nam với đồng bào của mình. Không như những kẻ “anh hùng bàn phím” lợi dụng sự kiện bão, lũ đau thương của đồng bào vùng thiên tai bão lũ, lở đất để thổi phồng, xuyên tạc, bôi đen sự thật với mục đích không có gì khác hơn là bôi xấu Đảng, Nhà nước và chế độ… Thử hỏi chúng còn có tính người, hay chỉ là những kẻ mang mặt người mà lòng dạ lạnh lùng của dã thú?!.

Luận điệu của chúng cũng chỉ là những lời của những kẻ vô học, vô sỉ, không căn cứ, không thể lung lạc được lòng tin tưởng của nhân dân Việt Nam với Đảng, Nhà nước Việt Nam trong lãnh đạo, điều hành công cuộc xây dựng đất nước nói chung, trong tổ chức phòng chống thiên tai bão lũ đã và đang hoành hành ở miền Trung nói riêng và đặc biệt được minh chứng trong thực tiễn lãnh đạo, chỉ đạo chống dịch Covid -19 thành công vừa qua. Do vậy, những luận điệu xuyên tạc, bóp méo sự thật ấy càng làm rõ bộ mặt phản động, trơ tráo của chúng. Điều này cần phải loại bỏ trong đời sống cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam ngày nay./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.