Bác bỏ luận điệu xuyên tạc tự do, dân chủ ở Việt Nam của Võ Ngọc Ánh

Từ trước đến nay, các thế lực thù địch, phần tử cơ hội chính trị trong và ngoài nước luôn tìm mọi cách tuyên truyền, xuyên tạc tình hình đất nước Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, trong đó có việc thực thi quyền tự do, dân chủ của nhân dân. Bài viết “Dân Việt, hãy ngưng cúi đầu mơ về tự do” có nội dung cho rằng: “Cộng Sản đã triệt tiêu hy vọng về một xã hội tốt đẹp của người Việt ngay chính trên tổ quốc mình”… đăng trên Danlambao của Võ Ngọc Ánh mới đây là một ví dụ.

Thực tiễn ở Việt Nam cho thấy, quyền tự do, dân chủ của nhân dân được Đảng và Nhà nước đảm bảo thực thi, mở rộng, với nhiều thành quả tốt đẹp, thể hiện trên mọi lĩnh vực như: kinh tế, chính trị và đời sống văn hóa xã hội…

Trên lĩnh vực chính trị, tự do, dân chủ được hiến định rõ trong các bản Hiến pháp: “Nhà nước CHXHCN Việt Nam là nhà nước của dân, do dân, vì dân”. Quyền lực nhà nước thuộc về toàn dân chứ không hề nằm trong tay một tổ chức, một nhóm hay một cá nhân nào. Nhân dân có quyền tự do tố cáo, khiếu nại những người có hành vi vi phạm pháp luật và được cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Mọi đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đều vì lợi ích của nhân dân, có sự tham gia ý kiến của nhân dân. Nhân dân lao động là chủ thể mọi quyền lực; quyền lợi và nghĩa vụ, quyền hạn và trách nhiệm, cống hiến và hưởng thụ gắn bó chặt chẽ với nhau. Mọi người dân đều tự do trực tiếp hay gián tiếp đề đạt nguyện vọng và đóng góp ý kiến của mình cho các cơ quan công quyền. Các kênh bảo đảm và phát huy quyền làm chủ của nhân dân ngày càng được mở rộng và hoạt động hiệu quả. “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” trở thành quy chế, thiết chế dân chủ trong xã hội; là phương châm hành động của người dân trong xây dựng hệ thống chính trị; là yêu cầu ứng xử của cán bộ trong tiếp xúc, quan hệ với nhân dân và chăm lo đến nhân dân.

Trong các cuộc bầu cử Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp ở Việt Nam, tỷ lệ cử tri đi bầu rất cao. Tỷ lệ đại biểu là nữ, người dân tộc thiểu số, chức sắc tôn giáo trong Quốc hội ngày càng cao (tỷ lệ đại biểu là nữ trong Quốc hội đứng thứ hai trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đứng thứ 9/135 nước trên thế giới). Việc truyền hình trực tiếp các phiên chất vấn của Quốc hội; việc thực hiện đối thoại trực tuyến của Thủ tướng Chính phủ, các bộ trưởng… với nhân dân; những cuộc tiếp xúc của các đại biểu Quốc hội với cử tri; việc lấy ý kiến rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân về Dự thảo Hiến pháp năm 2013, Dự thảo Văn kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng… đã tạo điều kiện cho người dân thực hiện quyền làm chủ, thực thi quyền kiểm tra, giám sát các hoạt động của Nhà nước và đề đạt nguyện vọng, thể hiện chính kiến của bản thân về việc xây dựng nhà nước và xã hội Việt Nam.

Trên lĩnh vực bảo đảm quyền tự do về kinh tế, xã hội và văn hóa, kết quả nổi bật trong năm 2018, tăng trưởng GDP đạt 6,98%; bình quân tăng trưởng 3 năm 2016 – 2018 tăng 6,57%. Môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện. Cả năm có khoảng 130 nghìn doanh nghiệp đăng ký mới. Về thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, tỷ lệ hộ nghèo tính đến cuối năm 2018 còn 5,2 – 5,7%, giảm 1 – 1,5%; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế cả nước ước đạt 86,9%, vượt chỉ tiêu đề ra (85,2%). Thu nhập bình quân đầu người liên tục tăng, trong đó thu nhập của hộ nghèo tăng từ 15 đến 20%…

Trên lĩnh vực giáo dục, cho đến nay đã có 63 tỉnh, thành phố đạt phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi và phổ cập giáo dục tiểu học, 24 triệu người đi học, 1,3 triệu người có trình độ đại học, 1,3 vạn người có trình độ tiến sĩ và tiến sĩ khoa học, 10 nghìn người có trình độ thạc sĩ… Trên lĩnh vực văn hóa, đến năm 2018, Việt Nam có thêm 11 di tích và 29 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được xếp hạng.

