Bà Đầm Xòe – kẻ bất nhân, bất nghĩa

Hiện nay, cùng với một số kẻ lợi dụng các vụ bạo lực trong xã hội để thực hiện ý đồ xấu xa của chúng, một số người khác đã vào hùa với chúng tung lên mạng những bài viết tiếp tục giọng điệu cố tình xuyên tạc, thổi phồng sự việc, lừa dối, bôi nhọ, phỉ báng, hạ thấp hình ảnh tốt đẹp của dân tộc và con người Việt Nam. Bài viết Người Việt hung hãn và hèn nhát của Bà Đầm Xòe là một dạng bài như thế.

Trong bài viết Người Việt hung hãn và hèn nhát, với thủ đoạn đơm đặt sắp xếp các vụ việc bạo lực xảy ra trong cuộc sống gia đình, xã hội, học đường để quy chụp, thổi phồng cho rằng ở Việt Nam bạo lực tràn lan, người Việt hung hãn và hèn nhát. Bài viết còn suy diễn rằng, đó là phương pháp giải quyết mâu thuẫn, là cách mà con người đối xử với nhau. Mục đích của Bà Đầm Xòe với dụng ý xấu rằng, nguyên nhân của bạo lực, hèn nhát của người Việt là do chiến tranh, do giáo dục, do dân trí thấp, do tư duy của người Việt. Bà Đầm Xòe đã cố tình thổi phồng các sự việc xung quanh bạo lực và đấu tranh chống lại cái ác ở trong xã hội ở Việt Nam để kích động bạo lực, gây rối, chống phá chính quyền nhà nước ta. Lời lẽ và luận điệu của bài viết thể hiện người viết đang “căng phồng bạo lực” và hèn nhát, một người chống lại người Việt, một dụng ý xấu xa, một dã tâm cố tình bôi nhọ, bịa đặt, phủ nhận bản chất, truyền thống tốt đẹp của con người Việt Nam và dân tộc Việt Nam.

Hiện nay, với mỗi người Việt Nam dù đang sinh sống và làm gì ở đâu đều có chung một cảm nhận tốt đẹp về nhân nghĩa, thân thiện, về cốt cách, tâm hồn trong sáng của người Việt, về bản sắc và truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Và cũng đều có cảm nhận chung về dân tộc Việt Nam ta là kiên cường, bất khuất trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm, dũng cảm, kiên quyết trong đấu tranh chống lại bạo lực và cái ác.

Người Việt Nam luôn luôn yêu quý hòa bình, phản đối bạo lực và chiến tranh. Trên thế giới, ít ở đâu có được sự khát khao hòa bình, sống trong yên bình, ổn định, hạnh phúc của một đất nước độc lập, thống nhất, tự do như ở Việt Nam. Người Việt Nam sống trung thực, có nghĩa, có tình, hòa thuận, bao dung, độ lượng và kiên trung, bất khuất. Điều đó đã thấm vào máu của con người, trở thành truyền thống tốt đẹp của người Việt; là một trong những cách thức để giải quyết mọi mâu thuẫn trong cuộc sống nếu xảy ra và với cả những người lầm đường lạc lối hoặc nếu có vấp ngã trong cuộc đời.

 Ở Việt Nam, con người luôn thực hiện sống với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, “Thương người như thể thương thân”, “Nhiễu điều phủ lấy giá gương – Người trong một nước phải thương nhau cùng”, “Một con ngựa đau cả tàu không ăn cỏ”… Người Việt Nam luôn sẵn đức tính cần cù, thông minh, sáng tạo, rất giàu tình cảm và lý trí. Điều đó có được là do truyền thống văn hiến Việt Nam, của giáo dục Việt Nam là nền giáo dục phát triển toàn diện nhân cách con người, bao gồm phẩm chất và năng lực, hướng tới chân thiện mỹ, phát triển cả đức trí thể mỹ, phương châm giáo dục “Tiên học lễ, hậu học văn”.

Người Việt Nam sống có kỷ cương, tôn trọng pháp luật. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân ta đất nước đang đẩy mạnh công cuộc đổi mới công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, xây dựng bộ máy Nhà nước tinh gọn, trong sạch, vững mạnh, hoàn thiện hệ thống pháp luật; đẩy mạnh cải cách hành chính, cải cách tư pháp; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; phát huy dân chủ, tăng cường trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu tệ nạn xã hội và tội phạm. Hiện nay, Việt Nam là một đất nước hòa bình, ổn định, mọi người dân Việt Nam đều quý trọng và chung sức gìn giữ hòa bình, ổn định, mọi người sống có kỷ cương, thượng tôn pháp luật.

