VIỆT TÂN VÀ MÀN TẤU HÀI MỚI

Chẳng còn ai lạ gì cái tổ chức Việt Tân của những kẻ lưu vong trên đất Mỹ. Chính bởi thân phận kẻ chiến bại, sợ bị dư luận quên lãng, lâu lâu Việt Tân lại tổ chức màn tấu hài chính trị để chọc cười, hòng hy vọng lấy được chút thiện cảm của người Việt ở Mỹ. Màn tấu hài “gây quỹ yểm trợ quốc nội” ngày 29/5/2022 ở Califonia, được Văn Lang tung hứng trên Bureau CTM Media – Âu Châu là một ví dụ nực cười.

Gọi là tấu hài bởi vì: trong khi Việt Nam đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19, đời sống kinh tế, chính trị, xã hội đã trở về trạng thái bình thường mới, được dư luận quốc tế đánh giá cao cả về thành quả chống dịch cũng như cách mà Chính phủ Việt Nam thực thi, thì Việt Tân lại bày ra trò “gây quỹ” um xùm, để làm ra vẻ “không vô cảm trước sự khổ đau của đồng bào kém may mắn hơn mình”. Đơn cử như ngày 03/6/2022, trong công bố Chỉ số Phục hồi COVID-19 của các quốc gia, của tổ chức Nikkei, Việt Nam nhận được 27/30 điểm về khả năng tiêm chủng Vaccine COVID-19. Báo cáo dẫn theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy, tính đến ngày 08/5/2022, hơn 80% dân số Việt Nam được tiêm chủng đầy đủ và 60% được tiêm liều nhắc lại. Bộ Y tế Việt Nam cho biết đủ liều vaccine COVID-19 để tiêm liều thứ 3 và thứ 4 cho những người đủ điều kiện từ 18 tuổi trở lên. Còn ở Mỹ, nơi mà tổ chức Việt Tân đang trú ngụ vẫn là quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất thế giới, với tổng số ca nhiễm đến nay là 85.152.708 người, trong đó có 1.029.308 ca tử vong. Chưa kể, nếu Việt Tân là một tổ chức có “tâm thức xây dựng đất nước”, “giúp đỡ đồng bào”, thì sao phải đợi đến hết dịch rồi mới bày ra trò thu tiền ủng hộ (?). Vậy Việt Tân hay “người dân quốc nội” Việt Nam mới là kẻ đáng thương (!).

Một điều nực cười chẳng khác gì tấu hài nữa là: Việt Tân muốn lấy niềm tin của dư luận, trong khi chính họ là kẻ đánh mất niềm tin bởi các vụ lùm xùm gian lận tài chính. Năm 2004, khi Việt Tân mới ra đời, đã có 1.500 người đại diện cho cộng đồng và 20 hội đoàn người Việt tại Mỹ mang theo nhiều khẩu hiệu, biểu ngữ lên án, tố cáo những tội ác khủng bố, lừa đảo cộng đồng người Việt ở nước ngoài của Việt Tân, do ông Phạm Huy Sảnh, cựu đại tá, nguyên là chỉ huy lực lượng Cảnh sát Việt Nam Cộng hòa trước năm 1975 dẫn đầu. Bản chất của Việt Tân còn bị chính Trần Văn Liễu – người được đích thân cha đẻ tổ chức Việt Tân là Hoàng Cơ Minh phong là “Tổng cục trưởng Tổng cục hải ngoại” bóc mẽ rằng: “Việt Tân chỉ là bọn tống tiền, buôn kháng chiến, lừa đảo kiều bào mới sang sau năm 1975 để móc túi đô la và vàng”. Điều đó làm dư luận có quyền nghi ngờ rằng, liệu những đồng tiền ấy có đến được tay “đồng bào quốc nội”, hay lại rơi vào túi tham của Việt Tân. Chỉ những điều đó thôi, cũng đủ cho thấy bộ mặt lừa bịp và những màn tấu hài rẻ mạt của Việt Tân đáng giá bao nhiêu xu.

Thực tiễn tốt đẹp của cuộc sống đang diễn ra ở Việt Nam luôn là minh chứng sinh động cho nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân ta trong sự nghiệp đổi mới và thực hiện mục tiêu xây dựng chủ nghĩa xã hội. Những màn tấu hài của Việt Tân chắc chắn không đủ lung lay niềm tin của nhân dân Việt Nam vào Đảng. Tuy nhiên, với những người xa quê hương, cần cảnh giác với chiêu trò lợi dụng danh nghĩa “hướng về Tổ quốc”, “đồng cảm với nhân dân quốc nội” để lấy tiền tiêu xài của Việt Tân; tránh tiền mất, tật mang bởi những kẻ lừa bịp, dùng miệng lưỡi không xương để tung hô tương tự như Văn Lang./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.