Về đảm bảo quyền tự do tôn giáo, tự do ngôn luận, tự do báo chí. Trong lĩnh vực tôn giáo, nhân dân có quyền tự do tín ngưỡng cao. Hiện nay, có khoảng 70.000 chức sắc trong các tổ chức tôn giáo đang hoạt động tại hơn 24.000 cơ sở thờ tự trên cả nước; có hơn 20 triệu người theo tôn giáo. Quyền tự do báo chí, tự do hội họp được thực hiện theo quy định của pháp luật. Đến năm 2012, cả nước có 786 cơ quan báo chí in với 1.016 ấn phẩm, 67 đài phát thanh – truyền hình trung ương và cấp tỉnh, 47 đơn vị hoạt động truyền hình cáp, 9 đơn vị truyền dẫn tín hiệu truyền hình cáp, sản xuất 62 kênh truyền hình trả tiền; có tới 53% dân số dùng internet, và có đến 48% dân số dùng mạng xã hội.

Những thống kê trên là chưa đầy đủ, nhưng đã thể hiện một cách rõ ràng và sinh động về quyền làm chủ, quyền tự do của nhân dân; thể hiện sâu sắc bản chất tốt đẹp, ưu việt của chế độ dân chủ ở nước ta. Đó không phải là sự “triệt tiêu” tự do, dân chủ như các thế lực thù địch cố tình gán ghép, xuyên tạc.

Như vậy, những luận điệu của Võ Ngọc Ánh là hoàn toàn sai với thực tế ở Việt Nam, Y đã cố tình bóp méo, xuyên tạc sự thật tình hình tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, nhằm phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với xã hội, hòng xóa bỏ nền dân chủ xã hội chủ nghĩa. Trò, xuyên tạc sự thật, vu cáo Việt Nam vi phạm tự do, dân chủ, nhân quyền chẳng có gì mới, vẫn là việc làm thường xuyên của các thế lực thù địch. Dẫu có núp dưới hình thức nào, với chiêu trò chính trị gì thì những kẻ như Võ Ngọc Ánh luôn bị nhân dân Việt Nam nhận rõ và kiên quyết lên án, đấu tranh, bác bỏ.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

5 thoughts on “Bác bỏ luận điệu xuyên tạc tự do, dân chủ ở Việt Nam của Võ Ngọc Ánh

 • 3 Tháng Bảy, 2019 at 9:13 sáng
  Permalink

  Luận điệu xuyên tạc của Võ Ngọc Ánh thật vô liêm sỉ.

  Reply
 • 3 Tháng Bảy, 2019 at 1:56 chiều
  Permalink

  Quyền lực nhà nước thuộc về toàn dân chứ không hề nằm trong tay một tổ chức, một nhóm hay một cá nhân nào, Nhân dân lao động là chủ thể mọi quyền lực. Võ Ngọc Ánh đã cố tình xuyên tạc sự thật.

  Reply
 • 5 Tháng Bảy, 2019 at 2:01 chiều
  Permalink

  những luận điệu của Võ Ngọc Ánh là hoàn toàn sai với thực tế ở Việt Nam

  Reply
 • 6 Tháng Bảy, 2019 at 8:35 sáng
  Permalink

  Võ Ngọc Ánh đã cố tình xuyên tạc, bịa đặt, vu oan cho Đảng và Nhà nước Việt Nam bóp nghẹt, “triệt tiêu” tự do, dân chủ của người dân!. Đó là chiêu trò chính trị thâm độc cần phải nhận diện đầy đủ, chính xác để đấu tranh bác bỏ kịp thời, hiệu quả!.

  Reply
 • Pingback:Bác bỏ luận điệu xuyên tạc tự do, dân chủ ở Việt Nam của Võ Ngọc Ánh |

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.