Nguyên Thạch – kẻ “tiên tri” phản động

Trong khi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và đồng bào ta ở nước ngoài vô cùng vui mừng phấn khởi trước thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và những thành tựu của công cuộc đổi mới mà đất nước đã đạt được trong 30 năm qua, thì có một số kẻ lại tỏ ra tức tối, hậm hực, viết bài đưa lên các blog những điều nhảm nhí, mà mục đích không có gì là tốt đẹp, ngoài việc muốn hại dân, hại nước. Trong số đó có Nguyên Thạch, lúc thì y viết văn, khi thì y làm thơ, lần này trong bài viết “Cộng sản Việt Nam sẽ sụp đổ, đó là lời khẳng định” thì y lại mập mờ nhận mình là “nhà tiên tri”. Với những ngôn từ xuyên tạc, đầy chất phản động, đã cho thấy Nguyên Thạch là phần tử vô cùng phản động.

Ngay từ đầu bài viết y đã thốt lên “Sau những tháng năm suy nghĩ, tôi cũng như rất nhiều người đã nghiệm ra rằng: Tình hình Việt Nam sẽ thay đổi, sự thay đổi to tát… đó là sự sụp đổ của cộng sản Việt Nam”, “Suy nghĩ này không phải là những điều tiên đoán của một kẻ mù sờ voi hay một chiêm tinh gia mà là của một người được tạo hóa ban cho thứ cảm nhận cao cho những gì sắp xảy ra chung quanh cuộc sống”. Nội dung tiếp theo của bài viết đã trắng trợn phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc, tệ hơn y còn hàm hồ vu khống rằng “dưới sự lãnh đạo của Đảng đất nước ngập chìm trong mịt mù, không tương lai”, “Đảng chẳng giúp được gì nhiều cho tiến trình phát triển quốc gia”. Những ngôn từ như vậy mà y cũng thốt ra được thì chứng tỏ y không những mù mà còn bị điếc, bởi vì những người thầy bói mù khi xem voi, mặc dù họ không nhìn thấy nhưng họ còn được sờ vào một bộ phận trên cơ thể con voi, rồi họ mới dám đoán, đằng này Nguyên Thạch đã mù không nhìn thấy và cũng không nghe những thông tin trung thực, khách quan về sự thay đổi thần kỳ của đất nước Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhất là thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử sau hơn 30 năm đổi mới, nên mới đoán bừa và nói xằng bậy. Nực cười hơn khi y tự nhận mình được tạo hóa ban cho khả năng tiên đoán đặc biệt, y nói như đứa trẻ mới lên ba vậy. Nguyên Thạch có biết rằng tạo hóa chỉ ban khả năng đặc biệt cho những người có tâm, có đức chứ không bao giờ ban cho kẻ phản động hại nước, hại dân.

Tự nhận mình là người có nhiều tháng năm suy nghĩ, và hơn nữa còn là người Việt Nam lẽ ra Nguyên Thạch phải biết được rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng hơn 80 năm qua đất nước ta đã giành được nhiều thành tựu to lớn. Đảng đã lãnh đạo toàn dân tộc đứng lên thực hiện thắng lợi Cách mạng tháng Tám, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, đưa nhân dân từ thân phận nô lệ trở thành người làm chủ thực sự của đất nước. Ngay sau đó, Đảng lãnh đạo toàn dân đứng lên đánh đuổi hai đế quốc lớn xâm lược là thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Tiếp đến Đảng đã lãnh đạo đất nước thực hiện công cuộc đổi mới đạt được nhiều kết quả có ý nghĩa quan trọng. Sau 30 năm đổi mới, kinh tế Việt Nam đã đạt tốc độ tăng trường cao hơn hẳn thời kỳ trước đó, có những năm GDP đạt mức trên 8%/năm. Đặc biệt trong cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, nhiều quốc gia tăng trưởng âm thì GDP giai đoạn 2011 – 2015 của Việt Nam vẫn đạt 5,9%/năm, trong đó năm 2015 đạt 6,68%, được coi là mức cao của khu vực và thế giới. Cùng với đó, đời sống của nhân dân được nâng cao (thu nhập bình quân đầu người gần đạt 2.300 USD) và được hưởng nhiều dịch vụ xã hội. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa… có nhiều phát triển vượt bậc được thế giới công nhận và ngưỡng mộ. Vị thế, vai trò và uy tín của Việt Nam được nâng cao trên trường quốc tế, Việt Nam là thành viên của nhiều tổ chức khu vực và quốc tế quan trọng. Những điều đó càng làm cho nhân dân Việt Nam yêu mến, đặt trọn niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và mong muốn Đảng luôn vững mạnh để chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam tiến lên.

