Bác bỏ luận điệu xuyên tạc nhân quyền ở Việt Nam

Thời gian qua, lợi dụng những vấn đề như: Fomusa, Dự luật đặc khu, Luật An ninh mạng hoặc những vấn đề trong quan hệ quốc tế, nhất là tình trạng tranh chấp chủ quyền biển, đảo trên biển Đông… những phần tử phản động tự xưng là người “yêu nước”, “bất đồng chính kiến”, đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền Việt Nam” đã tung lên Mangluoiblogger Việt Nam bài viết: “Nhân quyền VN 2018”. Trong bài viết này, các phần tử phản động cho rằng: “Năm 2018 có nhiều người bị bắt oan vì đấu tranh cho cái gọi là “dân chủ, nhân quyền” và bị xét xử oan, không công bằng”. Thực tiễn cho thấy, những luận điệu này đã xuyên tạc trắng trợn về nhân quyền ở Việt Nam hiện nay.

Trước hết, về vụ án Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc. Tại tòa, các bị cáo đã thừa nhận những chứng cứ do cơ quan chức năng đưa ra. Đó là việc họ đã tham gia “Phong trào trấn hưng nước Việt”- là tổ chức chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam ở nước ngoài. Họ đã phối hợp với nhau quay nhiều video clip rồi đưa lên mạng nhằm xuyên tạc, vu cáo chính quyền và các cơ quan chức năng bảo vệ pháp luật Việt Nam.

Về vụ án Trần Thị Nga, tại tòa, bị cáo đã thừa nhận đã lập tài khoản blog, Facebook và tải trên mạng YouTube 13 video clip có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; phỉ báng chính quyền nhân dân; truyền bá những tư tưởng phản động, gieo rắc sự nghi ngờ, gây hoang mang trong nhân dân… nhằm mục đích chống Đảng, Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Ngoài ra, Nga còn viết, dán nhiều biểu ngữ có nội dung bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an, tẩy chay bầu cử Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đặc biệt là, vụ án Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, các cơ quan điều tra đã đưa ra nhiều bằng chứng phạm tội của bị cáo. Quỳnh đã lập tài khoản facebook “Mẹ Nấm”, đã đăng tải trên mạng gần 1.200 trang tài liệu có nội dung sai sự thật, đả kích, nói xấu Đảng và Nhà nước Việt Nam, xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Với tư cách là người sáng lập, điều hành “mạng lưới blogger Việt Nam”, Quỳnh cùng 162 cá nhân, 27 hội nhóm đứng tên khởi xướng, kêu gọi người dân trong nước và ngoài nước tham gia “chiến dịch tranh đấu cho tự do – dân chủ – nhân quyền 2015” với mục đích phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Thị và đồng bọn cho rằng: “Dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước đối diện nguy cơ hiểm nghèo, bị đe dọa sự tồn vong, biến Việt Nam thành vùng tự trị của nước ngoài, người dân không có tự do, nhân quyền, đất nước không có dân chủ”. Chiến dịch được Quỳnh và đồng bọn phối hợp với một số đối tượng trong và ngoài nước tiến hành có quy mô, bài bản, như: ký tên “thỉnh nguyện thư” gửi các tổ chức nhân quyền quốc tế lên án Việt Nam, vận động nước ngoài can thiệp; tổ chức xuống đường kết hợp các hình thức “tuyệt thực”, “thắp nến”, “tọa kháng”, “đi bộ”; đòi trả tự do cho số tù nhân chính trị; lập “phái đoàn” tiếp xúc với “các đại sứ tại Việt Nam, Văn phòng Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc ở nước ngoài, dân biểu, nghị sĩ tại các quốc gia có người Việt đang định cư”…

Qua điều tra, hầu hết những thông tin trên mạng do Thị phát trên mạng đều sai sự thật. Trong tài liệu này, Quỳnh thu thập từ internet 31 trường hợp người dân bị chết trong và sau khi làm việc với cơ quan công an, rồi biên tập, đặt tên với ý đồ lên án tình trạng “sử dụng bạo lực, giết dân thường” của lực lượng công an, nhằm vu cáo, thổi phồng, xuyên tạc tình trạng, thể hiện rõ chủ đích thù địch với ngành công an, bôi nhọ ngành này, khiến người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, xâm hại đến mối quan hệ giữa nhân dân với lực lượng công an.

