Việt Tân lợi dụng các vụ việc, vụ án để xuyên tạc, bịa đặt chống phá

Một số vụ việc vi phạm kỷ luật, pháp luật thời gian qua của một số cán bộ, đảng viên, hay như vụ vi phạm của nhóm “báo sạch”, vụ bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm giam, vụ ông Trịnh Văn Quyết bị bắt… đang nhận được sự quan tâm đồng tình của dư luận xã hội. Thế mà mới đây, trang nhóm Việt Tân lại lợi dụng những vụ việc này để đăng tin bài xuyên tạc công tác nhân sự của Đảng và tình hình đất nước thì quả là quàng xiên. Như một bài viết (tác giả Vinh Râu) cho rằng: Chỉ cần nhìn danh sách cán bộ sai phạm phải kỷ luật mà Ủy ban Kiểm tra TW vừa công bố là có cơ sở để nói rằng, công tác nhân sự của Đảng thời gian qua không tốt chút nào!? Rồi thì: Nếu Đảng không muốn đau đầu vì công tác cán bộ thì chỉ còn cách phải cải cách thể chế theo hướng dân chủ để người dân được tham gia điều hành xã hội và kiểm soát quyền lực!?

Các vụ việc, vụ án tham nhũng được xử lý kịp thời, nghiêm minh, đúng pháp luật, thể hiện quyết tâm phòng, chống tham nhũng của Đảng không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai, không ai những kẻ nói càn. Một việc chính của Ủy ban Kiểm tra Trung ương là giám sát, kiểm tra cán bộ, đảng viên, thì một trong những kết quả quan trọng là danh sách cán bộ, đảng viên sai phạm qua kiểm tra, giám sát; cho nên thật nực cười nếu nói rằng, đối với tất cả các quốc gia, nhìn vào danh sách các tội phạm mà cơ quan chức năng công bố để nói rằng con người của quốc gia đó hay công tác giáo dục của quốc gia đó không tốt hay không có hiệu quả được chăng?

Chưa hết, fanpage Việt Tân còn xuyên tạc về vụ Nguyễn Phương Hằng và Trịnh Văn Quyết bị bắt để xuyên tạc bịa đặt “đại gia đỏ” thao túng đất đai hay thêu dệt sự liên kết nọ kia. Thực tế cho thấy việc xử lý các vi phạm như của nhóm “báo sạch”, vụ bà Nguyễn Phương Hằng phát ngôn vi phạm pháp luật trên mạng xã hội và gây mất an ninh trật tự, hay vụ Trịnh Văn Quyết thao túng thị trường chứng khoán là yêu cầu bảo đảm tính nghiêm minh của bất kỳ một nền pháp lý nào, nó cũng có tác dụng phản ứng xã hội tốt, bảo vệ môi trường xã hội và thông tin mạng lành mạnh. Một quốc gia dân chủ và kỷ cương không thể để các vụ việc sai phạm có tính chất coi thường ứng xử văn hóa văn minh, thách thức dư luận và pháp luật… Trước đây, nhóm “báo sạch” với fanpage “Báo Sạch”, group “Làm Báo Sạch”… do Trương Châu Hữu Danh đứng đầu, viết đăng nhiều tin bài thông tin một chiều, suy diễn các nhân, hướng cộng đồng mạng bình luận tiêu cực xúc phạm đến danh dự cá nhân, tổ chức. Những bài viết đó có số lượng nhiều người theo dõi, chia sẻ và bình luận tiêu cực, bôi nhọ, xuyên tạc gây hoài nghi chủ trương, chính sách của Đảng, báo chí chính thống, hoài nghi và phủ nhận thành quả phòng, chống tham nhũng, đã gây ảnh hưởng xấu đến môi tường thông tin minh bạch, nhằm mục đích chống phá. Còn ông Quyết bị bắt với cáo buộc “Thao túng thị trường chứng khoán” được quy định tại Điều 211 Bộ luật Hình sự, đã có các hành vi che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán, bán tháo chui cổ phiếu, gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhà đầu tư, ảnh hưởng nặng nề đến sự lành mạnh của thị trường chứng khoán, gây giảm sút niềm tin của nhà đầu tư và các bên liên quan, làm cho trật tự bị lung lay, các quy định hiện hành bị coi thường. Trước đây, sau khá nhiều vụ “thao túng” hay bán chui chứng khoán đã xảy ra, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành và áp dụng không ít án phạt nhưng mức phạt nhẹ, mà việc thu lợi từ những vi phạm này lại cao gấp nhiều lần tiền phạt, ít ai bị xử lý nặng hơn nên không giữ được kỷ cương thị trường. Có lẽ đến vụ của ông Quyết thì quả thật thị trường chứng khoán bị thách thức, cả nhà đầu tư lẫn cơ quan quản lý và dư luận đều yêu cầu phải làm rõ và xử lý nghiêm vi phạm của ông Quyết để lành mạnh hóa thị trường chứng khoán, lấy lại niềm tin của nhà đầu tư và giữ tính thượng tôn pháp luật. Nếu kỷ cương không nghiêm, nhất là nếu làm bất lòng tin của nhà đầu tư thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tồn tại, phát triển của thị trường chứng khoán. Vụ việc này được xử lý nghiêm cho thấy trật tự trên thị trường chứng khoán đang dần được lập lại để bảo vệ tính minh bạch và chuẩn nhiệt kế biểu của nền kinh tế.

Bà Phương Hằng hay ông Văn Quyết sai đến đâu, phải chịu những án phạt nào và còn ai chung tay, giúp sức để thực hiện hành vi phạm pháp thì cơ quan chức năng sẽ làm rõ theo pháp luật. Nhưng việc khởi tố, bắt tạm giam một CEO hay một chủ tịch tập đoàn lớn (ông Quyết từng góp mặt trong tốp 3 người giàu nhất thị trường chứng khoán) cho thấy rằng bất cứ ai vi phạm pháp luật, gây rối loạn thị trường rồi cũng sẽ bị trừng trị. Vụ việc có thể ảnh hưởng đến ngành nghề FLC kinh doanh hay thị trường chứng khoán trong một thời gian trước mắt, nhưng về lâu dài đó là điều cần thiết cắt bỏ “ung nhọt” cho thị trường chứng khoán và nền kinh tế quốc gia. Qua các vụ việc, ai đó còn cho rằng giàu có hay thế lực nào đó của mình sẽ che chắn được những việc làm sai trái sẽ phải cảnh tỉnh và chùn bước; ai đó còn xuyên tạc cũng rồi phải tự thấy sai trái và sớm muộn gì cũng bị trừng trị hoặc nhận kết cục bẽ bàng mà thôi…/.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.