Những minh chứng hiển nhiên như vậy, không như Nguyên Thạch bịa đặt vu cáo “dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ngập chìm trong mịt mù, không tương lai”, “đảng chẳng giúp được gì nhiều cho tiến trình phát triển quốc gia” như Nguyên Thạch đã nói hay không. Và những điều ông ta cho là “tiên đoán” đó chỉ là những luận điệu cực kỳ phản động của những kẻ thâm thù cách mạng.

Tự nhận mình là người có nhiều năm tháng suy nghĩ, lẽ ra Nguyên Thạch phải biết câu các cụ ngày xưa đã dạy: “trẻ trồng na, già trồng chuối”, sống thì phải tu thân, tích đức để lại phúc phần cho con cháu đời sau. Vậy mà khi đã gần đất, xa trời rồi Nguyên Thạch vẫn còn mộng mị, không biết quay đâu là bờ. Thật đáng thương cho gia đình, dòng họ đã sinh ra một nghịch tử như vậy.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Nguyên Thạch – kẻ “tiên tri” phản động

 • 20 Tháng Ba, 2016 at 6:27 chiều
  Permalink

  Sau 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế, thế và lực của đất nước ta tăng lên nhiều; vị thế, uy tín quốc tế của Việt Nam tiếp tục được nâng cao. Có được kết quả trên là nhờ quá trình đổi mới toàn diện, đồng bộ đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng, trong đó phải kể đến việc phá bỏ thế bao vây, cấm vận của chủ nghĩa đế quốc, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế. Những điều đó càng làm cho nhân dân Việt Nam yêu mến, đặt trọn niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và mong muốn Đảng luôn vững mạnh để chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam tiến lên. Khuyên “nhà tiên tri” Nguyên Thạch nên bớt lảm nhảm đi thì hơn, không ai tin ông đâu.

  Reply
 • 21 Tháng Ba, 2016 at 7:34 sáng
  Permalink

  Thực tiễn trong suốt 85 năm qua của cách mạng Việt Namđã chứng minh rằng sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng nước ta; đồng thời chính trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta được tôi luyện, thử thách và không ngừng trưởng thành, dày dạn kinh nghiệm để ngày càng xứng đáng với vai trò và sứ mệnh lãnh đạo cách mạng, xứng đáng với sự tin cậy của nhân dân. Ở Việt Nam không có một lực lượng chính trị nào khác ngoài Đảng Cộng sản Việt Nam có đủ bản lĩnh, trí tuệ, kinh nghiệm, uy tín và khả năng lãnh đạo đất nước vượt qua mọi khó khăn. Do đó, mọi âm mưu xuyên tạc nhằm suy giảm uy tín của Đảng đối với nhân dân chắc chắn sẽ bị thất bại

  Reply
 • 29 Tháng Ba, 2016 at 10:05 sáng
  Permalink

  Có lẽ chỉ cần nghe cái tên Nguyên Thạch thì cũng biết được bản chất và con người của ông ta, theo từ Hán – Việt thì Nguyên Thạch có nghĩa là đá nguyên khối, mà đã là đá nguyên khối thì không chỉ bị mù, bị điếc mà còn vô tri vô giác. nên những lời nói nhảm của người vô tri vô giác thì làm sao mà đúng và có thật được.

  Reply
 • 29 Tháng Ba, 2016 at 1:52 chiều
  Permalink

  Nguyên Thạch với “tài” tiên tri của mình có lẽ cũng chuẩn bị cho mình một mộ phần đẹp hướng, đẹp đất, tốt về phong thủy đi là vừa.

  Reply

Gửi phản hồi