“VƠ ĐŨA CẢ NẮM” – TRÒ CŨ SOẠN LẠI

Sự việc Ủy ban kiểm tra Quân ủy Trung ương đề nghị kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Học viện Quân y và 12 quân nhân, đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Lợi dụng sự việc đó, những kẻ đội lốt “dân chủ” như kiểu Trần Văn đã cố tình gán ghép, quy chụp, thổi phồng, “vơ đũa cả nắm”… và rêu rao cho rằng: “Tham nhũng xảy ra ở toàn quân, tham nhũng đã là phong trào, cấp nào cũng có điển hình tai tiếng”. Đây thực ra vẫn là trò cũ soạn lại của đối tượng chống phá, chỉ khác mức độ, tần suất được các trang mạng phản động đưa tin, giật tít nhằm thu hút sự chú ý của dư luận, tác động xấu tới tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ và dư luận nhân dân đối với quân đội, làm suy giảm uy tín, vai trò của quân đội, tiến tới thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, “phi chính trị hóa” quân đội.

Thời gian qua, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong toàn quân đã quán triệt và nhận thức sâu sắc quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; nắm chắc các chỉ thị, nghị quyết của Quân ủy Trung ương, mệnh lệnh, chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và các văn bản pháp luật, hướng dẫn của các cơ quan chức năng, nhất là các cơ quan chuyên trách về phòng, chống tham nhũng trong Quân đội. Tích cực đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí nhằm phòng ngừa, ngăn chặn, từng bước đẩy lùi, tiến tới loại bỏ các cơ hội, điều kiện phát sinh tham nhũng, xây dựng cấp ủy, tổ chức đảng các cấp trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Cũng phải nhấn mạnh rằng, nhờ công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến đã làm cho đại đa số cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân nhận thức rõ bản chất, nguyên nhân, nguồn gốc, tác hại của tham nhũng, lãng phí; nắm chắc các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, mà trực tiếp là các chủ trương, giải pháp về phòng, chống tham nhũng trong Quân đội; đã tạo sự chuyển biến thực sự về nhận thức và ý thức, trách nhiệm trong đấu tranh phòng ngừa, ngăn chặn tham nhũng.

Tuy nhiên, nhìn nhận một cách thẳng thắn nghiêm túc, dưới tác động của mặt trái của kinh tế thị trường, mọi cán bộ, đảng viên, trong đó có cả cán bộ cao cấp sa vào chủ nghĩa cá nhân, tham ô, tham nhũng, suy thoái phẩm chất đạo đức, lối sống… những quân nhân biến chất đó đã được điều tra, làm rõ một cách khách quan, trung thực, các hành vi sai phạm đều phải trả giá trước sự nghiêm minh của pháp luật. Với chủ trương “không có vùng cấm,” “không có hạ cánh an toàn” đến nay công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã đạt được những kết quả rõ rệt; được người dân đồng tình, ủng hộ; các tổ chức quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

Từ những vấn đề trên cho thấy, sai phạm của một số quân nhân trong thời gian vừa qua liên quan đến tham nhũng chỉ là hiện tượng, không phải là phổ biến, càng không phải là bản chất của Quân đội ta. Ấy vậy mà, từ những hiện tượng đơn lẻ đó, Trần Văn đã hô hào cho rằng, tham nhũng đã là phong trào, xảy ra toàn quân ở mọi cấp. Đây là chiêu trò bẩn thỉu “vơ đũa cả nắm” của Trần Văn và đồng bọn của Y cần nhận diện và đấu tranh bác bỏ.

Hiện nay, Đảng, Nhà nước ta quyết tâm đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực để phát triển đất nước. Mặc dù các vụ án đơn lẻ, của một nhóm người nhưng với cách nói thổi phồng, quy chụp, rồi từ đó “vơ đũa cả nắm” cho rằng chất lượng đội ngũ cán bộ của Đảng, Nhà nước, Quân đội yếu kém. Do vậy, mỗi chúng ta trong qúa trình tiếp nhận thông tin đa chiều song cần phải hết sức tỉnh táo, nâng cao nhận thức, biết lựa chọn, sàng lọc, phân biệt đúng sai góp phần làm thất bại âm mưu, thủ đoạn chống phá cách mạng Việt Nam của các thế lực thù địch, phản động, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong quân đội./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.