Cảnh giác với luận điệu xuyên tạc của Tân Phong

Gần đây trên trang mạng xã hội đã đăng tải bài viết: Đường vinh quang của CSVN là khủng bố dân lành của Tân Phong (bài viết này, đã được trang Web Viettan đăng tải trước đó). Tác giả bài viết đã lợi dụng sự kiện ngày 24/6/2020, các cơ quan bảo vệ pháp luật của Việt Nam khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư về tội làm, tàng trữ, tán phát và tuyên truyền thông tin, tài liệu vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo Điều 117 Bộ Luật hình sự năm 2015 để xuyên tạc sự thật, vu cáo các cơ quan bảo vệ pháp luật của Việt Nam.

Trên thực tế, việc khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư đã được các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin công khai, rộng rãi. Sự thật, ngày 24/6/2020, Công an của tỉnh Hòa Bình phối hợp với Công an thành phố Hà Nội và các cục nghiệp vụ của Bộ Công an đã phá chuyên án, khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét đối với Cấn Thị Thêu (sinh năm 1962) và Trịnh Bá Tư (sinh năm 1989). Tang chứng, vật chứng về tội làm, tàng trữ, tán phát và tuyên truyền thông tin, tài liệu chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng nhiều hoạt động chống đối chính quyền của Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư những năm qua là rất cụ thể, rõ ràng không thể biện minh, chối cãi… Song, Tân Phong đã cố tình xuyên tạc sự thật, bịa đặt, vu cáo Công an Việt Nam trấn áp, bắt giữ những người “đấu tranh đòi dân chủ, chống độc tài, cường quyền” nhằm thực hiện mưu đồ chính trị đen tối, kích động chống Đảng, Nhà nước Việt Nam…

Sau gần 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và sự nỗ lực phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn, thách thức của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, đất nước Việt Nam tiếp tục phát triển nhanh và khá toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực; kinh tế tăng trưởng liên tục, đời sống vật chất, tinh thần của các tầng lớp nhân dân không ngừng được nâng cao; chính trị – xã hội ổn định; quốc phòng, an ninh được củng cố tăng cường, quan hệ đối ngoại và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, uy tín vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế được nâng cao. Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát, lan rộng đến nay trên toàn thế giới đã ghi nhận hơn 11 triệu ca nhiễm, hơn 517 ngàn người tử vong. Riêng Mỹ, hơn 2,5 triệu ca nhiễm, trong đó hơn 127 ngàn người tử vong… Việt Nam là một trong những quốc gia trên ứng phó thành công với đại dịch COVID-19 được các quốc gia thế giới và các tổ chức quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Tính đến ngày 27/6/2019, Việt Nam có 355 ca nhiễm, trong đó 330 người đã được chữa khỏi, hiện có 25 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, đa số đều có sức khỏe ổn định, không có trường hợp nào tử vong. Các bác sĩ của Việt Nam bằng trí tuệ và trái tim cao cả của người thày thuốc đã tận tình cứu chữa gần 4 tháng cho Stephen Camerun – phi công người Anh khỏi bệnh…

Vậy mà, Tân Phong đã vu cáo “Đảng CSVN đang xây dựng một hình ảnh một quốc gia “ổn định” về chính trị, xã hội, đã khống chế thành công dịch bệnh cúm Tàu và khôi phục kinh tế nhanh chóng… thậm chí, với “quyết tâm chính trị” cao độ, giới chức CSVN cứu sống viên phi công người Anh để bảo toàn con số tử vong “zero” bằng mọi giá, sẵn sàng chi trả hóa đơn điều trị nhiều tỷ đồng cho viên phi công này” và Hà Nội sử dụng “hình ảnh nhân văn” này để PR trên mọi diễn đàn…”. Những lời lẽ trên đây đã bóc trần bộ mặt cơ hội phản động của Tân Phong. Sự thực Tân Phong và đồng bọn đang cố tạo dựng “con đường vinh quang” của những kẻ cơ hội chính trị, phản nước, hại dân bằng những thủ đoạn vô cùng hèn hạ. Để thực hiện mưu đồ chính trị đen tối, chúng đã không từ bất kỳ âm mưu, thủ đoạn nào để phủ nhận những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử của đất nước sau gần 35 năm đổi mới, cố tình xuyên tạc, vu cáo, bịa đặt bôi nhọ Đảng, Nhà nước Việt Nam; đồng thời, chúng đã không tiếc lời ngợi ca, tán dương những phần tử cơ hội, phản động chống Đảng, Nhà nước.

Nội dung bài viết của Tân Phong là hoàn toàn dối trá, đổi trắng, thay đen, song vô cùng nguy hại, nhất là đối với những ai nhẹ dạ, cả tin. Sự thực những tội lỗi của Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư gây ra đều có nguồn gốc sâu xa từ sự móc nối, lôi kéo, mua chuộc, kích động của các phần tử cơ hội phản động và tổ chức khủng bố Việt Tân. Cá nhân tôi mong rằng mọi người hãy cảnh giác, tỉnh táo, thận trọng, với những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt của chúng để không đi ngược lại với lợi ích của quốc gia – dân tộc.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Cảnh giác với luận điệu xuyên tạc của Tân Phong

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.