Bác bỏ luận điệu phủ nhận giá trị ngày thống nhất đất nước 30-4-1975 của Nguyên Thạch

Gần đây, trên trang mạng danlambao, Nguyên Thạch đăng tải bài “Thống nhất để “cùng nhau xuống hố” thì có nên chăng”, nhằm phủ nhận giá trị Ngày thống nhất đất nước 30-4-1975. Đó là luận điệu hoàn toàn sai trái, phản động cần phải đấu tranh bác bỏ!. Thực tiễn lịch sử chứng minh:

Thứ nhất: Ngày thống nhất đất nước 30-4-1975 là một mốc son chói lọi trong lịch sử nước ta, có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc

Thực hiện chủ trương của Đảng, mùa Xuân năm 1975, với tinh thần: “Thần tốc, táo bạo, quyết thắng”, bằng Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, quân và dân ta đã thừa thắng xông tới, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc. Chiến thắng này đã chấm dứt ách áp bức, xâm lược Việt Nam của thực dân, đế quốc hơn 1 thế kỷ (1858 – 1975). Đó là mốc son đánh dấu cuộc Cách mạng giải phóng dân tộc của nhân dân ta dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng đã hoàn thành, thực hiện được những mục tiêu vĩ đại: dân tộc độc lập, Tổ quốc thống nhất, nhân dân ta có cuộc sống trong hòa bình, tự do và làm chủ đất nước. Cũng từ đây, một trang sử mới đã mở ra, một nước Việt Nam của người Việt Nam, sạch bóng quân xâm lược, bước vào hàn gắn vết thương chiến tranh và xây dựng cuộc sống mới.

Đại thắng mùa Xuân năm 1975 là đại thắng của toàn dân tộc; của đức hy sinh, lòng dũng cảm và trí tuệ Việt Nam kết tinh bởi mưu lược sáng suốt, tầm nhìn chiến lược của Đảng và ý chí anh hùng, bất khuất của nhân dân ta. Với niềm tin “Không có gì quý hơn độc lập, tự do!” và hành động muôn người như một, “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”, “dám đánh, quyết đánh, biết đánh và biết thắng”, chúng ta đã làm nên chiến thắng; chính nghĩa đã đẩy lùi phi nghĩa. Đó là chiến thắng của cái thiện đối với cái ác trong thời đại ngày nay. Dân tộc Việt Nam với chiến công của mình đã đứng vào hàng ngũ các dân tộc tiên phong trên thế giới chống Chủ nghĩa đế quốc, chủ nghĩa thực dân, chiến đấu cho sự tồn tại của mình mà cũng vì sự tồn tại của các dân tộc khác; vì độc lập – tự do – hạnh phúc, xứng đáng với quyền sống, quyền tự quyết để khẳng định và bảo vệ phẩm giá làm người. Chứng kiến sự kiện lịch sử anh hùng và bi tráng của Việt Nam trong thế kỷ XX, cả loài người tiến bộ và bạn bè của chúng ta ở khắp năm châu bốn biển đều thấy rõ, chiến thắng này không chỉ đem lại hòa bình, độc lập, thống nhất cho Việt Nam mà còn có sức mạnh cổ vũ các dân tộc đấu tranh cho tự do và công lý, thức tỉnh lương tri của nhân loại.

44 năm qua, kể từ ngày miền Nam được giải phóng, Tổ quốc thống nhất, các thế hệ người Việt Nam càng cảm nhận đầy đủ và sâu sắc hơn giá trị và bài học của chiến công chói lọi này. Có được hòa bình như ngày hôm nay, dân tộc ta đã phải trả bằng máu và nước mắt, nên chúng ta rất thấm thía giá trị này. Bất kỳ một ai đó, vì bất cứ lý do gì, gây mất ổn định, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam là có tội với đất nước, với anh linh của hàng triệu đồng bào và chiến sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Rõ ràng, chiến thắng lịch sử 30-4-1975 như một kỳ tích, một huyền thoại mang tầm vóc thời đại ở thế kỷ XX. Đó là sự thật không ai có thể phủ nhận được. Đại hội IV của Đảng khẳng định: “…thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc”.

