VIỆT NAM ĐÃ LÀ MỘT ĐẤT NƯỚC HẠNH PHÚC!

Độc lập, tự do, hạnh phúc luôn là mục tiêu và là sự lựa chọn của các quốc gia, dân tộc. Trải qua các cuộc kháng chiến giành, giữ và bảo vệ đất nước trong lịch sử, dân tộc Việt Nam đã hiểu rõ giá trị của độc lập, tự do, hạnh phúc! Vì vậy, dân tộc Việt Nam lựa chọn Độc lập – Tự do – Hạnh phúc gắn liền với quốc hiệu, gắn liền với xây dựng chủ nghĩa xã hội là tất yếu khách quan và là mục tiêu của cách mạng Việt Nam! Thế nhưng, Nguyên Anh trong bài: “HẠNH PHÚC MỈA MAI” đăng trên Facebook “Hội những người cầm bút can đảm” vừa qua, lại gián tiếp phủ nhận và đòi thay đổi điều đó! Nguyên Anh và những kẻ như Y cần hiểu rằng:

Hạnh phúc là giá trị phổ cập mà nhân loại hướng tới và dân tộc Việt Nam lựa chọn đặt Hạnh phúc sau Độc lập, Tự do gắn liền với tên nước là đúng đắn. Trong Tuyên ngôn độc lập ngày 02/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ, tất cả mọi người đều sinh ra bình đẳng, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc. Điều này, cũng được khẳng định trong Tuyên ngôn độc lập của nước Mỹ năm 1776. Đồng thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh, đây là những lẽ phải mà không ai có thể chối cãi được khi trịnh trọng tuyên bố với thế giới rằng Việt Nam đã thành một nước tự do, độc lập! Từ đó cho thấy, độc lập, tự do, hạnh phúc không chỉ là những giá trị chủ đạo của một xã hội mà còn là “những quyền không ai có thể xâm phạm”.

 Hơn nữa, lịch sử Việt Nam đã chứng minh: Một đất nước sẽ không bao giờ hạnh phúc khi chưa độc lập, tự do và con người không thể hạnh phúc khi vẫn còn là nô lệ. Ngay từ các triều đại phong kiến đến thời đại Hồ Chí Minh, Việt Nam luôn khẳng định về quyền độc lập, ý chí kiên quyết đập tan những kẻ xâm phạm quyền độc lập để tự do xây dựng hạnh phúc: “Núi sông nước Nam thì vua Nam ở”; “Vốn xưng nền văn hiến đã lâu”; “ Từ Triệu, Đinh, Lý, Trần trải bao đời xây nền độc lập” và “dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giành quyền độc lập, tự do, hạnh phúc”. Kế thừa ý chí, truyền thống của dân tộc, trong kháng chiến chống thực dân Pháp, nhờ quyết liệt diệt giặc đói, diệt giặc dốt và giành chính quyền thành công đã mang lại độc lập, tự do để nhân dân bắt đầu xây dựng hạnh phúc của mình. Tuy nhiên, hạnh phúc mới bắt đầu đó sẽ không trọn vẹn khi đất nước còn bị chia cắt, còn có giặc Mỹ xâm lược. Do vậy, bằng tinh thần kiên cường, sự nỗ lực không ngừng, dân tộc Việt Nam đã tiến hành đồng thời vừa kháng chiến chống Mỹ ở miền Nam vừa xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc và giành thắng lợi, thống nhất đất nước.

Có thể thấy, từ một nước bị thống trị, không có tên trên bản đồ thế giới, nhưng với sự đoàn kết, đồng lòng thực hiện mục tiêu hạnh phúc gắn liền độc lập, tự do trong kháng chiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Việt Nam đã trở thành một quốc gia hòa bình, độc lập; được cộng đồng quốc tế ghi nhận là một trong những nước tiên phong và là điểm sáng về phát triển con người, thực hiện các Mục tiêu thiên niên kỷ về xóa đói, giảm nghèo; thực hiện công bằng và tiến bộ xã hội. Sự thật này đã bác bỏ luận điệu “Hạnh phúc sau đuôi hai chữ Tự Do” là “một sự tự tin quá đáng” của Nguyên Anh!

Hiện nay, Việt Nam là quốc gia hạnh phúc và con người Việt Nam là con người hạnh phúc. Về chỉ số hạnh phúc hành tinh được chọn lọc từ các quốc gia, các tổ chức quốc tế và các số liệu do chính NEF điều tra, thì từ bảng xếp hạng năm 2006, Việt Nam đã đứng ở vị trí số 12 trên thế giới – cao nhất châu Á. Mặt khác, kết quả xếp hạng trong Báo cáo Hạnh phúc Thế giới được biên soạn hàng năm bởi cơ quan Mạng lưới Giải pháp phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc được công bố, Việt Nam nhiều lần đạt chuẩn quốc gia Hạnh phúc. Gần đây nhất, năm 2019, Việt Nam đứng thứ 94 trong bảng xếp hạng và lần đầu tiên lọt vào top 10 quốc gia tốt nhất cho những người nước ngoài sống và làm việc, theo báo cáo HSBC Expat 2019 được HSBC công bố. Đến năm 2021, đã tăng hạng từ thứ 83 lên 79. Đồng thời, chỉ số phát triển con người (HDI) của Việt Nam từ nhóm trung bình lên nhóm có HDI cao của thế giới. Các chỉ số thành phần cũng có bước cải thiện đáng kể, đơn cử như chỉ số sức khỏe tăng từ 0,822 năm 2016 lên 0,826 năm 2020. Chỉ số giáo dục tăng tương ứng từ 0,618 lên 0,640 và chỉ số thu nhập tăng tương ứng từ 0,624 lên 0,664. Bà Caitlin Wiesen – Trưởng Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam, đã ca ngợi Việt Nam đạt được mức phát triển con người cao là một thành tựu đáng ghi nhận và cũng tạo cơ hội cho sự phát triển tốt hơn và nhanh hơn trong giai đoạn tới. Ông Ousmane Dione – Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới (World Bank) tại Việt Nam cũng nhận định, các chính sách kinh tế và xã hội của Việt Nam đã giúp đạt được những kết quả to lớn trong mục tiêu giảm nghèo và nâng cao chất lượng cuộc sống cho hàng triệu người. Đây là kết quả, khẳng định “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” không phải là “cái khẩu hiệu mang những tính từ bổ khuyết” và bị Đảng “lợi dụng để làm màu”; “mị đám dân dân đen”; “lòe bịp thế giới” như Nguyên Anh đang rêu rao.

Thực tiễn trên đã khẳng định: Đất nước, con người Việt Nam đang rất hạnh phúc! Không như những lời lẽ xuyên tạc của Nguyên Anh! Mọi người dân Việt Nam cần tin tưởng vào đường lối, chính sách bảo đảm dân tộc độc lập, dân quyền tự do, dân sinh hạnh phúc của Đảng, Nhà nước và tiếp tục đấu tranh với những kẻ xuyên tạc về độc lập, tự do, hạnh phúc ở Việt Nam như Nguyên Anh./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.