Bản chất và ý đồ xấu xa của mấy kẻ ngông nghêng

Hoàng Bạch

Gần đây có nhiều trang mạng xã hội tung ra những luận điểm thiếu thiện chí về những thành quả của dân tộc Việt Nam đã đạt được trong 70 năm qua. Nổi lên trong số đó là một số luận điểm của Trần Phan. Chúng ta cùng bớt chút thời gian để phân tích xem “anh này” có gì mới? và ý đồ thực sự của “anh ta” ra sao?

Nhận định Thứ nhất: Trần Phan nói rằng, trong khoảng thời gian từ năm 1945-2015, những gì mà dân tộc Việt Nam “gặt hái được là quá ít ỏi so với những hi sinh, mất mát, đau thương quá lớn mà chúng ta gánh chịu”. Đây là nhận định cố tình không hiểu thực tế xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước Việt Nam trong 70 năm qua. Thử hỏi lại Trần Phan có cuộc chiến tranh nào mà không phải mất mát, hi sinh? Những hi sinh, mất mát, đau thương của nhân dân Việt Nam là do đâu? Nếu như, không có các cuộc xâm lược của thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, bọn phản động Pôn pốt và các thế lực hiếu chiến phương Bắc gây ra, thì dân tộc Việt Nam đã được hưởng hoà bình, đâu phải mất mát, đau thương, hi sinh. Song, để giành độc lập, tự do, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc, hạnh phúc, ấm no cho nhân dân, dân tộc Việt Nam “thà hi sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”. Đây không những là quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam, mà còn là niềm vinh dự, tự hào của mỗi người Việt Nam yêu nước. Một đất nước được độc lập, tự do, được tự chủ trong xây dựng và phát triển là sự “gặt hái” lớn nhất, không gì sánh nổi. Điều đó, không chỉ đúng với dân tộc Việt Nam, mà còn đúng với mọi dân tộc trên thế giới.

Nhận định Thứ hai: Trần Phan nói rằng, “Dân tộc Việt Nam được hưởng quá ít ỏi các thành quả văn minh nhân loại”. Lại thử hỏi Trần Phan, các vị hiểu thế nào về thành quả văn minh nhân loại? Với dân tộc Việt Nam và các dân tộc tiến bộ trên thế giới, thành quả văn minh nhân loại được hưởng là do chính bản thân mình làm ra, do mình tự chủ và tự quyết, không phải lệ thuộc vào bất cứ thế lực nào; là quyền được sống và mưu cầu hạnh phúc; là sự tự do, bình đẳng của người dân trong việc tiếp cận và hưởng thụ. Các vị biết đó, một trong những yếu tố quan trọng để hưởng thụ thành quả văn minh nhân loại là con người cần phải có tri thức. Điều này, được phản ánh quá rõ trong xã hội Việt Nam, mọi người dân đều có cơ hội đến trường ở các cấp học, được tự do, bình đẳng học tập, phát huy năng lực, trí tuệ. Trong lĩnh công nghệ thông tin, viễn thông – một trong những thành quả lớn nhất của văn minh nhân loại, thử hỏi các vị, có mấy nước trên thế giới, người dân được tự do tiếp cận, khai thác, sử dụng như người dân Việt Nam.

Nhận định Thứ ba: Trần Phan nói rằng, “Sự chia rẽ và hận thù trong lòng dân tộc ngày càng tích tụ cao độ”. Nếu dân tộc Việt Nam có sự chia rẽ và hận thù, thì là do các vị xuyên tạc, kích động nhằm mục đích chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam. Nhưng các vị có biết rằng, dân tộc Việt Nam luôn có truyền thống yêu thương, đoàn kết, gắn bó với nhau. Nhờ đó, dân tộc Việt Nam đã biết vượt qua những khó khăn của thiên nhiên, đánh thắng những kẻ thù xâm lược hùng mạnh. Ngày nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng, cùng với tinh thần đoàn kết, yêu thương, gắn bó, dân tộc Việt đã thu được nhiều thành tựu to lớn trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội và an ninh quốc phòng, mà không phải nước nào trong hoàn cảnh và điều kiện như Việt Nam cũng có thể làm được. Phải chăng các vị đang rắp tâm dùng mọi âm mưu, thủ đoạn để chia rẽ, kích động hận thù, phá hoại truyền thống đoàn kết, yêu thương, gắn bó của Dân tộc ta?

Nói chung, luận điệu của Trần Phan là không mới, vẫn là những chiêu trò bôi xấu, xuyên tạc, cố tình không hiểu thực tiễn Việt Nam, hòng thực hiện ý đồ chống phá Nhà nước Việt Nam, lật đổ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Bản chất và ý đồ này sẽ luôn bị vạch trần bởi những người Việt Nam yêu nước và sẽ không bao giờ thành công./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Bản chất và ý đồ xấu xa của mấy kẻ ngông nghêng

 • 30 Tháng Mười Một, 2015 at 12:31 chiều
  Permalink

  Có thể nói, các thế lực thù địch chưa bao giờ từ bỏ âm mưu chống phá cách mạng nước ta bằng mọi thủ đoạn nguy hiểm, tinh vi và xảo quyệt nhất. Lợi dụng sự tự do ngôn luận, lợi dụng sức mạnh của hệ thống Internet, các thế lực thù địch liên tục tuyên truyền nhằm lôi kéo những người nhẹ dạ; bịa đặt, bôi nhọ Đảng, Nhà nước, chế độ ta, nhất là đội ngũ cán bộ, đảng viên… làm cho nhiều người mất phương hướng, giảm niềm tin vào Đảng, Nhà nước và chế độ. Những luận điệu của Trần Phan không có gì mới, và chắc chắn sẽ bị vạch trần, lên án. Những kẻ bán nước, hại dân như hắn cần phải bị trừng trị thích đáng.

  Reply
 • 1 Tháng Mười Hai, 2015 at 12:51 sáng
  Permalink

  Đúng là kẻ vô ơn, bán nước đã được nhà nước Việt Nam ân xá ra nước ngoài ở, nhưng vẫn ấm ức, thù hằn Đảng và Nhà nước Việt Nam; vẫn điên cuồng chống phá sự toàn vẹn lãnh thổ của nước Việt Nam, xuyên tạc truyền thống, phủ nhận lịch sử của dân tộc Việt Nam, bôi nhọ, nói xấu lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam… Kẻ này đã hết thuốc chữa cần phải bị trừng phạt nghiêm khắc nhất.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.