Bác bỏ chiêu trò xuyên tạc tình hữu nghị Việt – Trung của Tưởng Năng Tiến

Ngày 14 tháng 3 năm 2019, trên trang danlambaovn.blogspot.com, Tưởng  Năng Tiến đã đăng tải bài “Nổ” có nội dung xuyên tạc, phủ nhận một số câu nói của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cho rằng, Việt Nam hoàn toàn lệ thuộc vào Trung Quốc, nhằm cố tình xuyên tạc sự thật về mối quan hệ Việt Nam – Trung Quốc, xuyên tạc đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta, làm ảnh hưởng đến thanh danh và uy tín của các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước.

Thực tiễn lịch sử đã chứng minh, mối quan hệ Việt – Trung là mối quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, độc lập, tự chủ, bình đẳng, cùng có lợi. Mối quan hệ ấy, do Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Mao Trạch Đông và các nhà lãnh đạo tiền bối của hai nước đặt nền móng và dày công vun đắp trong suốt gần 70 năm qua. Đó, là tài sản quý báu được hai nước gìn giữ, kế thừa và phát triển. Đặc biệt, từ sau khi Việt – Trung bình thường hóa quan hệ (tháng 11-1991), thành tựu lớn nhất, nổi bật nhất là hai nước đã không ngừng củng cố, phát triển quan hệ chính trị – ngoại giao. Có thể nói rằng, hiếm có quan hệ nào phát triển nhanh chóng như quan hệ chính trị giữa Việt Nam và Trung Hoa. Thông qua các chuyến thăm hữu nghị, các cuộc hội đàm song phương, các cuộc gặp gỡ tại các diễn đàn thế giới, khu vực… Hai nước Việt – Trung đã định ra khuôn khổ hợp tác, từ “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” (năm 1999) đến “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt” (năm 2005) và cuối cùng là “đối tác hợp tác chiến lược toàn diện” (năm 2008). Một trong những bằng chứng nổi bật về thành tựu trong quan hệ chính trị – ngoại giao, Việt – Trung là hai nước đã giải quyết được hai trong ba vấn đề bất đồng quan trọng liên quan đến biên giới – lãnh thổ: Ký kết Hiệp định biên giới trên đất liền vào năm 1999 và đã hoàn thành công tác phân giới cắm mốc trên đất liền (năm 2008); ký Hiệp định phân định Vịnh Bắc Bộ (năm 2000); ký Hiệp định Hợp tác nghề cá ở Vịnh Bắc Bộ (năm 2004)… năm 2018, hai nước đã kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt – Trung, quan hệ song phương duy trì đà phát triển tích cực, hai bên duy trì gặp gỡ, tiếp xúc cấp cao.

Quan hệ kinh tế, thương mại Việt – Trung theo đó cũng có sự phát triển vượt bậc. Với hơn 50 hiệp định hợp tác kinh tế hoặc có liên quan đến kinh tế và khá nhiều thỏa thuận cấp nhà nước, Trung Hoa trở thành một trong những đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam. Đến hết năm 2018, hai nước đã nâng kim ngạch thương mại song phương lên đến hơn 150 tỷ USD. Trong ba năm liên tiếp, Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong ASEAN, đối tác thương mại lớn thứ 8 của Trung Quốc trên toàn thế giới. Trong năm 2018, Trung Quốc đã trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 7 tại Việt Nam.

Song song với những phát triển vượt bậc trong quan hệ kinh tế, các hoạt động trên lĩnh vực quân sự, văn hóa, giáo dục, khoa học – công nghệ và du lịch cũng diễn ra không kém phần sôi động. Sự hợp tác, giao lưu quân sự, văn hóa cũng góp phần đắc lực để hai dân tộc Việt – Trung thấu hiểu nhau hơn, thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ chính trị, kinh tế, ngoại giao, là cầu nối vững chắc cho các mối quan hệ khác không ngừng nâng cao cả về chất và lượng.

Những thành quả tốt đẹp của mối quan hệ hợp tác Việt – Trung là bằng chứng rõ ràng nhất bác bỏ chiêu trò bịa đặt, xuyên tạc sự thật của Tưởng Năng Tiến. Là những người Việt Nam yêu nước, chúng ta phải giữ gìn, phát triển mối quan hệ tốt đẹp Việt – Trung kiên quyết đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái, phản động của các thế lực thù địch./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

6 thoughts on “Bác bỏ chiêu trò xuyên tạc tình hữu nghị Việt – Trung của Tưởng Năng Tiến

 • 4 Tháng Tư, 2019 at 7:43 chiều
  Permalink

  Cần cảnh giác và kiên quyết đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái, phản động của các thế lực thù địch

  Reply
 • 6 Tháng Tư, 2019 at 11:22 sáng
  Permalink

  Thực tiễn lịch sử đã chứng minh, mối quan hệ Việt – Trung là mối quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, độc lập, tự chủ, bình đẳng, cùng có lợi. Những thành quả tốt đẹp của mối quan hệ hợp tác Việt – Trung là bằng chứng rõ ràng nhất bác bỏ chiêu trò bịa đặt, xuyên tạc sự thật của Tưởng Năng Tiến. Là những người Việt Nam yêu nước, chúng ta phải giữ gìn, phát triển mối quan hệ tốt đẹp Việt – Trung kiên quyết đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái, phản động của các thế lực thù địch.

  Reply
 • 8 Tháng Tư, 2019 at 8:41 sáng
  Permalink

  Không thể xuyên tạc mối quan hệ láng giềng hữu nghị Việt – Trung

  Reply
 • 9 Tháng Tư, 2019 at 10:39 chiều
  Permalink

  Trải quan bao biến cố, thăng trầm của lịch sử, mối quan hệ Việt – Trung đã phát triển thành tình hữu nghị láng giềng bình đẳng, toàn diện và sâu sắc… Chứ không phải là mối quan hệ lệ thuộc, áp đặt, bất bình đẳng như Tưởng Năng Tiến và các thế lực thù địch đang ngày đêm tìm cách xuyên tạc!. Vì thế, chúng ta cần cảnh giác trước các luận điệu, thủ đoạn chính trị của bọn phản động, góp phần giữ gìn, phát triển tình hữu nghị nghì đời, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt nam XHCN!.

  Reply
 • 10 Tháng Tư, 2019 at 6:54 sáng
  Permalink

  Những thành quả tốt đẹp của mối quan hệ hợp tác Việt – Trung là bằng chứng rõ ràng nhất bác bỏ chiêu trò bịa đặt, xuyên tạc sự thật của Tưởng Năng Tiến.

  Reply
 • 10 Tháng Tư, 2019 at 7:43 sáng
  Permalink

  Thực tiễn lịch sử đã chứng minh, mối quan hệ Việt – Trung là mối quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, độc lập, tự chủ, bình đẳng, cùng có lợi.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.