BÁC BỎ LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC CỦA “PHẠM TRẦN”

Thời gian vừa qua, trên trang Doithoaionline.com, kẻ tự xưng “Phạm Trần” đã phát tán tài liệu với tựa đề: “Quân đội CSVN “biến” đi đâu?”. Trong đó Phạm Trần đã trắng trợn xuyên tạc, “Bộ Quốc phòng Việt Nam không dám thừa nhận tình trạng “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong Quân đội là hành động “tự phát” của binh sĩ”; “Bộ Quốc phòng Việt Nam đổ lỗi cho tình trạng “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong Quân đội là do “các thế lực thù địch” và hậu quả của mặt trái kinh tế thị trường”; Y còn xuyên tạc: “Câu chuyện “chệch hướng” và “suy đồi đạo đức, lối sống trong một bộ phận Quân đội không phải là trường hợp cá biệt mà là “lối sống thường ngày” hiện nay trong đảng CSVN”.
Thực chất đây là những thủ đoạn lừa bịp, phản động; Bởi lẽ Phạm Trần dùng chiêu trò cắt xén nội dung của một số bài viết được đăng tải trên báo Quân đội nhân dân, tạp chí Quốc phòng toàn dân, để rồi gán ghép, bịa ra cái gọi là “sự suy đồi đạo đức lối sống”, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong Quân đội, Y tưởng tượng ra sự “chệch hướng” để rồi quy chụp cho Bộ Quốc phòng là không dám thừa nhận những thứ do Y tưởng tượng và bịa đặt ra. Những luận điệu xuyên tạc của Phạm Trần có dụng ý rõ ràng nhằm bôi nhọ truyền thống của Quân đội và phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, gây hoài nghi, hoang mang dư luận, lừa gạt những người nhẹ dạ, lôi kéo họ a dua chống Đảng, Nhà nước và Quân đội.
Quân đội ta được Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện; trong chiến tranh cũng như hòa bình, Quân đội luôn tỏ rõ là lực lượng chiến đấu trung thành bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa và nhân dân; cán bộ, chiến sĩ Quân đội luôn có ý thức giữ gìn, phát huy phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” và tô thắm truyền thống vẻ vang: Trung với Nước, trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.
Ấy vậy mà, các thế lực thù địch, phản động như Phạm Trần lại “giả đui, giả điếc” đặt vấn đề hết sức ngớ ngẩn rằng “QUÂN ĐỘI CSVN “BIẾN” ĐI ĐÂU”?
Thực tế cho thấy, trước diễn biến phức tạp, khó lường của biến đổi khí hậu, cán bộ, chiến sĩ Quân đội đang toàn tâm, toàn ý cùng nhân dân ứng phó thắng lợi các tình huống thảm họa thiên tai có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của Nhà nước và nhân dân.
Hơn hai năm qua, hàng chục nghìn cán bộ, chiến sĩ Biên phòng, Hải quân, Cảnh sát biển vượt qua bao hiểm nguy, duy trì gần 2.000 tổ, chốt biên giới và nội địa, ngăn chặn Covid-19 xâm nhập và lây lan; riêng đợt dịch covid 19 lần thứ 4, Quân đội đã điều động hơn 133.000 cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam chống dịch; lực lượng quân y triển khai 13 cơ sở điều trị, 6.600 giường bệnh, 660 tổ quân y cơ động, 510 tổ vắc xin, hơn 1.100 tổ xét nghiệm, truy vết, tư vấn sức khỏe, điều trị F0 tại nhà.
Tuy nhiên, vẫn còn cá biệt một số quân nhân chưa tích cực tu dưỡng, rèn luyện, còn vi phạm kỷ luật, pháp luật. Những trường hợp này đều được xem xét, xử lý kỷ luật công minh, chính xác, kịp thời, có lý, có tình được cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đồng tình. Lợi dụng việc này, các thế lực thù địch ra sức xuyên tạc, thổi phồng, lái dư luận hiểu sai, nghĩ xấu về Quân đội, làm giảm uy tín của Quân đội và hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”. Chính vì vậy, mỗi quân nhân và người dân cần phải hết sức tỉnh táo, tìm hiểu, có nhận thức đúng tình hình Quân đội. Qua đó, không mắc mưu của các thế lực thù địch, không a dua, hùa theo kẻ xấu có những phát ngôn, hành động thiếu suy nghĩ, vi phạm pháp luật.
Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.