CÂY MUỐN LẶNG MÀ GIÓ CHẲNG ĐỪNG

Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn mong muốn một môi trường hòa bình để xây dựng một cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc nhưng các thế lực thù địch không để chúng ta yên. Trong từng giai đoạn lịch sử nhất định, trước những sự kiện, những diễn biến phức tạp của tình hình, các thế lực thù địch, phần tử cơ hội chính trị trong và ngoài nước đều bày ra những chiêu trò chống đối. Mới đây, ngày 11.9 trên trang mạng danlambao.blogspot.com, Nguyên Thạch có bài viết: “Hiện tượng các tay nổi tiếng nổi lên dưới danh nghĩa chống cộng!”. Bằng những lời lẽ hết sức bỉ ổi, vô liêm sỉ, Y đã trắng trợn xuyên tạc Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị – Nghị quyết về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, khi cho rằng: “Nghị quyết 36 – BCT nhằm siết cổ ngay cả khối những người đã trốn chạy những cánh tay đao phủ hung tàn CSVN” hay “Nghị quyết 36 – BCT đã thành công để từ đó chúng sẽ còn ngồi trên đầu, trên cổ người dân Việt dù quốc nội hay hải ngoại lâu hơn?”. Sự thật, đây là những lời bịa đặt, vu cáo trắng trợn, thô thiển của Nguyên Thạch bởi:

Một là, Đảng, Nhà nước luôn luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Trong quá trình lãnh đạo đất nước Đảng, Nhà nước ta luôn coi người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời, một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam, nhân tố quan trọng góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nước ta với các nước. Vì vậy, Đảng, Nhà nước ta đã đề ra nhiều chủ trương, chính sách và biện pháp cụ thể nhằm đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của kiều bào như về thăm đất nước, người thân, đầu tư, kinh doanh, hợp tác khoa học – công nghệ, hoạt động văn hóa – nghệ thuật góp phần xây dựng quê hương đất nước. Mặt khác, về mặt pháp lý, Nhà nước có trách nhiệm thỏa thuận với các nước hữu quan về khuôn khổ pháp lý để đồng bào ổn định cuộc sống và bảo vệ quyền lợi chính đáng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài theo luật pháp, công ước và thông lệ quốc tế. Thực tế cho thấy, hiện nay cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài khoảng 4,5 triệu người và 500 hội đoàn trên toàn thế giới ngày càng ổn định, hội nhập vào xã hội các nước sở tại. Các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài ngày càng được củng cố về mặt tổ chức, đóng vai trò quan trọng trong việc đoàn kết cộng đồng, giữ gìn và quảng bá bản sắc văn hóa dân tộc, là cầu nối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và các nước.

Hai là, Đảng, Nhà nước luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi và hỗ trợ đồng bào ổn định cuộc sống, yên tâm làm ăn, hội nhập vào đời sống xã hội nước sở tại, đồng thời duy trì quan hệ gắn bó với quê hương, đất nước.

Thông qua các hoạt động ngoại giao Đảng, Nhà nước ta luôn tích cực vận động chính quyền nước sở tại tạo thuận lợi cho kiều bào có điều kiện làm ăn sinh sống bình thường; chủ động tiến hành đàm phán và ký kết các thỏa thuận cần thiết với các nước, trong đó có các hiệp định lãnh sự, hiệp định tư pháp, bảo vệ lợi ích chính đáng của bà con, chống các biểu hiện kỳ thị, các hành động chống lại người Việt Nam ở nước ngoài. Giải quyết nhanh chóng, thỏa đáng yêu cầu của người Việt Nam ở nước ngoài liên quan đến vấn đề quốc tịch, mua nhà ở trong nước, thừa kế, hôn nhân gia đình, nhận con nuôi. Tạo điều kiện thuận lợi để người Việt Nam ở nước ngoài về thăm quê hương, thân nhân, thờ cúng tổ tiên. Cụ thể hóa và tiếp tục hoàn thiện các quy định về xuất nhập cảnh, cư trú, đi lại ở trong nước của người Việt Nam ở nước ngoài theo hướng thông thoáng, thuận tiện và đơn giản thủ tục. Hoàn chỉnh và xây dựng mới hệ thống chính sách thu hút, trọng dụng nhân tài, phát huy sự đóng góp của trí thức kiều bào vào công cuộc phát triển đất nước. Xây dựng chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với những chuyên gia, trí thức người Việt Nam ở nước ngoài có trình độ chuyên môn cao, có khả năng tư vấn về quản lý, điều hành, chuyển giao công nghệ, kỹ thuật cao cho đất nước, góp phần phát triển nền văn hóa, nghệ thuật của nước nhà…

Từ những vấn đề trên cho thấy, mục đích không thể che đậy của Nguyên Thạch là xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, nhằm kích động, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Bởi vậy, mỗi chúng ta phải hết sức cảnh giác, kiên quyết vạch trần và đấu tranh làm thất bại âm mưu đen tối đó của Nguyên Thạch và các thế lực thù địch./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “CÂY MUỐN LẶNG MÀ GIÓ CHẲNG ĐỪNG

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.