Như vậy, thực tế đã minh chứng, các bị cáo trên đã vi phạm pháp luật Việt Nam; bị các cơ quan chức năng bắt, điều tra, xét xử công khai, nghiêm minh, đúng pháp luật Việt Nam. Vì vậy, những nội dung bình luận trên các trang mạng xã hội gần đây, nhất là về các vụ án vi phạm tội lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do internet nhằm chống Đảng, Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Dẫu có núp dưới hình thức nào, những thủ đoạn như thế luôn bị nhân dân Việt Nam nhận rõ và kiên quyết đấu tranh, bác bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

9 thoughts on “Bác bỏ luận điệu xuyên tạc nhân quyền ở Việt Nam

 • 17 Tháng Một, 2019 at 7:52 sáng
  Permalink

  những phần tử phản động tự xưng là người “yêu nước”, “bất đồng chính kiến”, đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền chính là những kẻ thường xuyên có luận điệu xuyên tạc trắng trợn về nhân quyền ở Việt Nam, hòng phục vụ cho những mục đích đê hèn của chúng.

  Reply
 • 17 Tháng Một, 2019 at 8:00 sáng
  Permalink

  Xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc của bọn phản động là hết sức nguy hiểm chúng ta cần tỉnh táo không để chúng lợi dụng

  Reply
 • 18 Tháng Một, 2019 at 6:36 sáng
  Permalink

  Pháp luật Việt Nam luôn bảo đảm sự công bằng cho mọi người. Mọi hành vi vi phạm pháp luật đều bị xử lý nghiêm theo pháp luật. Những hành vi phản động, phản bội Tổ quốc, rõ ràng là hành vi vi phạm pháp luật.

  Reply
 • 20 Tháng Một, 2019 at 8:24 chiều
  Permalink

  Chính sách nhất quán và xuyên suốt của Đảng, Nhà nước Việt Nam là tôn trọng và đảm bảo các quyền con người, luôn đặt con người ở vị trí trung tâm, vừa là mục tiêu, vừa là động lực trong công cuộc Đổi mới toàn diện ở Việt Nam trong suốt gần 30 năm qua. Song Pháp luật Việt Nam cũng rât nghiêm minh với những hành vi vi phạm pháp luật, phản động, phản bội Tổ quốc

  Reply
 • 21 Tháng Một, 2019 at 9:51 sáng
  Permalink

  Mọi luận điệu xuyên tạc trắng trợn về nhân quyền ở Việt Nam đều sẽ bị vạch trần

  Reply
 • 22 Tháng Một, 2019 at 10:49 sáng
  Permalink

  Những nội dung bình luận trên các trang mạng xã hội gần đây, nhất là về các vụ án vi phạm tội lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do internet là hoàn toàn xuyên tạc và bịa đặt. Chúng ta cần hết sức cảnh giác trước các luận điệu xuyên tạc, vu khống như thế này.

  Reply
 • 23 Tháng Một, 2019 at 6:41 sáng
  Permalink

  Xuyên tạc nhân quyền ở Việt Nam là một tội ác cần phải trừng trị thích đáng.

  Reply
 • 23 Tháng Một, 2019 at 1:56 chiều
  Permalink

  Thực tế các bị cáo trên đã vi phạm pháp luật Việt Nam, bị các cơ quan chức năng bắt, điều tra, xét xử công khai, nghiêm minh, đúng pháp luật Việt Nam.

  Reply
 • 23 Tháng Một, 2019 at 11:27 chiều
  Permalink

  Xuyên tạc dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam là rất nguy hiểm, là trò cũ diễn lại của các thế lực thù địch!. Đồng bào hãy cảnh giác và đấu tranh làm thất bại chiêu trò chính trị đó của địch!.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.