Hạo Nhiên – Kẻ lợi dụng Covid-19 phủ nhận những thành tựu của đất nước

Những thành tựu mà đất nước đã giành được dưới sự lãnh đạo của Đảng đã chứng minh cho khát vọng, ý chí vươn lên mạnh mẽ, quyết liệt, không chịu đói nghèo, lạc hậu của nhân dân Việt Nam. Tuy nhiên, có người cố tình không nhận ra và tìm mọi cách để phủ nhận sạch trơn, tiêu biểu là Quách Hạo Nhiên, với bài viết “Đảng ta và vi rút Corona”. Nội dung bài viết là những luận điệu xuyên tạc về lời chúc Tết mừng Xuân Canh Tý năm 2020, diễn văn kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong giải quyết dịch bệnh do Covid-19 gây ra. Bài viết này nhằm phân tích để người đọc hiểu rõ hơn bản chất của vấn đề trên:

Thứ nhất, Quách Hạo Nhiên đã cóp nhặt những thông tin, sự kiện, như: sự kiện 39 người thiệt mạng trong thùng Công ten nơ ở Anh; sự kiện ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội… để cho rằng, những thuật từ mà Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sử dụng như “thắng lợi”, “thắng to” và nhất là cái “cơ đồ” Việt Nam… đó không phải là sự chúc tụng mà là một sự “tra tấn, bạo hành về tinh thần bằng những con chữ trau chuốt, bóng bẩy”.

Cần khẳng định rằng, giọng điệu trên của Quách Hạo Nhiên hoàn toàn sai trái, phản động. Bởi, lời chúc Tết mừng Xuân Canh Tý năm 2020 và diễn văn kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam là thông điệp mà Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng muốn gửi gắm, truyền đến đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân và kiều bào ta ở nước ngoài về một nước Việt Nam hòa bình, ổn định và phát triển; lời động viên, cổ vũ, khích lệ tinh thần, ý chí dân tộc, khát vọng không ngừng vươn cao, bay xa, vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, không lùi bước trước khó khăn, hiểm nguy, phức tạp.

Như chúng ta đều biết, ngay sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, Đảng ta luôn năng động, nhạy bén, phát huy trí tuệ của tập thể, gắn bó máu thịt với nhân dân đưa ra các hình thức, phương pháp đấu tranh phù hợp với từng giai đoạn, thời điểm. Nhờ vậy, con thuyền cách mạng Việt Nam đã đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, mở ra tương lai, triển vọng mới trên con đường đấu tranh cách mạng giành độc lập, tự do, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và thắng lợi của gần 35 năm đổi mới. Với nhiều thành tựu vượt bậc nhất là trên lĩnh vực kinh tế, Việt Nam được xem như là một trong những “điểm sáng” của khu vực và thế giới.

Trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, mặc dù có những khuyết điểm, sai lầm. Song, với tinh thần thẳng thắn, nhìn thẳng vào sự thật, Đảng Cộng sản Việt Nam đã thường xuyên “tự đổi mới”, “tự chỉnh đốn”, khắc phục, sửa chữa những khuyết điểm, sai lầm để tiếp tục gánh vác sứ mệnh mà lịch sử và nhân dân đã giao phó để hiện thực hóa mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh”. Với một đất nước, quy mô dân số gần 100 triệu người, chính trị xã hội luôn ổn định; tỷ lệ hộ nghèo bình quân cả nước giảm từ 53% năm 1993 xuống còn dưới 4% năm 2019; niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng ngày càng được củng cố; đời sống của các tầng lớp nhân dân từng bước được cải thiện rõ rệt; lần đầu tiên chúng ta đảm nhiệm đồng thời cả hai trọng trách Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc nhiệm kỳ 2020-2021… Thành công đó càng đáng ghi nhận hơn trong bối cảnh tình hình thế giới cả về kinh tế lẫn chính trị, an ninh đang có những diễn biến hết sức phức tạp, khó lường và càng khẳng định: chúng ta đang hành động đúng quy luật và hợp lòng dân. Đó là minh chứng sinh động, cụ thể cho bản lĩnh và trí tuệ của Đảng ta trong sự nghiệp đổi mới đất nước hiện nay. Điều này cũng khẳng định: Đảng ta là đội tiên phong chính trị, người lãnh đạo chân chính duy nhất của cả dân tộc. Diễn văn tại Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh: Chúng ta có cơ sở để khẳng định rằng, đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay.

