VIỆT NAM SẼ SỚM CHIẾN THẮNG ĐẠI DỊCH COVID – 19

Vừa qua, trên bloger của Thoibao, Jackhammer Nguyễn có bài viết: “Bài học nào từ thất bại thảm hại của Việt Nam trong chống dịch”, cho rằng “Việt Nam thất bại trong cuộc chiến chống đại dịch. Vì, không duy trì xã hội dân sự nên không huy động được toàn dân tham gia chống dịch và cán bộ điều hành quốc gia bất tài”. Thực tế,  Jackhammer Nguyễn đang cố tình xuyên tạc tình hình chống dịch ở Việt Nam.

Thứ nhất, ngay sau khi dịch bùng phát, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ cả hệ thống chính trị đã vào cuộc. Đi đầu trong công tác phòng, chống dịch là các lực lượng Y, Bác sĩ, cán bộ, nhân viên ngành y tế, công an, quân đội. Bên cạnh đó, hệ thống chính trị đã phối hợp chặt chẽ, đoàn kết, thống nhất cùng các bộ, ngành, địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, đem lại cuộc sống bình thường cho người dân. Ban Dân vận Trung ương chỉ đạo cán bộ dân vận các cấp bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình người dân trên địa bàn để kịp thời động viên, chia sẻ, hỗ trợ; đề xuất với cơ quan có thẩm quyền giúp đỡ người dân, đặc biệt là các đối tượng yếu thế, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người bị mất việc làm, phụ nữ, trẻ em không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu nhu yếu phẩm thiết yếu trong thời gian giãn cách xã hội. Hội Cựu chiến binh phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, nêu cao vai trò đầu tàu gương mẫu trong cộng đồng, chủ động tuyên truyền, vận động hội viên tham gia các tổ, đội tự quản phòng, chống dịch Covid – 19. Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phát huy tinh thần xung kích: “Ba sẵn sàng”, “Năm xung phong” bám sát cơ sở để tổ chức các hoạt động tình nguyện tham gia phòng, chống, khắc phục hậu quả và thích ứng với diễn biến của đại dịch Covid – 19. Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã có nhiều cách làm hay, mô hình hiệu quả, tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia phòng chống dịch; tích cực bảo đảm hậu cần phục vụ lực lượng tuyến đầu chống dịch, triển khai các hoạt động chăm lo cho hội viên. Trung ương Hội nông dân Việt Nam động viên, khuyến khích, huy động cán bộ, hội viên, nông dân tích cực tham gia phòng, chống dịch, bảo đảm sản xuất; tiếp tục triển khai có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ, cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân, hỗ trợ nông dân thu hoạch, vận chuyển, kết nối tiêu thụ nông sản. Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động thương binh & xã hội hướng dẫn việc thực hiện cách ly, vừa tổ chức sản xuất, kinh doanh an toàn theo nguyên tắc sản xuất phải an toàn, an toàn thì mới sản xuất; sử dụng quỹ công đoàn để hỗ trợ người lao động và công đoàn viên gặp khó khăn; vận động đoàn viên tích cực đóng góp cho công tác phòng, chống dịch. Như vậy, toàn bộ hệ thống chính trị Việt Nam đã tham gia chống dịch với quyết tâm cao nhất, ngược lại hoàn toàn với lời lẽ của Jackhammer Nguyễn.

Thứ hai, trước diễn biến phức tạp của đại dịch, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch quốc hội Vương Đình Huệ đã làm việc trực tiếp với Ban cán sự đảng Chính phủ về công tác phòng chống dịch. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước yêu cầu hệ thống chính trị tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid – 19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc;” tiếp tục chỉ đạo và triển khai các giải pháp quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả, nhất là tại các địa phương đang có dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp để sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh và yêu cầu, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, thỏa mãn với những kết quả bước đầu đạt được, ngăn chặn không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng; chủ động các phương án, kịch bản để kịp thời ứng phó với mọi tình huống. Với trách nhiệm của người đứng đầu Chính phủ, ngay sau khi đi kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch tại các xã, phường, thị trấn ở thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID – 19 đã cùng Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo thiết lập trung tâm chỉ huy, kiểm tra trực tuyến về công tác phòng chống dịch từ phòng làm việc của Thủ tướng, kết nối tới 2.594 điểm cầu tại các xã, phường, thị trấn thuộc 19 tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách và tăng cường giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Thủ tướng trực tiếp kiểm tra Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 ở tất cả các địa phương; trực tiếp tiếp thu những kiến nghị, đề xuất từ cơ sở, chỉ đạo những công việc cụ thể với từng xã, phường, thị trấn trong công tác phòng, chống dịch. Với quyết tâm và sự vào cuộc quyết liệt của Đảng, Nhà nước, của hệ thống chính trị và của toàn dân nhất định Việt Nam sẽ nhanh chóng chiến thắng đại dịch Covid -19, sớm đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.