VietTuSaiGon – Kẻ xuyên tạc nền giáo dục Việt Nam

Từ những câu chuyện bàn luận gần đây xung quanh khẩu hiệu “tiên học lễ, hậu học văn”, VietTuSaiGon đã xuyên tạc rằng: chữ “Lễ” trong nền giáo dục Việt Nam bị đánh tráo ngay từ trong trứng nước. VietTuSaiGon luận giải ý nghĩa của chữ Lễ một cách thiển cận, sai trái để phục vụ cho ý đồ đen tối là quy chụp, vu khống nền giáo dục Việt Nam, từ  đó “mượn gió bẻ măng” để bôi nhọ Đảng và Nhà nước ta.

Sự bịa đặt, quy chụp của VietTuSaiGon được thể hiện rõ khi đưa lập luận rằng: chữ Lễ trong nền giáo dục Việt Nam chỉ bao gồm sự kính yêu Đảng và Bác Hồ?! Thực tế thì mỗi một người dân Việt Nam hiện nay đều biết rõ mục đích của giáo dục Việt Nam luôn hướng tới giáo dục con người một cách toàn diện về đạo đức, nhân cách, kiến thức, kỹ năng… Trong đó, chú trọng xây dựng và vun đắp nên con người Việt Nam  mới với sự trân trọng truyền thống văn hóa ngàn đời của dân tộc, yêu thương, tôn trọng con người, thiên nhiên, đất nước… chứ không chỉ giới hạn ở kính yêu Đảng và Bác như VietTuSaiGon bịa đặt.

Thực tế là về mục tiêu giáo dục Việt Nam, Điều 2 Luật Giáo dục 2019 (có hiệu lực từ 01/07/2020) quy định cụ thể như sau: “Mục tiêu giáo dục nhằm phát triển toàn diện con người Việt Nam có đạo đức, tri thức, văn hóa, sức khỏe, thẩm mỹ và nghề nghiệp; có phẩm chất, năng lực và ý thức công dân; có lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, trung thành với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; phát huy tiềm năng, khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân; nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế”.

Không những thế, VietTuSaiGon còn vu khống xã hội Việt Nam là một xã hội mà người ta sẵn sàng chà đạp lên nhau mà sống, sẵn sàng đoạt mạng của người thân vì một thứ tham vọng nào đó… Gần một trăm triệu người dân Việt Nam chân chính không cho phép VietTuSaiGon xuyên tạc, bịa đặt về mục tiêu hướng tới của nền giáo dục cũng như bản chất xã hội Việt Nam. Thực tế trong những năm qua, đại đa số người dân Việt Nam đều nhận rõ và phân biệt rạch ròi giữa những người dân lương thiện đang góp phần xây dựng đất nước với những kẻ phản động, bất mãn luôn tìm mọi cách nói xấu về con người, đất nước Việt Nam như VietTuSaiGon.

Không chỉ dừng lại ở đó, từ một vài hiện tượng đơn lẻ, sai lệch trong giáo dục, VietTuSaiGon lấy đó là một cái cớ để suy diễn, quy chụp đổ lỗi, hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo. VietTuSaiGon bịa ra câu chuyện chữ Lễ trong xã hội xã hội chủ nghĩa là một thứ sản phẩm được mua đi bán lại giữa các thế hệ rồi cho rằng đó là sự lãnh đạo, quản lý nền giáo dục theo “một khẩu hiệu khô cứng và rỗng tuếch với phương châm giáo dục vừa hình thức vừa không có thật”. Ở đây, ta thấy sự suy diễn theo kiểu “thầy bói xem voi”, quy chụp, đánh đồng cái bộ phận với cái toàn thể một cách hết sức ngây thơ, non kém về tư duy nhưng sặc mùi phản động của kẻ mang bút danh VietTuSaiGon.

Thực tiễn, nền giáo dục Việt Nam đã góp phần giáo dục, đào tạo, rèn luyện nên rất nhiều thế hệ người Việt Nam với bản lĩnh, trí tuệ, nhân cách được thế giới thừa nhận. Những thế hệ học sinh giỏi với rất nhiều giải thưởng ở các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế; những nhà khoa học, chuyên gia được các tổ chức, doanh nghiệp lớn trên thế giới trọng dụng; đội ngũ những người lao động cần cù, chăm chỉ, ham học hỏi, có tay nghề cao … Chính những thế hệ đó đã đánh đuổi những kẻ xâm lược vô cùng hung hãn và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam tươi đẹp ngày nay. Nguồn nhân lực được tạo ra từ nền giáo dục Việt Nam đã tạo nên những thành tựu to lớn trong sự phát triển về mọi mặt của nền kinh tế – xã hội Việt Nam, từ văn hóa, xã hội cho đến y tế, thể thao, quốc phòng, an ninh…

Đến đây, khi đọc bài viết của VietTuSaiGon, người đọc sẽ rất bức xúc về những nhận định hoàn toàn sai trái bài viết đưa ra. Khi tỉnh táo nhìn nhận về những sự bịa đặt, xuyên tạc, quy chụp, cùng những thủ đoạn “làm trò ngụy biện” của VietTuSaiGon ở trên, chúng ta có thể thấy rõ tính chất phản động của VietTuSaiGon. Mỗi người dân Việt Nam cần nâng cao cảnh giác, không để mắc mưu trước những kẻ chuyên đi phá hoại công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay như VietTuSaiGon cùng đồng bọn./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.