Bác bỏ luận điệu lợi dụng dịch COVID-19 để xuyên tạc, phủ nhận vai trò của giai cấp công nhân Việt Nam

Dịch COVID-19 đã gây thiệt hại nặng nề, tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội. Rất nhiều người lao động, trong đó có công nhân, nhất là ở phía Nam gặp khó khăn. Sau thời gian giãn cách, một bộ phận không nhỏ đã trở về quê sinh sống. Lợi dụng tình trạng này, các thế lực thù địch, phản động đã xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ, phủ nhận vai trò của giai cấp công nhân Việt Nam. Trong bài viết: “Giai cấp công nhân”, Đỗ Thành Nhân đã xuyên tạc mối quan hệ giữa Đảng với giai cấp công nhân, về sự quan tâm, chăm lo đến đời sống của công nhân trước ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Thứ nhất, xuyên tạc mối quan hệ giữa Đảng và giai cấp công nhân

Trong bài viết, y cho rằng giai cấp công nhân Việt Nam “không tương xứng” với vai trò lãnh đạo, với những đóng góp cho xã hội, bởi vì họ “không được trực tiếp chọn ra “đội tiên phong” của mình”.

Ở đây, Đỗ Thành Nhân đã cố tình vừa đánh đồng giai cấp công nhân với người lao động nói chung, vừa tách mối quan hệ hữu cơ giữa Đảng và giai cấp công nhân. Những người bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 rất nhiều thành phần, nhất là người lao động tự do, buôn bán nhỏ, lẻ chứ không chỉ riêng công nhân. Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiên phong của giai cấp công nhân, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc. Đảng là một bộ phận của giai cấp công nhân, là những người tiên phong, ưu tú nhất của giai cấp công nhân và toàn dân tộc. Đảng viên của Đảng không chỉ xuất thân là công nhân mà còn xuất thân từ tất cả các tầng lớp, giai cấp khác. Dù họ không làm việc như công nhân nhưng mục tiêu, lý tưởng, suy nghĩ, hành động của họ mang bản chất của giai cấp công nhân, giai cấp giữ vai trò lãnh đạo xã hội. Chỉ thấy một bộ phận công nhân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 mà cho rằng họ mất vai trò lãnh đạo xã hội, “không tương xứng” với những đóng góp của giai cấp công nhân với xã hội là luận điệu của những thế lực thù địch, phản động, xuyên tạc, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, mối quan hệ hữu cơ giữa giai cấp công nhân và “đội tiên phong” – Đảng Cộng sản Việt Nam mà thôi.

Thứ hai, xuyên tạc, phủ nhận sự quan tâm, chăm lo đến đời sống của công nhân trước ảnh hưởng của dịch COVID-19 ở Việt Nam

Với những lời lẽ vừa thiếu thiện chí vừa quy chụp, Đỗ Thành Nhân đã xuyên tạc, phủ nhận toàn bộ sự quan tâm, chăm lo của hệ thống chính trị các cấp và toàn dân đối với người lao động nói chung, công nhân nói riêng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Y cho rằng, công nhân: “không việc làm, không tiền, không nhà, không được hỗ trợ để sống tối thiểu nên họ đành phải rời miền đất hứa tìm về quê hương”. Thực tế đã bác bỏ luận điệu trên.

Hệ thống chính trị và toàn xã hội đã quan tâm, hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Nhà nước có nhiều gói hỗ trợ cho nhân dân, có nhiều chính sách, chỉ đạo quyết liệt, cụ thể trong phòng, chống dịch bệnh. Tổ chức Công đoàn, Thanh niên và các đoàn thể chính trị… từ Trung ương đến địa phương có nhiều hoạt động hỗ trợ bằng tiền, suất ăn miễn phí cho công nhân. Các doanh nghiệp tạo mọi điều kiện tốt nhất đảm bảo an toàn, đời sống cho người lao động. Các mạnh thường quân, các chủ nhà trọ và những người dân cũng có nhiều sáng kiến, hoạt động thiết thực chăm lo, hỗ trợ như các ATM gạo, ôxy miễn phí, các gian hàng, siêu thị 0 đồng, giảm, miễn phí tiền trọ, tặng tiền, nhu yếu phẩm…. Hình ảnh lực lượng tuyến đầu chống dịch (bác sĩ, lực lượng vũ trang…) không quản hy sinh gian khổ, tận tình cứu chữa bệnh nhân, tận nghĩa chia sẻ với người xấu số đã góp phần hạn chế thấp nhất những thiệt hại, khẳng định truyền thống nhân ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta.

Việc một bộ phận người lao động rời Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành phía Nam về quê không phải vì không được sự quan tâm như Đỗ Thành Nhân xuyên tạc. Thực tế công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho thấy, những luận điệu mà Đỗ Thành Nhân đưa ra là bịa đặt, xuyên tạc, lợi dụng tình trạng khó khăn của công nhân trước tác động của dịch COVID-19 để chống phá Đảng, Nhà nước, gây hoang mang dư luận, cần phải được lên án và đấu tranh bác bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.