VẾT TRƯỢT DÀI TRÊN CON ĐƯỜNG LẦM LẠC CỦA TUẤN KHANH

Thời gian gần đây trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, Tuấn Khanh được nhiều người biết tới. Nhưng không phải với “danh xưng” nhạc sĩ, mà là một Tuấn Khanh lật lọng, lèo lá, công khai chống đối Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Mới đây nhất, y đã tán phát bài viết Những vết cắt không tuôn máu trên nhiều trang mạng phản động. Bài viết xoay quanh vụ việc một giảng viên tiếng Anh của Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) bị sa thải bởi có những phát ngôn sai lệch, phiến diện về công tác phòng, chống dịch Covid – 19 ở nước ta trong giờ học online. Từ chuyện mượn cớ “quân tử” bảo vệ “người bị oan”, Tuấn Khanh đã xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh xã hội, đất nước, con người và chế độ xã hội ở Việt Nam.

Thứ nhất, Tuấn Khanh cho rằng vụ việc giảng viên tiếng Anh trường Đại học Duy Tân có những phát ngôn sai lệch về công tác phòng, chống dịch covid – 19 là do bị gài bẫy, ném đá giấu tay, đồng thời, không ngại ngần đưa những “lời có cánh” để tung hô giảng viên này như: “sống không hổ thẹn với bản thân mình, sống không ngại đối diện thẳng thắn…”. Về vụ việc nêu trên, Đại học Duy Tân đã lên tiếng chính thức xác nhận, phát ngôn của giảng viên tiếng Anh nói trên được ghi lại tại “buổi học qua ứng dụng Zoom giữa giảng viên Trường Đại học Duy Tân và sinh viên”. Đại học Duy Tân đã làm công văn gửi đến Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an thành phố Đà Nẵng báo cáo về sự việc, đồng thời sa thải giảng viên sai phạm. Vụ việc rất rõ ràng, không có sự gài bẫy như “thuyết âm mưu” hay sự bịa đặt trắng trợn của Tuấn Khanh. Với Đại học Duy Tân, Đà Nẵng đây là vụ việc đáng tiếc, gây tổn hại đến danh dự, uy tín của nhà trường. Với toàn xã hội, đây là vụ việc cần phải lên án, xử lý nghiêm minh, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, diễn biến khó lường, gây xáo trộn mọi mặt đời sống kinh tế – xã hội. Những hành động của Đại học Duy Tân cũng như của Công an Thành phố Đà Nẵng là hết sức kịp thời, thích đáng, được dư luận xã hội đồng tình, ủng hộ. Tuy nhiên, với những kẻ mang sẵn trong người dòng máu “bám gót giày Tây” như Tuấn Khanh thì vụ việc của giảng viên Đại học Duy Tân như một cơ hội tốt để y “lấy lòng”, “gây tiếng vang” trong giới “dân chủ”. Sự bịa đặt trơ trẽn, cố tình “tái tạo” vụ việc đáng tiếc của Đại học Duy Tân theo chiều hướng cực đoan của Tuấn Khanh là hành động không thể chấp nhận được. Hành động này không chỉ gây hiệu ứng không tốt trong dư luận xã hội về công tác phòng, chống đại dịch Covid -19 ở nước ta; mà nguy hại hơn, nó còn dung dưỡng, cổ súy cho những tư tưởng “sính ngoại” lệch lạc, gây tổn hại đến lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Thứ hai, mượn cớ lên tiếng bảo vệ “người bị oan”, Tuấn Khanh công khai bôi nhọ, xuyên tạc tình hình đất nước, xúc phạm nhân dân Việt Nam. Từ chỗ cho rằng vụ việc của Đại học Duy Tân có nhiều khuất lấp, phủ nhận sự thật, và từ chối cả người nói sự thật… Tuấn Khanh đã lớn tiếng xuyên tạc, hạ bệ uy tín của Đại học Duy Tân, bôi đen cả nền giáo dục và nền tảng đạo đức xã hội của Việt Nam. Bản tính lộng ngôn và thái độ thù hằn dân tộc của Tuấn Khanh khiến dư luận phẫn nộ. Đáng nói hơn nữa, đây không phải lần đầu y có những hành động bất chấp lương tri này. Sau khị bị đuổi việc vì “không chấp hành kỷ luật và đạo đức nghề nghiệp, “tự diễn biến” trong tư tưởng” danh tiếng của một nhạc sĩ không còn, Tuấn Khanh chuyển hẳn sang “cộng tác” với các đài BBC, RFA, RFI… và “kiếm kế sinh nhai” bằng việc thường xuyên đăng tải, tán phát nhiều bài viết, video clip với thông tin xuyên tạc, bịa đặt, chống phá Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam trên các trang mạng phản động. Bản chất thù ghét cộng sản, hằn học chế độ của Tuấn Khanh, từ đây được bộc lộ rõ. Y đã hoàn toàn quay lưng, chà đạp lên đất nước đã nuôi sống, cho y cơ hội để thành danh. Bỏ qua cái lý lịch xuất thân từ “gia đình Ngụy quân” Đảng, Nhà nước đã tạo điều kiện cho Tuấn Khanh hoạt động nghệ thuật và phát huy năng lực, khán giả Việt Nam đã đón nhận và mến mộ tài năng âm nhạc của y. Nhưng tất cả đã bị Tuấn Khanh phụ bạc, vô ơn. Vì lợi ích cá nhân thấp hèn, Tuấn Khanh đã bất chấp tất cả và ngày càng trượt dài trên con đường lầm lạc. Hành động của y đáng bị lên án và xử lý nghiêm minh.

Có tài mà không có đức là người vô dụng! Câu nói này rất đúng với Tuấn Khanh. Đất nước Việt Nam, nhân dân Việt Nam không cần đến những kẻ vô dụng như Tuấn Khanh. Nếu không có sự hối cải, chắc chắn Tuấn Khanh sẽ gặp “cái kết cuộc đời” như nhiều kẻ chống đối “cộm cán” khác./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.