BÁC BỎ LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC GIÁ TRỊ CÁCH MẠNG THÁNG TÁM CỦA NGUYỄN VĂN ĐÀI

Những ngày qua, trên trang RFA Vietnam, Nguyễn Văn Đài lại đăng bài “Cách mạng Tháng Tám, bản chất Cách mạng hay phản cách mạng” có nội dung cho rằng: “Như vậy, 74 năm sau cái gọi là “cuộc Cách mạng tháng Tám” người dân Việt Nam vẫn chưa được hưởng các quyền tự do, dân chủ, bình đẳng,… Các mục tiêu cao đẹp của Cách mạng không được đem tới cho Nhân dân Việt Nam”.

Đây là luận điệu phản động, nhằm xét lại, xuyên tạc, bóp méo, làm sai lệch bản chất, giá trị của Cách mạng Tháng Tám, từ đó, phủ nhận thành quả cách mạng của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thực tiễn lịch sử cho thấy, trước Cách mạng tháng Tám, đất nước ta chìm trong cảnh lầm than, nô lệ, dân ta chịu cảnh “một cổ đôi tròng”; hơn 2 triệu người chết đói, ngân khố kiệt quệ, 95% dân số mù chữ, nhà tù nhiều hơn trường học, người dân bị đầu độc bởi rượu tây và thuốc phiện, không được tự do đi lại, học hành… Sau Cách mạng tháng Tám, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, dân tộc Việt Nam tiếp tục viết nên những trang sử chói lọi nhất. Chúng ta đã đánh thắng thực dân Pháp, đế quốc Mỹ với những chiến công lừng lẫy được ghi vào lịch sử thế giới, như: Điện Biên Phủ, Chiến dịch Hồ Chí Minh… Chúng ta còn làm nhiệm vụ quốc tế cao cả, giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng.

Khi đất nước hòa bình, cả nước tiến hành công cuộc CNH, HĐH đã thu được nhiều thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực, các quyền tự do, dân chủ, bình đẳng của nhân dân được đảm bảo thực thi:

Về lĩnh vực kinh tế – xã hội, từ một đất nước bị tàn phá nặng nề do chiến tranh, Việt Nam đã nhanh chóng khôi phục cơ sở hạ tầng, ổn định đời sống nhân dân. Kinh tế tăng trưởng cao hơn với mức bình quân của thế giới, tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý II-2019 tăng 6,71% so với cùng kỳ năm trước. 7 tháng đầu năm nay, cả nước đã có 79,3 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng vốn đăng ký là 999,4 nghìn tỷ đồng, tăng 4,6% về số doanh nghiệp và tăng 29,6% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2018. Bên cạnh đó, còn có 24,3 nghìn doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, tăng 29,9% so với cùng kỳ năm trước. Về thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, tỷ lệ hộ nghèo tính đến cuối năm 2018 còn 5,2 – 5,7%, giảm 1 – 1,5%; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế cả nước ước đạt 86,9%, vượt chỉ tiêu đề ra (85,2%).

Trên lĩnh vực chính trị, quyền tự do, dân chủ của nhân dân được hiến định rõ trong các bản Hiến pháp: “Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là nhà nước của dân, do dân, vì dân”. Quyền lực nhà nước thuộc về toàn dân chứ không hề nằm trong tay một tổ chức, một nhóm hay một cá nhân nào. Nhân dân có quyền tự do tố cáo, khiếu nại những người có hành vi vi phạm pháp luật và được cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Mọi đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đều vì lợi ích của nhân dân, có sự tham gia ý kiến của nhân dân. Trong các cuộc bầu cử Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp ở Việt Nam, tỷ lệ cử tri đi bầu rất cao. Tỷ lệ đại biểu là nữ, người dân tộc thiểu số, chức sắc tôn giáo trong Quốc hội ngày càng cao (tỷ lệ đại biểu là nữ trong Quốc hội đứng thứ hai trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đứng thứ 9/135 nước trên thế giới). Việc truyền hình trực tiếp các phiên chất vấn của Quốc hội; việc thực hiện đối thoại trực tuyến của Thủ tướng Chính phủ, các bộ trưởng… với nhân dân; những cuộc tiếp xúc của các đại biểu Quốc hội với cử tri; việc lấy ý kiến rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân về Dự thảo Hiến pháp năm 2013, Dự thảo Văn kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng… đã tạo điều kiện cho người dân thực hiện quyền làm chủ, thực thi quyền kiểm tra, giám sát các hoạt động của Nhà nước và đề đạt nguyện vọng, thể hiện chính kiến của bản thân về việc xây dựng nhà nước và xã hội Việt Nam.

Trên lĩnh vực giáo dục, cho đến nay đã có 63 tỉnh, thành phố đạt phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi và phổ cập giáo dục tiểu học, 24 triệu người đi học, 1,3 triệu người có trình độ đại học, 1,3 vạn người có trình độ tiến sĩ và tiến sĩ khoa học, 10 nghìn người có trình độ thạc sĩ…

Trên lĩnh vực văn hóa, đến năm 2019, Việt Nam có thêm 11 di tích và 29 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được xếp hạng.

Về quyền tự do tôn giáo, tự do ngôn luận, tự do báo chí. Trong lĩnh vực tôn giáo, nhân dân có quyền tự do tín ngưỡng cao. Hiện nay, có khoảng 70.000 chức sắc trong các tổ chức tôn giáo đang hoạt động tại hơn 24.000 cơ sở thờ tự trên cả nước; có hơn 20 triệu người theo tôn giáo. Quyền tự do báo chí, tự do hội họp được thực hiện theo quy định của pháp luật. Đến năm 2019, cả nước có 786 cơ quan báo chí in với 1.016 ấn phẩm, 67 đài phát thanh – truyền hình trung ương và cấp tỉnh, 47 đơn vị hoạt động truyền hình cáp, 9 đơn vị truyền dẫn tín hiệu truyền hình cáp, sản xuất 62 kênh truyền hình trả tiền; có tới 53% dân số dùng internet, và có đến 48% dân số dùng mạng xã hội.

Những con số biết nói trên đây đã chứng minh: Sau 74 năm Cách mạng tháng Tám thành công, người dân Việt Nam đã được hưởng trọn vẹn các quyền tự do, dân chủ, bình đẳng… Các mục tiêu cao đẹp của Cách mạng tháng Tám đã được hiện thực hóa ở Việt Nam. Hơn nữa, những thành quả của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam là vô cùng to lớn và không thể phủ nhận, xuyên tạc.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “BÁC BỎ LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC GIÁ TRỊ CÁCH MẠNG THÁNG TÁM CỦA NGUYỄN VĂN ĐÀI

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.