Người Việt Nam sống có niềm tin và trách nhiệm. Trải qua mấy ngàn năm dựng xây đất nước, bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ giống nòi, dù phải đối mặt với mọi kẻ thù xâm lược to lớn, tàn ác đến từ phương nào trên trái đất, cũng như trong những hoàn cảnh khó khăn thử thách, cả dân tộc Việt Nam vẫn đoàn kết, giữ vững ý chí, niềm tin, chiến thắng, để nước Việt Nam độc lập, tự do, hùng cường, hạnh phúc. Ngày nay, nhân dân Việt Nam đang đoàn kết, ra sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thể hiện bản lĩnh, ý chí kiên cường và quyết tâm đi tới của cả dân tộc vì một nước Việt Nam: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Người viết sử dụng chiêu bài hèn hạ, lấy những vụ việc cá biệt trong xã hội để quy chụp, phỉ báng dân tộc, quy chụp người Việt hung hãn và hèn nhát thực chất là để xuyên tạc sự thật, cố ý kích động bạo lực, cổ súy cho sùng bái bạo lực, phản động, nhằm phục vụ âm mưu gây mất ổn định chính trị, trật tự xã hội, phá hoại cuộc sống thanh bình của nhân dân. Mà sâu xa hơn, chính là nhằm kích động chống đối Đảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ Nhà nước và chế độ chính trị ở Việt Nam. Mọi người dân Việt Nam yêu nước hãy nêu cao cảnh giác, kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn của những kẻ lầm đường, lạc lối, theo đóm ăn tàn, dã tâm hại dân, hại nước, chống đối chế độ, phản bội Tổ quốc, dù nó có được che đậy dưới bất cứ chiêu trò lừa gạt nào. Ai xúc phạm đến người Việt Nam thì người đó là người bất nhân, bất nghĩa, lừa gạt, dối trá, hèn nhát và hung hãn./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

6 thoughts on “Bà Đầm Xòe – kẻ bất nhân, bất nghĩa

 • 10 Tháng Năm, 2017 at 5:00 chiều
  Permalink

  Bà Đầm Xòe chính là kẻ bất nhân, bất nghĩa, lừa gạt, dối trá, hèn nhát

  Reply
 • 10 Tháng Năm, 2017 at 9:18 chiều
  Permalink

  Việt Nam luôn được bạn bè khắp nơi trên thế giới biết đến như một đất nước yêu chuộng hòa bình và giàu lòng nhân ái. Những giọng điệu xuyên tạc con người và đất nước Việt Nam chỉ là những tiếng nói lạc lõng và dối trá mà thôi!

  Reply
 • 10 Tháng Năm, 2017 at 9:21 chiều
  Permalink

  Những lời vu cáo hèn hạ của kẻ mang danh Bà đầm xòe càng cho thấy y là một kẻ vô liêm sỉ, sẵn sàng chà đạp lên lòng tự hào dân tộc mà bất cứ một con người nào cũng phải tự hào. Nếu như y không còn yêu quê hương, yêu đất nước thì thật sự y đã bán linh hồn cho quỷ dữ rồi!

  Reply
 • 11 Tháng Năm, 2017 at 8:58 sáng
  Permalink

  Chỉ có những kẻ “vong quốc nô” mới hèn nhát; con dân nước Việt đã đánh thắng Thành Cát tư Hã, đánh thắng Thực dân Pháp, Đế quốc Mỹ tại sao lại hèn nhát. Thằng cha này chui dưới váy đầm xòe nên đầu óc nó cũng tằm tối và hèn hạ như con chuột.
  “Hỏi tên rằng Mã Giám Sinh
  Hỏi quế, mất gốc, bi thương, thân già”

  Reply
 • 14 Tháng Năm, 2017 at 11:04 sáng
  Permalink

  Cái tên Bà Đầm Xòe đã nói lên bản chất không lấy gì là vinh quang của kẻ “vong ân, bội nghĩa”; núp dưới váy của đàn bà đã xấu hổ thay, ấy thế mà còn lớn tiếng rao giảng về đạo đức, thật là nực cười hết chỗ nói…

  Reply
 • 31 Tháng Năm, 2017 at 2:07 chiều
  Permalink

  Bà Đầm Xòe – kẻ chuyên chống phá chính quyền, bôi nhọ dân tộc, thường xuyên có các hoạt động vi phạm pháp luật. Chúng ta cần cảnh giác trước luận điệu xuyên tạc của những kẻ như Bà Đầm Xòe

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.