Ai xuyên tạc sự thật chứng tỏ có mắt như mù

Tâm Quang

 1. Kỷ niệm trọng thể 70 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, chúng ta càng tự hào về những thành tựu to lớn, những chiến công oanh liệt của nhân dân ta trong suốt 70 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng ta và Bác Hồ vĩ đại, tự hào về đất nước và dân tộc Việt Nam anh hùng.

Cách mạng Tháng Tám năm 1945, ra đời nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa – Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á. Tiếp đến là chặng đường 30 năm trường chinh cứu nước chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược nhằm thực hiện khát vọng của dân tộc “nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một” và chân lý của mọi thời đại: “Không có gì quý hơn Độc lập, Tự do”, kết thúc bằng cuộc Tổng tấn công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Hoàn thành cuộc cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân trên phạm vi cả nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, dân tộc ta bước vào chặng đường cách mạng mới: cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội. Vượt qua những khó khăn, thử thách của thời kỳ hậu chiến và những biến động của tình hình thế giới, sự khủng hoảng dẫn đến đổ vỡ của hệ thống xã hội chủ nghĩa ở Liên Xô và Đông Âu, Đảng ta vẫn vững vàng chèo lái con thuyền cách mạng tiến hành công cuộc đổi mới toàn diện đất nước. Sau gần 30 năm phấn đấu nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, công cuộc đổi mới đã đạt được những thành tựu to lớn và có ý nghĩa lịch sử. Những thành tựu đó đã làm thay đổi diện mạo của đất nước từ kinh tế, chính trị đến văn hoá – xã hội, quốc phòng, an ninh được giữ vững và tăng cường. Vai trò, vị thế của Việt Nam được nâng cao trên trường quốc tế, sức mạnh tổng hợp của quốc gia đã tăng lên đáng kể, tạo ra thế và lực mới cho đất nước tiếp tục đi lên. Đó là điều không thể bác bỏ. Những luận điệu của các thế lực thù địch và một số phần tử cực đoan tung ra: “các bài diễn văn của những nhà lãnh đạo đầy những danh từ sáo rỗng, trái hẵn với thực tế… ” là hoàn toàn sai trái, bịa đặt, xuyên tạc, vu khống phủ nhận những thành tựu to lớn, vĩ đại của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

2. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, hơn 70 năm qua, Nhà nước ta đã từng bước được xây dựng, phát triển, củng cố và hoàn thiện về các mặt: lập pháp, hành pháp và tư pháp; thật sự là công cụ quyền lực của nhân dân, đại diện cho ý chí, lợi ích và nguyện vọng của toàn dân tộc. Nhà nước ta đã thực hiện tốt chức năng quản lý xã hội theo pháp luật và tổ chức nhân dân đấu tranh giành thắng lợi vĩ đại trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, tiến hành đổi mới, đạt được những thành tựu quan trọng có ý nghĩa lịch sử trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Hiến pháp năm 2013 còn thể hiện đầy đủ các quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân; xác định rõ trách nhiệm của Nhà nước đối với việc công nhận, tôn trọng, bảo vệ, bảo đảm quyền con người, quyền và nghĩa vụ công dân theo Hiến pháp và pháp luật, … Điều đó đã thể hiện rõ tính ưu việt, bản chất dân chủ, nhân đạo và tiến bộ của Nhà nước ta, của chế độ xã hội chủ nghĩa, luôn hướng tới, đáp ứng tốt nhất các quyền chính đáng của con người, vì con người.

3. Trong dịp 2-9 vừa qua Chủ tịch nước ký quyết định ân xá mãn hạn tù trước thời hạn cho những phạm nhân cải tạo tốt, trong đó có anh em ông Đoàn Văn Vươn điều đó càng khẳng định chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta. Ra tù về nhà, ông Đoàn Văn Vươn được bạn bè người thân thăm hỏi, đón tiếp trong vòng tay thân thiết của mọi người, thiết nghĩ đây là một việc làm thường tình, là biểu hiện của tình làng nghĩa xóm, tinh thần tương thân tương ái, … của dân tộc Việt Nam, không định kiến xa lánh mà gần gũi động viên để ông Vươn cũng như bao người khác như ông hòa nhập với cộng đồng. Cớ sao một số phần tử cực đoan rêu rao: “Anh em anh Đoàn Văn Vươn ra tù, tuyên bố vô tội và tiếp tục đấu tranh đòi công lý và quyền làm ăn trên đất vườn ao hồ do các anh lấn biển khai phá; bạn bè người thân đón chào các anh như những người anh hùng trong các vòng tay thân thiết…”. Thật là hồ đồ. Ai cấm anh em Đoàn Văn Vươn làm ăn trên đất vườn ao hồ do các anh lấn biển khai phá, ai tuyên bố rằng anh em Đoàn Văn Vươn vô tội và tiếp tục đấu tranh đòi công lý. Đây là những luận điệu xuyên tạc, vô căn cứ là hoàn toàn không có cơ sở, không thể chấp nhận được. Đúng là một trò hề chính trị của những kẻ phản quốc.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Ai xuyên tạc sự thật chứng tỏ có mắt như mù

 • 19 Tháng Mười, 2015 at 2:50 chiều
  Permalink

  Ngay từ khi mới ra đời Đảng Cộng sản Việt Nam đã xác định mục tiêu là đánh đuổi quân xâm lược, giải phóng dân tộc, mang lại cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc cho nhân dân và thực tiễn đã cho thấy đất nước ta đã độc lập thống nhất, vị thế và vai trò đã được khẳng định trên trường quốc tế, đời sống của người dân được nâng cao. Với bản chất nhân văn, nhân đạo sâu sắc Đảng chủ trương là đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người quay lại, đó là sự khoan hồng độ lượng đối với tù hàng binh, những kẻ lầm đường lạc lối mà ăn năn hối cải… Không chỉ anh em ông Đoàn Văn Vươn mà những ai sau khi mắc sai lầm mà nhận thức được sai lầm của mình, biết ăn năn hối cải và cải tạo tốt thì đều nhận được sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước, được gia đình, bạn bè đón chào, thăm hỏi… Chủ trương đó được đông đảo nhân dân đồng tình ủng hộ, vậy mà có những kẻ chui, rúc từ đâu ra mà lại dám xuyên tạc điều đó, có lẽ chỉ có những kẻ mù không nhìn thấy thì mới ăn nói xằng bậy như vậy.

  Reply
 • 19 Tháng Mười, 2015 at 3:14 chiều
  Permalink

  Xuyên tạc, bóp méo, bôi nhọ lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc Việt Nam; hạ thấp, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam cũng có nghĩa là chà đạp lên khát vọng của dân tộc, chà đạp lên xương máu của biết bao thế hệ người Việt Nam đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc. Những luận điệu lạc lõng đang bơi ngược dòng sự thật ấy chắc chắn sẽ bị nhấn chìm.

  Reply
 • 30 Tháng Mười Một, 2015 at 2:58 chiều
  Permalink

  Một số người chẳng qua là vì không thỏa mãn được những ảo tưởng của bản thân, nên quay ra chống phá. Cay cú vì không đạt được điều họ mong muốn, cay cú vì không ai ủng hộ những gì họ rêu rao, thế nên trong tâm trí chỉ còn sự thù hận, bất mãn, làm gì còn nhận thức được đâu là đúng, đâu là sai

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.