Thứ hai, Hòa bình, thống nhất tạo nền tảng cho đất nước phát triển

Sau giải phóng, tinh thần Đại thắng mùa Xuân năm 1975 đã tiếp thêm năng lượng, tinh thần, cổ vũ nhân dân ta đi tới, đưa sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN lên tầm cao mới.

Ngày nay, thế và lực của Việt Nam đang ở vào thời kỳ sung sức, đầy triển vọng. Với môi trường chính trị ổn định, Việt Nam luôn được đánh giá là một trong những điểm đến an toàn, một điểm đầu tư hấp dẫn và hiệu quả của các doanh nghiệp nước ngoài. Trang Business Insider của Mỹ xếp Việt Nam trong tốp 6 điểm du lịch an toàn nhất thế giới… Đến nay, kinh tế Việt Nam đang nổi lên tại châu Á như một điểm đầu tư lý tưởng với lợi thế về nguồn nhân lực trẻ và tốc độ tăng trưởng ấn tượng, đang được các tập đoàn lớn hàng đầu thế giới, như: Samsung, Intel, LG… rót nguồn vốn khổng lồ để xây chuỗi các nhà máy… Bloomberg tin rằng Việt Nam sẽ vươn lên trở thành “con hổ” về kinh tế tiếp theo tại châu Á. Tạp chí The Economist đánh giá, Việt Nam sẽ là quốc gia có tốc độ tăng trưởng nhanh thứ ba khu vực châu Á-Thái Bình Dương về số người giàu mới nổi trong giai đoạn 2014-2020. Từ nhiều năm nay, Việt Nam luôn được xếp vào nhóm quốc gia đứng đầu thế giới về chỉ số hạnh phúc của người dân. Tổ chức New Economics Foundation- có trụ sở chính tại Vương quốc Anh, công bố hồi tháng 1-2018 rằng Việt Nam đang là nước xếp thứ 5 trên thế giới về chỉ số hạnh phúc.

Sự thật hiển nhiên trong quá khứ và hiện tại đã bác bỏ luận điệu phủ nhận giá trị Ngày thống nhất đất nước 30-4-1975 của Nguyên Thạch. Và khẳng định: Thống nhất đất nước là hoàn toàn đúng đắn; Chiến thắng 30-4-1975 là một mốc son chói lọi trong lịch sử nước ta, mang tầm quốc tế và thời đại sâu sắc; Chính tinh thần, hào khí Đại thắng mùa Xuân năm 1975 đã cổ vũ, khích lệ, tạo nền tảng cho nhân dân ta vươn tới, đưa sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN lên tầm cao mới, sánh vai với các nước tiên tiến trên thế giới.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Bác bỏ luận điệu phủ nhận giá trị ngày thống nhất đất nước 30-4-1975 của Nguyên Thạch

 • 18 Tháng Sáu, 2019 at 8:08 sáng
  Permalink

  Giá trị Ngày Thống nhất đất nước 30/4/1975 là không thể phủ nhận!. Năm tháng sẽ trôi qua, song giá trị đó sẽ mãi trường tồn, sẽ mãi là mốc son chói lọi trong lịch sử Dân tộc và thế giới!.

  Reply
 • 18 Tháng Sáu, 2019 at 10:37 sáng
  Permalink

  Chiến thắng vĩ đại 30/4/1975, Đất nước thống nhất, nhân dân có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc, đó là ý trí, nguyện vọng của cả dân tộc. Hãy nhìn ra thế giới, không một dân tộc nào trên thế giới không có ước vọng thống nhất. Nguyên Thạch hãy thôi chiêu bài kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam,

  Reply
 • Pingback:Bác bỏ luận điệu phủ nhận giá trị ngày thống nhất đất nước 30-4-1975 của Nguyên Thạch |

 • 28 Tháng Sáu, 2019 at 2:22 chiều
  Permalink

  Chiến thắng 30-4-1975 là một mốc son chói lọi trong lịch sử nước ta, không ai có thể phủ nhận, xuyên tạc

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.