Thứ hai, QuáchnHạo Nhiên đã xuyên tạc khi cho rằng, những hành động, việc làm của Đảng, Chính phủ và các cơ quan, ban, ngành thời gian qua đều không vì dân, vì nước.

Ngay sau khi có thông tin Covid-19 bùng phát ở Trung Quốc, Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các cơ quan, ban, ngành đã có những chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời để kiểm soát dịch bệnh, phòng, chống không để dịch bệnh lây lan. Thế nhưng, Quách Hạo Nhiên, lại cho rằng: “cần dừng hoặc giảm quy mô ngày Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng để cùng ngồi xuống họp bàn và đề ra kế sách, quyết sách phòng, chống dịch bệnh”.

Luận điệu trên cho thấy, Quách Hạo Nhiên không hề theo dõi các phương tiện thông tin truyền thông, đưa ra nhận định hết sức hồ đồ, võ đoán. Ngược lại, trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành các chỉ thị chỉ đạo, yêu cầu các cấp, các ngành và toàn xã hội phải nỗ lực bằng mọi giá phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này, coi việc phòng, chống dịch có tính cấp bách, khẩn trương, quyết liệt như “chống giặc”. Thực hiện chỉ đạo của Trung ương Đảng và Chỉnh phủ, các cấp, ngành, địa phương đã và đang tập trung sức lực, thực hiện các biện pháp đồng bộ, ráo riết phòng, chống dịch bệnh bảo đảm ổn định cuộc sống, lao động sản xuất của nhân dân và giữ vững an ninh chính trị, an toàn xã hội; khuyến cáo nhân dân nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong phòng, chống dịch, thực hiện nếp sống vệ sinh, văn minh, khoa học. Nhiều cán bộ, đảng viên ở cơ sở đã có những việc làm thiết thực hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng dịch tại nơi cư trú, nơi làm việc; phát miễn phí khẩu trang y tế phòng, chống lây nhiễm; chia sẻ, lan toả thông tin tích cực trên mạng xã hội để giúp người dân đề cao trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh, nhiều địa phương đã cho học sinh nghỉ học ở trường, hạn chế sinh hoạt tập trung đông người; các đơn vị quân đội tổ chức tiếp đón nhân dân ở vùng dịch trở về một cách chu đáo, đầy đủ, an toàn để cách ly theo dõi điều trị theo đúng quy định, hướng dẫn của cơ quan chức năng… Với nhận thức “Dân” làm gốc của đất nước, muốn giữ Nước trước hết phải giữ Dân, Đảng, Nhà nước, Chính phủ và cả hệ thống chính trị nhanh chóng vào cuộc kịp thời để lo cho dân, tìm ra phương án tối ưu để xử lý những tình huống, sự cố ngoài ý muốn xảy ra trong đời sống xã hội, nhất là trước dịch covid 19, để giảm thiểu thiệt hại về người và mọi mặt đời sống nhân dân cả nước.

  Như vậy, chỉ với con vi rút Corona mà Quách Hạo Nhiên quay lưng phủ nhận những thành tựu của đất nước là không thể chấp nhận được. Quách Hạo Nhiên nên nhớ rằng, yêu nước và đoàn kết là truyền thống cực kỳ quý báu và là cội nguồn mọi thắng lợi của dân tộc Việt Nam. Quách Hạo Nhiên hãy mau hồi tâm, chuyển ý mà làm điều nhân đức, chẳng những việc cũ được bỏ qua, mà lòng dân còn có phần cảm kích. Đừng hùa theo những kẻ cơ hội, phản động đi ngược lại lợi ích quốc gia – dân tộc.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Hạo Nhiên – Kẻ lợi dụng Covid-19 phủ nhận những thành tựu của đất nước

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.