Âm mưu chính trị đê hèn của Võ Ngọc Ánh

Trên trang mạng Danlambao, Võ Ngọc Ánh là cây bút chủ lực, thường xuyên có những bài viết tuyên truyền chống phá Đảng Cộng sản, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Gần đây, với tựa đề:“Đạp lên sợ hãi chính trị”, bằng những luận điệu xuyên tạc, bóp méo sự thật, Y lại tiếp tục kích động nhân dân đứng lên “hành động” chống lại quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta.

Võ Ngọc Ánh cho rằng, người Việt hiện nay có “nỗi sợ khuất phục chính trị”, “sợ hãi chính trị” dẫn đến “tâm thức nô lệ, phục tùng” “chẳng những không còn tự do, mà còn tự đánh mất quyền công dân, trách nhiệm với dân tộc”. Theo Y, người dân phải biết “Dẹp suy nghĩ với tâm thức nô lệ”, “vượt qua nỗi sợ chính trị” để cất lên tiếng nói của mình. Y trấn an: “Khi người dân đồng loạt lên tiếng chính quyền phải nhượng bộ” “Nhà nước chẳng có đủ nhà tù để nhốt tất cả đâu”. Để minh chứng, Võ Ngọc Ánh thí dụ: “nhà nước cộng sản Việt Nam đã phải dừng việc thông qua luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc” bởi vì có “sự phản đối quyết liệt của tất cả các tầng lớp người dân từ nông dân, trí thức, doanh gia…”. Từ đó, Y khích tướng: “Bạn có dám hành động chính trị phản đối đường cao tốc Bắc – Nam nếu nó được giao cho các nhà thầu đến từ Trung Quốc như đã làm với luật đặc khu không?”. Ôi chao! Tưởng chừng Võ Ngọc Ánh kêu gọi nhân dân đóng góp ý kiến để góp phần phản biện xã hội, xây dựng đất nước giàu mạnh hơn, thì đến đây, âm mưu chính trị đê hèn của Y đã lộ rõ: xúi giục, kích động sự chống đối của nhân dân.

Nhân dân Việt Nam luôn phát huy quyền và vai trò làm chủ của mình trong mọi lĩnh vực hoạt động của đời sống xã hội

Lịch sử dân tộc hơn 4000 năm đã chứng minh: Người dân Việt Nam không bao giờ tự coi mình là nô lệ và có “tâm thức nô lệ, phục tùng”. Họ luôn khẳng định vị thế của một người chủ đất nước trong mọi điều kiện, hoàn cảnh và mối quan hệ. Khi đất nước bị xâm lăng, đô hộ, đối với kẻ thù, nhân dân Việt Nam không cam chịu “kiếp ngựa, trâu”, quyết tâm đứng lên đánh bại mọi thế lực dù là hung hăng nhất để giải phóng đất nước, bảo vệ quyền làm chủ của mình. Đối với Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam, nhân dân luôn có vị thế là chủ, làm chủ trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nền dân chủ xã hội chủ nghĩa với tư cách vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển đất nước được phát huy rộng rãi, quyền làm chủ trong mọi lĩnh vực hoạt động của nhân dân luôn được bảo đảm, thực hiện đầy đủ. Đảng, Nhà nước ta luôn tôn trọng, lắng nghe ý kiến của nhân dân và chịu sự giám sát của nhân dân. Người dân Việt Nam thông qua nhiều cơ chế phát huy dân chủ của Đảng và Nhà nước đã bày tỏ được quan điểm, chính kiến của mình trong các sự kiện trọng đại của đất nước; đóng góp tích cực vào việc cải cách hành chính; góp phần xây dựng bộ máy chính quyền các cấp trong sạch, vững mạnh… Những thành tựu to lớn về thực hành và phát huy dân chủ qua hơn 30 năm đổi mới là sự thật khách quan, không một ai, không thế lực nào có thể phủ nhận được vai trò làm chủ của quần chúng nhân dân.

Việc lùi thời gian thông qua Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, một mặt thể hiện trách nhiệm của Quốc Hội, Đảng và Nhà nước Việt Nam trước những vấn đề trọng đại của đất nước và sự cầu thị, lắng nghe, tiếp thu ý kiến của người dân chứ hoàn toàn không phải là sự “nhượng bộ” của chính quyền trước sự phản đối của nhân dân như Võ Ngọc Ánh xuyên tạc, bóp méo. Mặt khác, nó thể hiện rõ nét ý thức chính trị về quyền làm chủ của người dân Việt Nam. Người dân đã thể hiện trách nhiệm và quyền dân chủ, phân biệt đúng – sai, đóng góp ý kiến góp phần bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc. Tuy nhiên, các thế lực thù địch, phản động đã lợi dụng dân chủ để kích động nhân dân có những hành vi vi phạm pháp luật, làm hại đến lợi ích quốc gia, dân tộc, lợi ích của nhân dân như Võ Ngọc Ánh đang thực hiện.

Âm mưu chính trị đê hèn của Võ Ngọc Ánh đã quá rõ ràng: lợi dụng vấn đề dân chủ để kích động nhân dân chống đối Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam, gây mất trật tự, an ninh và an toàn xã hội. Nhân dân cần hết sức cảnh giác và kiên quyết đấu tranh với âm mưu, thủ đoạn nham hiểm này.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Âm mưu chính trị đê hèn của Võ Ngọc Ánh

 • 29 Tháng Tư, 2019 at 8:43 sáng
  Permalink

  Võ Ngọc Ánh là kẻ lợi dụng vấn đề dân chủ để kích động nhân dân chống đối Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam

  Reply
 • 2 Tháng Năm, 2019 at 7:04 sáng
  Permalink

  Hành vi lợi dụng dân chủ, nhân quyền của Võ Ngọc Ánh là không thể chấp nhận được.

  Reply
 • 5 Tháng Năm, 2019 at 10:26 sáng
  Permalink

  Bằng những luận điệu xuyên tạc, bóp méo sự thật, Võ Ngọc Ánh thường xuyên có những bài viết tuyên truyền chống phá Đảng Cộng sản, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

  Reply
 • 7 Tháng Năm, 2019 at 6:56 sáng
  Permalink

  Võ Ngọc Ánh là tên phản bội đê hèn, về VN đi để xem có bị nhốt không mà khua môi, múa mép.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.