Vũ Đông Hà – kẻ xuyên tạc chuyện đời tư các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Gần đây, trên trang danlambao Vũ Đông Hà lại xuyên tạc chuyện đời tư các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Với bài viết “Bà chủ tịch ăn dày” Vũ Đông Hà đã cho rằng, Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lợi dụng chức vụ để mua chiếc đồng hồ đắt đỏ đeo trên tay hiệu Thuỵ Sĩ với giá hơn 4000USD, hơn 300 bộ áo dài để phục vụ cho nhu cầu cá nhân riêng mình. Đây là luận điệu hoàn toàn sai trái,  xuyên tạc, phản động, không đúng với thực tế, bởi vì:

Một là, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước là những người có năng lực, phẩm chất về đạo đức, lối sống, được Nhân dân tin yêu, kính trọng.

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất Bến Tre, quê hương của phong trào Đồng Khởi nổi tiếng trong những ngày đánh Mỹ sục xôi. Được thừa hưởng truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương, với sự nỗ lực cố gắng không ngừng, Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trải qua nhiều cương vị khác nhau trước khi được bầu làm Chủ tịch quốc hội, ở vị trí nào đồng chí cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ, có đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng chung của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Ở vị trí lãnh đạo cao cấp của đất nước như vậy, việc ăn mặc lịch sử, trang nghiêm cũng là điều dễ hiểu, bình thường không những thể hiện nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc, mà còn là sự tôn trọng đối với Nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế. Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân là người đại diện cho người phụ nữ Việt Nam đưa hình ảnh chiếc áo dài truyền thống của đất nước đi ra thế giới để quảng bá hình ảnh, đất nước con người Việt Nam, nhất là khẳng định bản lĩnh kiên cường, trung hậu, bất khuất, đảm đang của người phụ nữ Việt Nam. Qua những lần tiếp xúc cử tri, gặp gỡ Nhân dân, Chủ tịch quốc hội rất gần dân, sát dân, lắng nghe ý kiến của Nhân dân, khẳng định rằng: Quốc hội luôn đồng hành cùng với Nhân dân, giải quyết những thắc mắc, nguyện vọng của Nhân dân, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong toàn xã hội. Rõ ràng, có thể khẳng định rằng, những hành động, việc làm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước nói chung và Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói riêng đều vì dân, vì nước, đặt lợi ích của quốc gia, dân tộc, của Đảng lên trên hết, không có chuyện tư lợi cá nhân cho riêng mình. Năm 2016, Tạp chí Forbes bình chọn bà là người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam trong danh sách 20 người phụ nữ khi đang giữ cương vị Phó Chủ tịch Quốc hội khóa XIII đã bác bỏ sự xuyên tạc, bịa đặt của Vũ Đông Hà.

Hai là, Đảng, Nhà nước ta kiên quyết xử lý với tất cả những ai dù ở cương vị, chức trách nào nếu vi phạm của pháp luật.

Trong những năm gần đây, Đảng, Nhà nước ta đã xử lý nhiều cán bộ, đảng viên, kể cả đương chức và đã nghỉ hưu theo đúng quy định của pháp luật, nhận được sự đồng tình, ủng hộ rất lớn của đông đảo cán bộ, đảng viên, cử tri cả nước. Bất kể người đó là ai, dù ở cương vị, chức trách nào nếu lòng dạ không trong sáng, sa vào chủ nghĩa cá nhân, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, làm phương hại đến lợi ích của quốc gia, dân tộc, của Đảng, nói và làm trái với Cương lĩnh, Điều lệ của Đảng đều bị xử lý.

Từ những vấn đề nêu trên cho thấy, mỗi chúng ta cần nêu cao cảnh giác, đấu tranh, đẩy lùi thông tin xuyên tạc, bịa đặt; kiên quyết không để kẻ xấu coi thường kỷ cương phép nước, cố tình bôi nhọ uy tín, thanh danh các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cá nhân đồng chí Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhằm gây hoài nghi, đố kỵ, chia rẽ đoàn kết nội bộ, ảnh hưởng không tốt đến công tác chuẩn bị nhân sự của Đại hội Đảng các cấp, nhất là Đại hội lần thứ XIII của Đảng sắp tới./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Vũ Đông Hà – kẻ xuyên tạc chuyện đời tư các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

shares