Âm mưu, thủ đoạn xấu, độc của Ng. Dân

Ngày 16/3/2019, trên trang mạng “Danlambao” xuất hiện bài viết của Ng. Dân với tựa đề: “30/4/1975: Xây vinh quang trên những xác người – không giải phóng, mà là cưỡng chiếm, cướp đoạt”. Bài viết có nhiều nội dung bịa đặt, xuyên tạc về quá trình giải phóng miền Nam thống nhất đất nước của Đảng, Nhà nước, nhân dân ta và quan hệ hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc.

Thứ nhất, sự nghiệp giải phóng miền Nam thống nhất đất nước của Đảng, Nhà nước, nhân dân ta là chính nghĩa. Đảng ta lãnh đạo nhân dân giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước là khát vọng, ý trí của cả dân tộc Việt Nam. Chúng ta hãy nhìn lại lịch sử, với âm mưu chia cắt lâu dài đất nước ta, ngăn chặn “Sự phát triển của Cộng sản” xuống Đông Nam Á và phục vụ cho mưu đồ “Bá chủ thế giới”, ngay sau chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ của nhân dân, đế quốc Mỹ đã trực tiếp can thiệp vào Việt Nam và dựng lên chính quyền tai sai Ngô Đình Diệm.

 Trong 21 năm chiến tranh, Mỹ đã thay đổi 5 chiến lược quân sự, huy động tới hơn nửa triệu quân, cùng hàng vạn quân Đồng minh làm xương sống cho hơn 1 triệu ngụy quân.  Mỹ đã sử dụng tất cả những vũ khí, kỹ thuật quân sự tiên tiến nhất, kể cả hàng rào “điện tử”, pháo đài bay B52, vũ khí sinh học, hóa học và ném xuống Việt Nam 7,8 triệu tấn (gấp hơn 3 lần số bom, đạn Mỹ sử dụng trong chiến tranh thế giới thứ hai, gấp 12 lần so với chiến tranh Triều Tiên), hơn 85 triệu lít chất độc hóa học điôxin. Dưới sự cai trị của chính quyền Ngô Đình Diệm, chúng dùng chính sách phát xít khủng bố trắng, ra luật 10/59, “lập ấp chiến lược” với phương châm “giết sạch, đốt sạch, phá sạch”, đã tàn sát hàng trăm ngàn người dân miền Nam Việt Nam vô tội, công khai tàn sát cán bộ cách mạng và đồng bào yêu nước. Những tội ác mà Mỹ, ngụy gây ra đã để lại bao đau thương và di chứng chiến tranh cho hàng vạn người dân Việt Nam đến tận ngày nay. Ngày 15/6/2000, Tổng thống Mỹ G. Pho, trả lời báo chí Mỹ về chiến tranh Việt Nam, đã thừa nhận tính chính nghĩa, vĩ đại của dân tộc ta rằng: “Mỗi nước đều có hồn dân tộc được tôi luyện qua gian khổ. Họ có thể bị quân đội nước ngoài đô hộ, nhưng linh hồn của dân tộc vĩ đại như Việt Nam thì mãi mãi sáng ngời”.

Như vậy, sự nghiệp giải phóng miền Nam thống nhất đất nước của Đảng, Nhà nước, nhân dân ta là chính nghĩa, được sự đồng tình ủng hộ của nhân loại tiến bộ trên thế giới, trong đó có nhân dân Mỹ. Hoàn toàn không phải là “Xây vinh quang trên những xác người – không giải phóng, mà là cưỡng chiếm, cướp đoạt” như sự xuyên tạc, bịa đặt của Ng. Dân.

Thứ hai, không thể xuyên tạc mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc. Trải qua những thăng trầm trong quan hệ hữu nghị giữa hai nước, ngày 3 – 4/9/1990, Hội nghị Thành Đô diễn ra là bước ngoặt trong quan hệ Việt – Trung. Đoàn Việt Nam do đồng chí Nguyễn Văn Linh, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam làm trưởng đoàn, hội đàm với đoàn Trung Quốc do đồng chí Tổng Bí thư Giang Trạch Dân làm trưởng đoàn. Tại cuộc gặp mặt lịch sử này, hai bên đã ký kết Kỷ yếu Hội nghị đồng thuận bình thường hóa quan hệ hai nước. Từ đó, Việt Nam và Trung Quốc đã định ra khuôn khổ hợp tác, từ “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” (năm 1999) tới “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt” (năm 2005) và nay là “đối tác hợp tác chiến lược toàn diện” (năm 2008). Trong quan hệ với Trung Quốc nói riêng và các nước khác trên thế giới nói chung quan điểm đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta, là “Bảo đảm lợi ích tối cao của quốc gia – dân tộc, trên cơ sở các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, bình đẳng và cùng có lợi”.

Do vậy, những thành quả của mối quan hệ hợp tác hữu nghị, bình đẳng giữa Việt Nam và Trung Quốc là thực tiễn rõ ràng nhất để chứng minh cho quan điểm, đường lối đối ngoại của Đảng ta. Vì thế, Ng.Dân cho rằng: “30 năm giao nộp non sông” từ Hội nghị Thành Đô là sự bịa đặt, vu khống, xuyên tạc sự thật, gieo rắc tâm lý hoài nghi, hoang mang, mất niềm tin của nhân dân vào quan điểm, đường lối đối ngoại của Đảng ta nói chung và đường lối đối ngoại của Đảng ta với Trung Quốc nói riêng. Chúng ta hãy cảnh giác và vạch trần âm mưu xấu độc này của Ng.Dân.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

6 thoughts on “Âm mưu, thủ đoạn xấu, độc của Ng. Dân

 • 19 Tháng Tư, 2019 at 9:52 sáng
  Permalink

  Luận điệu xuyên tạc của Ng.Dân thật bỉ ổi, đen tối.

  Reply
 • 22 Tháng Tư, 2019 at 9:18 sáng
  Permalink

  Hành động của Ng.Dân là bịa đặt, vu khống, xuyên tạc sự thật, gieo rắc tâm lý hoài nghi, hoang mang, mất niềm tin của nhân dân vào quan điểm, đường lối của Đảng ta

  Reply
 • 22 Tháng Tư, 2019 at 9:25 sáng
  Permalink

  Là người dân Việt Nam ai cũng có quyền tự hào về chiến thắng 30/4 của dân tộc

  Reply
 • 24 Tháng Tư, 2019 at 7:18 sáng
  Permalink

  xuyên tạc lịch sử là chiêu trò thường thấy của các thế lực thù địch. Chúng ta cần cảnh giác và tích cực đấu tranh đánh bại chiêu trò, thủ đoạn chính trị thâm độc đó!.

  Reply
 • 24 Tháng Tư, 2019 at 7:18 sáng
  Permalink

  Đúng thế, Ng.Dân cho rằng: “30 năm giao nộp non sông” từ Hội nghị Thành Đô là sự bịa đặt, vu khống, xuyên tạc sự thật, gieo rắc tâm lý hoài nghi, hoang mang, mất niềm tin của nhân dân vào quan điểm, đường lối đối ngoại của Đảng ta nói chung và đường lối đối ngoại của Đảng ta với Trung Quốc nói riêng.

  Reply
 • 24 Tháng Tư, 2019 at 7:35 sáng
  Permalink

  Chúng ta hãy cảnh giác và vạch trần âm mưu xấu độc này của Ng.Dân

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.