BÁC BỎ LUẬN ĐIỆU SAI TRÁI, XUYÊN TẠC LỰC LƯỢNG CÔNG AN CỦA “THU HÀ”

Tại Hội nghị Đảng ủy Công an Trung ương năm 2023, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khen ngợi: Bộ Công an đã phối hợp rất chặt chẽ, lớp lang, bài bản, hiệu quả với các cơ quan khối nội chính trong đấu tranh, phòng, chống tham nhũng tiêu cực; có nhiều bước tiến mới trong điều tra, khám phá nhiều vụ án lớn; đã khởi tố mới, điều tra nhiều vụ án tham nhũng, tiêu cực đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp; xử lý nhiều bị can là cán bộ cấp cao, cả đương chức và nghỉ hưu theo tinh thần: “Không có vùng cấm, không có ngoại lệ, dù bất kể đó là ai”; góp phần củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Ấy vậy mà, trên trang “Baoquocdan”, kẻ tự xưng là Thu Hà đã tùy tiện đưa ra những thông tin sai sự thật, bôi nhọ, cản trở hoạt động, làm mất uy tín ngành công an. Thu Hà xuyên tạc rằng, “Kiêu binh thao túng quyền lực…bắt cóc Trịnh Xuân Thanh…nửa đêm tấn công thôn Hoành…”; đặc biệt, Thu Hà còn ngang nhiên xuyên tạc việc một số cán bộ cấp cao được Trung ương cho nghỉ công tác để kích động, “bị đám kiêu binh cưa ghế, phế bỏ quyền lực”. Thực chất, đây là những luận điệu sai trái, xuyên tạc, đưa tin sai sự thật, bộc lộ rõ thái độ hằn học, quẫn chí của một phần tử phản động là Thu Hà; bọn phản động run sợ trước sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, run sợ trước những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử mà quân và dân ta đã đạt được trong công cuộc đổi mới do Đảng ta lãnh đạo; run sợ trước sự trưởng thành, lớn mạnh của Đảng ta và triển vọng phát triển của dân tộc ta; bọn chúng phản ứng một cách điên loạn, mù quáng, ra sức kích động, chia rẽ nhân dân với lực lượng công an, chia rẽ nhân dân với Đảng, hòng làm suy yếu sức mạnh của Đảng, của khối đại đoàn kết dân tộc, ngăn cản sự phát triển của đất nước, phá hoại cuộc sống ấm no, bình yên, hạnh phúc của nhân dân ta. Chính vì vậy, mỗi cán bộ, đảng viên và người dân cần đề cao cảnh giác để không bị mắc mưu của kẻ xấu.

Ngày 16/9/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Trịnh Xuân Thanh, về tội: Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Do Trịnh Xuân Thanh đã bỏ trốn, nên Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an ra Quyết định số 19/C46-P12 truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế đối với Trịnh Xuân Thanh. Sau gần 1 năm bỏ trốn, ngày 31/7/2017, Trịnh Xuân Thanh đã đến Trực ban hình sự Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an đầu thú và đã được làm thủ tục tiếp nhận người phạm tội ra đầu thú theo đúng quy định pháp luật; sự thật là như vậy, hoàn toàn không phải Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc như phần tử phản động Thu Hà cố tình xuyên tạc.

Vụ án xảy ra ngày 9/1/2020 tại thôn Hoành xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã được xét xử nghiêm minh theo quy định pháp luật. Theo Tòa phúc thẩm, đây là vụ án “Giết người”, “Chống người thi hành công vụ” đặc biệt nghiêm trọng. Hành vi phạm tội có tổ chức, cách thức thực hiện tội phạm dã man, hậu quả đã khiến 3 chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ hy sinh. Theo đó, Tòa phúc thẩm y án sơ thẩm tuyên phạt: Tử hình đối với các bị cáo Lê Đình Công, Lê Đình Chức; tù chung thân đối với bị cáo Lê Đình Doanh; bị cáo Bùi Viết Hiểu 16 năm tù; bị cáo Nguyễn Quốc Tiến 13 năm tù; bị cáo Nguyễn Văn Tuyển 12 năm tù, đều về tội “Giết người”. Trong số 23 bị cáo phạm tội “Chống người thi hành công vụ”, Bùi Thị Nối bị xử phạt 6 năm tù; 8 bị cáo bị xử phạt từ 3 đến 5 năm tù; 14 bị cáo bị xử phạt từ 15 tháng tù đến 36 tháng tù được hưởng án treo. Sự thật rất rõ ràng: Cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân đã vì nước quên thân, vì dân phục vụ; hoàn toàn không phải như luận điệu vu cáo một cách tùy tiện của phần tử phản động Thu Hà.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiều lần khẳng định: Chưa bao giờ công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lại được thực hiện mạnh mẽ, đồng bộ, quyết liệt, bài bản, hiệu quả như thời gian gần đây; những cán bộ, kể cả cán bộ cấp cao vi phạm Quy định những điều đảng viên không được làm; Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên và người đứng đầu cơ quan đơn vị để xảy ra tham nhũng, tiêu cực nghiêm trọng đều bị xử lý theo quy định pháp luật hoặc được Trung ương xem xét cho thôi giữ các chức vụ đang đảm nhiệm; thể hiện sự nghiêm minh của Đảng, bảo đảm cho Đảng ta luôn trong sạch vững mạnh. Thực tiễn đã khẳng định sự trưởng thành, lớn mạnh của ngành công an, khẳng định niềm tin của nhân dân với lực lượng công an, niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng; đồng thời là bằng chứng đanh thép nhất bác bỏ hoàn toàn những luận điệu sai trái, cố tình xuyên tạc, bôi nhọ, vu cáo hòng hạ thấp uy tín lực lượng công an nhân dân của bọn phản động như Thu Hà. Tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, bản chất cách mạng, tốt đẹp của lực lượng công an nhân dân, đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên và người dân cần tỉnh táo và cảnh giác, nhận diện chính xác bộ mặt xấu xa của bọn phản động; kiên quyết đấu tranh bác bỏ những luận điệu sai trái, xuyên tạc lực lượng công an của Thu Hà. Bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa và cuộc sống bình yên của nhân dân ta./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.