Đồ Hiếm – Kẻ xuyên tạc sự thật

Gần đây, trên trang mạng Danlambao xuất hiện bài viết: “Hồ Chí Minh là tên gián điệp Tàu” của tác giả Đồ Hiếm. Nội dung bài viết là sự xuyên tạc, bịa đặt trắng trợn về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đồ Hiếm không biết lôi từ đâu ra tấm thẻ căn cước với những dòng chữ loằng ngoằng, mờ ảo không rõ ràng với một loạt dữ liệu như Y chú thích là: “Nguyễn Ái Quấc (không phải Quốc); nghề nghiệp: Sinh viên; ngày sinh: 15/01/1894 tại Vinh …. Rồi kết luận rằng: “Nguyễn Ái Quấc hoàn toàn không phải là Hồ Chí Minh”. Không biết đầu óc của Đồ Hiếm có vấn đề gì không?, mà đưa ra tấm thẻ căn cước của người có tên là Quấc với những dữ liệu của người đó, rồi đi so sánh, phân tích và khẳng định, đây không phải là Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh. Thật là buồn cười cho Đồ Hiếm, Y đúng là thần kinh có vấn đề; cái thẻ căn cước mà Y đưa ra là của người có tên (Quấc), đâu phải của Nguyễn Ái Quốc. Nhưng Y lại lấy cái đó để ghán ghép và xuyên tạc rằng: “Hoàn toàn không hồ nghi gì nữa, Hồ Chí Minh (tức Thiếu tá Hồ Quang) chính là tên gián điệp Tàu được ĐCSTQ gài vào ĐCSVN để tiếm quyền lãnh đạo trong Mặt Trận Việt Minh trong những năm từ 1938 – 1945. Sau thế chiến thứ 2, Hồ Quang đã mạo nhận làm Nguyễn Ái Quốc để lãnh đạo Việt Minh cướp chính quyền của Thủ tướng đầu tiên của nước VN Độc lập – Trần Trọng Kim, nhằm thực hiện từng bước âm mưu bành trướng cộng sản trên khắp vùng Đông Dương”. Thật là bỉ ổi, vô liêm sỉ hết mức. Đây là âm mưu cực kỳ nguy hiểm và thâm độc của Đồ Hiếm cũng như các thế lực thù địch, nhằm xuyên tạc, bôi nhọ, vu khống tiến tới “hạ bệ” hình ảnh, sự nghiệp cũng như tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lòng dân tộc Việt Nam và bè bạn quốc tế.

Chủ tịch Hồ Chí Minh – Lãnh tụ vĩ đại trọn đời hy sinh cho đất nước và hạnh phúc của nhân dân. Khi nói về cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng – một học trò xuất sắc, một cộng sự thân thiết, gần gũi của Người đã viết, đó là “cuộc đời oanh liệt, đầy gian khổ hy sinh, vô cùng cao thượng và phong phú, vô cùng trong sáng và đẹp đẽ”. Hồ Chí Minh không chỉ để lại cho dân tộc ta một sự nghiệp cách mạng vĩ đại, mà còn để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta một di sản cao quý, đó là tấm gương sáng ngời về phẩm chất đạo đức cao đẹp, suốt đời hy sinh phấn đấu quên mình cho đất nước và hạnh phúc của nhân dân. Trong con người Hồ Chí Minh có đầy đủ phẩm chất hội tụ của một lãnh tụ thiên tài, đồng thời Người còn là hiện thân của một lãnh tụ kiểu mới của nhân dân: Vĩ đại mà không cao xa; thanh cao mà vô cùng giản dị, gần gũi, thân thiết và gắn bó với quần chúng; hết lòng, hết sức chăm lo cho sự nghiệp độc lập dân tộc, thống nhất đất nước; mong muốn xây dựng một nước Việt Nam mạnh giàu; nhân dân ta có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Người thường xuyên giáo dục cán bộ, đảng viên phải nêu cao tinh thần phục vụ, tinh thần trách nhiệm trước nhân dân và chính bản thân Người là tấm gương tiêu biểu.

Người đã tự sự: “Cả đời tôi chỉ có một mục đích, là phấn đấu cho quyền lợi Tổ quốc và hạnh phúc của quốc dân. Cả cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người chỉ có một tâm nguyện và ham muốn: “…ham muốn đến tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành”. Nói về tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về tinh thần tận tuỵ phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân của Người, Đảng ta khẳng định: “Cuộc đời của Hồ Chủ tịch trong như ánh sáng. Đó là tấm gương tuyệt vời về chí khí cách mạng kiên cường, tinh thần độc lập tự chủ, lòng nhân đạo và yêu mến nhân dân thắm thiết, đạo đức chí công vô tư, tác phong khiêm tốn, giản dị. Tư tưởng và đạo đức của Người mãi mãi soi sáng và nâng cao tâm hồn chúng ta”

Như vậy, những luận điệu đê hèn, sảo trá của Đồ Hiếm không thể lừa bịp được ai, mà càng lộ rõ bản mặt và tâm địa đen tối, thâm thù của Y và đồng bọn. Chúng ta phải tỉnh táo, kiên quyết đấu tranh, vạch trần và bác bỏ những luận điệu này./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

5 thoughts on “Đồ Hiếm – Kẻ xuyên tạc sự thật

 • 17 Tháng Một, 2019 at 7:44 sáng
  Permalink

  những luận điệu đê hèn, sảo trá của Đồ Hiếm lộ rõ bản mặt và tâm địa đen tối, thâm thù của Y và đồng bọn.

  Reply
 • 17 Tháng Một, 2019 at 8:37 sáng
  Permalink

  Hồ Chí Minh là tượng trưng cho tinh hoa của dân tộc Việt Nam, cho ý chí kiên cường, bất khuất của nhân dân Việt Nam suốt bốn nghìn năm lịch sử.Người đã đưa đất nước ta thoát khỏi ách thống trị. Đưa dân tộc Việt Nam đến 1 mục tiêu cao đẹp và hạnh phúc. Người là Hồ Chí Minh.

  Reply
 • 23 Tháng Một, 2019 at 7:33 sáng
  Permalink

  Cuộc đời của Hồ Chủ tịch trong như ánh sáng. Đó là tấm gương tuyệt vời về chí khí cách mạng kiên cường, tinh thần độc lập tự chủ, lòng nhân đạo và yêu mến nhân dân thắm thiết, đạo đức chí công vô tư, tác phong khiêm tốn, giản dị. Tư tưởng và đạo đức của Người mãi mãi soi sáng và nâng cao tâm hồn chúng ta

  Reply
 • 23 Tháng Một, 2019 at 2:18 chiều
  Permalink

  Cuộc đời của Hồ Chủ tịch trong như ánh sáng. Đó là tấm gương tuyệt vời về chí khí cách mạng kiên cường, tinh thần độc lập tự chủ, lòng nhân đạo và yêu mến nhân dân thắm thiết, đạo đức chí công vô tư, tác phong khiêm tốn, giản dị. Tư tưởng và đạo đức của Người mãi mãi soi sáng và nâng cao tâm hồn chúng ta.

  Reply
 • 23 Tháng Một, 2019 at 2:19 chiều
  Permalink

  Những luận điệu đê hèn, sảo trá của Đồ Hiếm không thể lừa bịp được ai, mà càng lộ rõ bản mặt và tâm địa đen tối, thâm thù của Y và đồng bọn. Chúng ta phải tỉnh táo, kiên quyết đấu tranh, vạch trần và bác bỏ những luận điệu này

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.