CẦN NHẬN THỨC ĐÚNG NHỮNG THÔNG TIN XUYÊN TẠC, BỊA ĐẶT LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG TÁC CHUẨN BỊ NHÂN SỰ ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Xuyên tạc, bịa đặt, đổi trắng thay đen, đưa tin lập lờ nhằm gây thật giả lẫn lộn, làm nhiễu loạn thông tin vốn là thủ đoạn xấu xa của kẻ bất lương, bất nghĩa.  Càng đến gần Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII thì những thủ đoạn này lại càng xuất hiện với tần xuất dày đặc hơn.

Tôi cho rằng tác giả bài viết “Phát ngôn của lãnh đạo” đăng trên Blog nguyenvubinh’s không hề am hiểu gì về thực tế tình hình Việt Nam trong thời gian vừa qua. Liệu đây có phải là một sự nhận thức ấu trĩ hay là một sự xuyên tạc, bịa đặt hòng đánh lạc hướng dư luận của các phần tử cơ hội? Rõ ràng không phải họ không nhận thức được vấn đề, mà đây chính là một sự xuyên tạc, bịa đặt “sống sượng” của chúng, không ai là người tin những điều chúng nói. Bởi lẽ:

1. Những thành công của Việt Nam từ đầu năm 2020 đến nay trong việc ngăn chặn và đẩy lùi dịch COVID-19 là một sự khẳng định chính xác nhất cho sự đoàn kết thống nhất giữa Đảng, chính phủ, các cấp, các ngành với nhân dân; một sự quyết tâm và nỗ lực vượt bậc của mọi công dân Việt Nam và kiều bào Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài. Thành công đó đã được báo chí và các chính khách nước ngoài ca ngợi. Việc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trong buổi rút kinh nghiệm của Chính phủ về ngăn chặn dịch bệnh là hoàn toàn đúng và xác đáng. Khẳng định của Thủ tướng không chỉ có giá trị cho việc rút kinh nghiệm cho việc phòng chống dịch bệnh vừa qua, mà còn phản ánh bản chất tốt đẹp của chế độ ở Việt Nam. Thông qua việc giải quyết các vấn đề về phòng, chống, đẩy lùi dịch COVID-19 của Việt Nam cho thấy nhiều điều để nhân loại suy ngẫm về tính nhân văn, nhân đạo, tình người và những quyết sách vô cùng thấu đáo của lãnh đạo, Đảng, Nhà nước, Chính phủ.

Thực tế cho thấy Việt Nam là nơi đáng sống điều này đã được cộng đồng quốc tế và các quốc gia thừa nhận. Thế mà nguyenvubinh’s và đồng bọn lại cho rằng phát biểu đó là ngô nghê, không thực tế. Dù nguyenvubinh’s xuyên tạc kiểu gì thì sự thật vẫn là sự thật

2. Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng với toàn đảng, toàn dân và toàn quân. Công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng các cấp là một nhiệm vụ quan trọng giữ vai trò quyết định đến thành công của Đại hội cũng như sự lãnh đạo của tổ chức đảng các cấp trong nhiệm kỳ tới. Công việc này được Đảng ta chuẩn bị rất kỹ và công phu, chặt chẽ. Vậy mà nguyenvubinh’s và đồng bọn vẫn “xía” vào để “chỉ đạo”. Từ việc lựa chọn cán bộ, đến bồi dưỡng, luân chuyển cán bộ được tiến hành chặt chẽ ở tất cả các khâu, các bước. Nếu chưa tin thì nguyenvubinh’s hãy vào mạng để nghe các bài phát biểu của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thì sẽ rõ. Những điều nguyenvubinh’s nói ra chỉ là sự bịa đặt, xuyên tạc, bôi nhọ, suy diễn, đồn đoán, nhận định vô căn cứ về công tác cán bộ, nhằm gây nhiễu loạn thông tin, chia rẽ nội bộ và phá hoại sự thành công của đại hội đảng các cấp. Những thông tin xuyên tạc, bịa đặt, nói xấu cán bộ, đảng viên do những phần tử thoái hoá, biến chất, cơ hội trong nội bộ ta tung ra thường biểu hiện ở một số kiểu dạng như: Xuyên tạc, nói sai sự thật về tình hình sức khoẻ cán bộ; moi móc, thêu dệt bí mật đời tư; bình phẩm, phán xét về trình độ, năng lực; xuyên tạc nhân phẩm, đạo đức lối sống… Xét về góc độ pháp lý, rõ ràng việc sử dụng các phương tiện truyền thông để đăng phát những thông tin xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ nhằm xâm hại lợi ích của tổ chức, cá nhân là hành vi vi phạm pháp luật. Việc nguyenvubinh’s và đồng bọn lợi dụng tự do ngôn luận, tự do trên mạng để xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của người khác, nói xấu, hạ thấp uy tín tổ chức và cá nhân, cần phải bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “CẦN NHẬN THỨC ĐÚNG NHỮNG THÔNG TIN XUYÊN TẠC, BỊA ĐẶT LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG TÁC CHUẨN BỊ NHÂN SỰ ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.