KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN VAI TRÒ LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam là mục tiêu chống phá hàng đầu trong “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, nhằm xóa bỏ thành quả cách mạng và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của nhân dân ta. Mới đây, trên danlambaovn.blogspot.com, Phạm Đình Trọng với bài viết “90 năm Đảng Búa Liềm”, với thủ đoạn nham hiểm, lợi dụng truyền thông trên không gian mạng để xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ Đảng, không nằm ngoài mục tiêu xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng đối với sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta. Tuy nhiên, thực tiễn 90 năm qua đã khẳng định sứ mệnh lịch sử và vai trò lãnh đạo của Đảng đối vơi sự nghiệp cách mạng của dân tộc là không thể phủ nhận.

1. Lịch sử luôn khách quan, là hiện thực sống động nhất bác bỏ mọi sự xuyên tạc về vai trò lãnh đạo của Đảng. Điểm lại lịch sử từ cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX có thể thấy rõ: Trước khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, nhân dân ta đã có nhiều phong trào vùng lên đấu tranh đòi quyền tự do, độc lập; tuy sáng ngời tinh thần yêu nước, bất khuất, nhưng đều lâm vào bế tắc đường lối và thất bại. Chỉ đến khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, với đường lối cứu nước đúng đắn, giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, Đảng đã tạo ra bước ngoặt căn bản trong phong trào yêu nước, đánh dấu sự kết thúc thời kỳ khủng hoảng đường lối cứu nước đưa cách mạng Việt Nam giành thắng lợi bằng Cuộc Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 thành công, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời, nhân dân ta thoát khỏi kiếp ngựa trâu, trở thành người làm chủ đất nước. Thành tựu vĩ đại đó khẳng định, Đảng ta là đội tiên phong, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam.

2. Thực tiễn 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta liên tiếp giành được những thành tựu vĩ đại; nhân dân ta từ thân phận nô lệ đã trở thành người làm chủ đất nước, làm chủ xã hội; đất nước ta đã ra khỏi tình trạng nước nghèo, kém phát triển, đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Nước ta trở thành thành viên chính thức của tổ chức Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC), tổ chức Thương mại thế giới (WTO); là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2008 – 2009 và nhiệm kỳ 2020 – 2021; Ủy viên Hội đồng Nhân quyền thế giới; Tổng thư ký ASEAN nhiệm kỳ 2013 – 2017; Chủ tịch ASEAN năm 2020, đưa vị thế và uy tín ngày càng cao của Việt Nam và Đảng Cộng sản Việt Nam trên trường quốc tế.

3. Những thành tựu hơn 30 năm đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng, luôn được cộng đồng quốc tế ghi nhận: Bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Quốc gia World Bank tại Việt Nam cho rằng: “Hơn 30 mươi năm qua đã chứng kiến những tiến bộ phát triển vượt bậc của Việt Nam”. Báo cáo Phát triển con người toàn cầu (HDR) 2019, Trưởng đại diện Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam, bà Pratibha Mehta khẳng định: “Việt Nam là một trong những nước rất năng động và đạt được tiến bộ HDR nhanh. Chỉ số phát triển con người của Việt Nam (HDI) đã tăng 41% trong vòng hai thập kỷ qua. Trong lĩnh vực dân chủ, nhân quyền Việt Nam cũng có nhiều thành tựu nổi bật”. Việt Nam được bầu vào Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Hội đồng Nhân quyền thế giới với số phiếu tín nhiệm gần như tuyệt đối. Kết quả đó là sự ghi nhận và tin cậy của cộng đồng quốc tế đối với sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ông Lê Vũ – Chủ nhiệm tuần báo Viet WEEKLY ở nam Ca-li-fooc-ni-a (Hoa Kỳ), trong chuyến về thăm Việt Nam gần đây cho biết: “Việt Nam là một đất nước đang phát triển, đổi thay từng ngày, từng giờ. Đất nước có thật nhiều điều mới mẻ, hấp dẫn”. Ông Etcetera Nguyễn, Tổng thư ký tòa soạn của Báo này cho rằng: “Những hình ảnh về đất nước, con người và xã hội Việt Nam sống động, tươi mát và phát triển như ngày nay là bằng chứng sống bác bỏ những suy nghĩ và hành động chưa đúng, chưa xác thực về Việt Nam”.v.v. Những đánh giá đó, chính là sự thừa nhận khách quan của cộng đồng quốc tế về vai trò lãnh đạo của Đảng ta đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Mọi luận điệu xuyên tạc lịch sử, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng do Phạm Đình Trọng nêu ra, chỉ là tiếng nói lạc lõng nhằm thực hiện mưu đồ đen tối, chia rẽ Đảng với nhân dân, phản bội Tổ quốc, cần phải cảnh giác, đấu tranh loại bỏ, để làm trong sạch đời sống tinh thần của xã hội.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN VAI TRÒ LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.