NGUYỄN DÂN – KẺ LỘNG NGÔN

Những kẻ luôn có tư tưởng hiềm khích, hận thù với đất nước, với dân tộc Việt Nam thì ngày ngày chỉ “ngóng trông”, “nhòm ngó” xem ở nơi “quê cha đất tổ” của mình có những “sự kiện” gì mà dư luận xã hội đang quan tâm, rồi từ đó “biến tấu”, vì xuyên tạc, vu khống nhằm bôi xấu Đảng, chế độ và gây sự hoài nghi đối với những người nhẹ dạ cả tin trong một bộ phận quần chúng nhân dân. Và, Nguyễn Dân chính là kẻ như thế. Y đã đăng bài viết trên trang Danlambao với tiêu đề: Cộng sản độc tài, thực dân đô hộ – Ai hơn ai? Thực chất, bài viết của Nguyễn Dân chẳng có gì lạ, chỉ là những mẩu chuyện đã quá cũ, những vấn đề đã “rõ như ban ngày” đựơc Y đưa ra so sánh với “đất nước nọ, chế độ kia” sau đó đưa ra lời khẳng định như một “chân lý” của Y: “Trên đây là một vài sự kiện xin được viết ra – tiêu biểu cho một đất nước cai trị bởi một chế độ cs độc tài – một chế độ mà được cao ngạo tự hào: tự do, dân chủ gấp triệu lần”.

Để minh chứng cho những “sự kiện” tiêu biểu của Nguyễn Dân nêu ra trong bài viết, xin nhắc lại “chiến công” của những “người hùng” trong các vụ án mà Y lấy làm ví dụ.

Thứ nhất, trong bài viết, Nguyễn Dân nhắc đến các vụ án chống người thi hành công vụ, giết người dã man mà tòa án đã xử công khai như, vụ Ông Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng – Hải Phòng, vụ Ông Lê Đình Kình ở Đồng Tâm- Mỹ Đức, Hà Nội rồi cho rằng: Đảng, Nhà nước ta cướp đất, cướp nhà, cướp công lao, mồ hôi xương máu của nhân dân. Tôi không muốn phân bua hay tranh cãi với Nguyễn Dân ở đây, vì vụ án Ông Đoàn Văn Vươn đã được Chủ tịch nước đặc xá tha tù trước thời hạn vào ngày 31/8/2015. Còn đối với vụ tranh chấp đất đai ở xã Đồng Tâm – vụ việc mà đến nay đã được Tòa án nhân dân Thành Phố Hà Nội xét xử một cách công khai, minh bạch, đúng pháp luật. Kết quả điều tra khẳng định Ông Lê Đình Kình và đồng bọn hoàn toàn không có đất đai canh tác, hay quyền lợi liên quan đến quyền sở dụng đất đai trong khu vực đất quốc phòng, nhưng đã nhận tiền bảo kê của những thế lực phản động để kích động dân chúng, nhất là những kẻ bất hảo đứng lên chống đối chính quyền, chống Đảng, chống chế độ, chống người thi hành công vụ. Đặc biệt là, chúng đã phạm tội cố ý giết người có tính chất dã man. Những sai phạm của cha con ông Lê Đình Kình và đồng bọn là không thể phủ nhận. Vậy mà, Nguyễn Dân lại xuyên tạc một cách vô căn cứ.

Thứ hai, Nguyễn Dân cho rằng: “Đất nước Việt Nam vẫn là một đất nước lạc hậu, đói nghèo, dù rằng tài nguyên phong phú”.

Đúng là hiện nay Việt Nam vẫn là một đất nước đang phát triển, còn khoảng cách khá xa với các nước phát triển trên thế giới. Điều này có nguyên nhân rất sâu xa, chắc là Nguyễn Dân cũng đã biết, Việt Nam phải trải qua hàng trăm năm bị thực dân, đế quốc xâm lược tàn khốc. Trong khi đó, công cuộc đổi mới kiến tạo đất nước mới tiến hành được hơn 35 năm qua. Tuy nhiên, Việt Nam đã thoát khỏi nước nghèo, kém phát triển, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao. Điều này đã được cộng đồng quốc tế khẳng định và đánh giá cao.

Ngày 7/4/2021, Ngân Hàng Thế giới tại Việt Nam đánh giá: Chuyển đổi từ kinh tế kế hoạch hóa tập trung sang kinh tế thị trường đã giúp Việt Nam từ một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới thành nước có thu nhập trung bình thấp, Việt Nam hiện là một trong những quốc gia năng động nhất Đông Nam Á – Thái Bình Dương. Sự phát triển của Việt Nam trong hơn 30 năm qua rất đáng ghi nhận. Đổi mới kinh tế và chính trị từ năm 1986 đã thúc đẩy phát triển kinh tế, chỉ tính từ 2002 đến 2018, GDP đầu người tăng 2,7 lần, đạt trên 2.700 USD năm 2019, với hơn 45 triệu người thoát nghèo. Tỉ lệ nghèo giảm mạnh từ hơn 70% xuống còn dưới 6% (3,2 USD/ngày theo sức mua ngang giá).

Y tế cũng đạt nhiều tiến bộ lớn khi mức sống ngày càng cải thiện. Từ năm 1993 đến 2017, tỷ suất tử vong ở trẻ sơ sinh giảm từ 32,6 xuống còn 16,7 (trên 1.000 trẻ sinh). Tuổi thọ trung bình tăng từ 70,5 lên 76,3 tuổi trong thời gian từ năm 1990 đến 2016. Chỉ số bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân là 73 – cao hơn mức trung bình của khu vực và thế giới – với 87% dân số có bảo hiểm y tế.

Trong vòng 30 năm qua, việc cung cấp các dịch vụ cơ bản có nhiều thay đổi tích cực. Tính đến năm 2016, 99% dân số sử dụng điện chiếu sáng, so với tỉ lệ 14% năm 1993. Tỉ lệ tiếp cận nước sạch nông thôn cũng được cải thiện, từ 17% năm 1993 lên 70% năm 2016, trong khi tỉ lệ ở thành thị là trên 95%. …

Đặc biệt, trong bảng xếp hạng “Chỉ số Hành tinh Hạnh phúc” do Tổ chức nghiên cứu Kinh tế – Xã hội (New Economics Foundation) công bố ngày 4/3/2021, thì Việt Nam đứng đầu châu Á và đứng thứ 5 thế giới. Cụ thể, theo báo cáo của tổ chức này, mặc dù GDP bình quân đầu người của Việt Nam chỉ tương đương với Gambia, nhưng độ tuổi sống thọ của người Việt Nam cao hơn Gambia 17 năm. Tuổi thọ trung bình của người Việt hiện nay, theo thống kê của Liên Hợp Quốc, là 75,5. Ngoài ra, 98% dân số được phổ cập giáo dục. Về bất bình đẳng thu nhập, Việt Nam còn có điểm số tốt hơn của Costa Rica – quốc gia đứng đầu bảng xếp hạng. Báo cáo còn mô tả Việt Nam là một quốc gia tiêu biểu trong cuộc chiến chống đói nghèo, khi tỷ lệ dân số ở ngưỡng nghèo đã giảm mạnh.

Như vậy, với những thực tế rõ ràng này chúng ta đã thấy rõ âm mưu trong những luận điệu của Nguyễn Dân đề cập ở bài viết của Y là gì? Mỗi người dân Việt Nam cần hết sức cảnh giác, kiên         quyết vạch trần và đấu tranh bác bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.