Bác bỏ quan điểm, bóp méo sự thật, phủ nhận thành quả cách mạng của Bùi Tín

Còn biết bao điều trăn trở để đưa đất nước vượt qua khó khăn, thử thách, nhưng Đảng, Nhà nước, nhân dân ta chào đón năm mới Mậu Tuất 2018 và tổ chức Kỷ niệm trọng thể 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam một cách trang nghiêm, tôn kính những thành quả của cuộc Cách mạng Tháng Tám 1945 do Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo. Gần 90 năm qua, đi theo ngọn cờ quang vinh của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân ta đã giành được thành tựu vĩ đại trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ vững chắc nền độc lập dân tộc; đưa nhân dân ta từ kiếp nô lệ lên làm chủ, tự xây đắp cuộc sống của mình.

Thế nhưng, Bùi Tín từng là phó tổng biên tập báo Nhân dân và là đại tá Quân đội Nhân dân Việt Nam, hiện nay sống ở Pháp có (bút danh là Thành Tín), là con của Bùi Bằng Đoàn, nguyên Thượng thư Bộ Hình của triều đình Huế và nguyên Chủ tịch Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ cộng hoà. Bùi Tín có trình độ học vấn cao, vốn là con người sinh ra, lớn lên, được nuôi dưỡng từ bầu sữa của thành quả cách mạng Việt Nam, nhưng lại có âm mưu, thủ đoạn “bới lông”, “tìm vết” trong lịch sử lãnh đạo đấu tranh cách mạng của Đảng, của lãnh tụ Hồ Chí Minh. Thủ đoạn quen thuộc của Bùi Tín vẫn là bịa đặt, xuyên tạc, bóp méo sự thật, tuyên truyền, kích động nhân dân gây rối loạn, chống phá chính quyền các cấp, nhằm “đục nước, béo cò”, thực hiện mưu đồ chính trị. Dưới cái nhìn méo mó của kẻ “khiếm thị” trong tiêu đề: “Không thể có hòa giải khi cái ác còn ngự trị”, Bùi Tín bộc lộ rõ tâm khí hằn học đã nhai lại những luận điệu cũ rích nhằm hạ bệ chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và phủ nhận công lao của Người. Điều mà các “bậc thầy” chống cộng của ông ta đã bao lần rao giảng nhưng không thể làm nên trò trống gì.

Nhận thấy đấu với nền tảng tư tưởng của Đảng và nhân dân ta không được, nên Bùi Tín lại đặt ra những lời phát vấn như “mê sảng” giữa ban ngày, rằng “người dân nước Nam đến nay đã có được những điều gì?”. Với con mắt của kẻ quáng gà và chứa đầy tâm địa đen tối, không nghĩ được điều gì cho có lý lẽ, Bùi Tín thốt lên rằng, đó là: “Quyền tự do biểu tình, tự do ngôn luận và tự do hội họp (mang tính đảng phái chính trị) đều là những thứ quyền xa xỉ…”. Mang danh là một nhà báo, nhà bình luận thời sự quốc tế mà không lẽ trình độ kém cỏi đến nỗi không nhận thức được rằng trong hơn 30 năm qua, cùng với sự chuyển mình đất nước trên mọi phương diện, vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam đã và đang được Đảng, Nhà nước và nhân dân ta hết sức quan tâm giải quyết và trên thực tế đã đạt được những thành quả rất quan trọng. Điều đó được thể hiện rất rõ trong Hiến pháp năm 2013, các đạo luật được xây dựng, không ngừng bổ sung, hoàn thiện, trong đó kể cả Luật biểu tình cũng đang được quan tâm nghiên cứu, soạn thảo. Những chuyển biến mang tính đột phá mạnh mẽ, vững chắc trong hoạt động cơ quan lập pháp của Nhà nước ta trong những thập kỷ gần đây đang thổi vào đời sống chính trị xã hội của đất nước tinh thần dân chủ sâu rộng và thực sự đưa lại nhiều kết quả trong giải quyết những vấn đề cấp thiết của đất nước. Đó là một sự thật mà có thể nói, ngoại trừ những người mất trí còn lại ai là người Việt Nam cũng cảm nhận được.

Ngẫm rằng, Bùi Tín đang gồng hết sức lực, dùng chiêu “mớm lời”, “rắc thính”, kích động một bộ phận nhân dân nổi lên làm rối loạn xã hội để dễ bề “đục nước béo cò” thực hiện cuồng vọng được có chân trong “vạt áo chính trị” của chính thể do họ dựng lên. Nhưng sự đời đâu có dễ dàng đến vậy. Muốn làm được việc lớn trước hết phải có tâm thật sáng, được nhân dân hết lòng ủng hộ. Còn tầm thấp, tâm đen như ông thì chiêu bài xuyên tạc, bóp méo sự thật, rao giảng kiểu “thầy bói xem voi” liệu chừng sẽ kích động, tập hợp được mấy ai mà nuôi cuồng vọng?

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Bác bỏ quan điểm, bóp méo sự thật, phủ nhận thành quả cách mạng của Bùi Tín

 • 6 Tháng Ba, 2018 at 10:09 sáng
  Permalink

  Những hành động của Bùi Tín khác nào ăn cháo đá bát. Ông ta phải thấy hổ thẹn trước tiền nhân và chính những người đã sinh thành ra ông ta.

  Reply
 • 13 Tháng Ba, 2018 at 3:07 chiều
  Permalink

  Bùi Tín mãi là tên trở cờ, phản động điên cuồng. Càng ra sức chống phá cách mạng, cản trở bước phát triển của dân tộc Bùi Tín sẽ chẳng có đất dung thân khi về với tổ tiên.

  Reply
 • 18 Tháng Ba, 2018 at 6:52 sáng
  Permalink

  Bùi Tín là con gà công nghiệp, vì không biết từ đâu mà có mình?

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.