Biến thiên tai thành nhân tai, bọn người xấu lộ rõ tâm địa ác

Mọi người đều biết úng, ngập ở đô thị trong thời gian gần đây có yếu tố thiên nhiên do mưa kỷ lục, kéo dài, diện rộng thì nước ngập là tất yếu vì không có hệ thống kênh mương nào có thể chịu đựng và tiêu thoát kịp. Bên cạnh đó do quy hoạch cơ sở hạ tầng chắp vá, hệ thống kênh mương bị lấn chiếm làm ảnh hưởng năng nề đến việc tiêu thoát, chống ngập, chống úng cho thành phố.

Thế nhưng, những kẻ có tâm địa xấu luôn lợi dụng tình hình, tìm cách suy diễn các hậu quả do thiên tai thành nhân tai; biến hậu quả do thiên nhiên gây ra thành những vấn đề chính trị – xã hội phức tạp. Họ tìm đủ mọi cách nhằm quy chụp, trắng trợn đổ hết tội lỗi cho Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương và quy kết đó là nguyên nhân chính trong việc úng ngập đô thị. Họ kêu gào nào là do lãnh đạo thiếu đức nên thiên tai mới hành hoành dữ dội như vậy!

Trên thực tế những gì họ nói đều là suy diễn chủ quan, mang tính áp đặt, sai sự thật. Bởi vì, trong những cơn hoạn nạn đó việc chỉ đạo của Đảng, Nhà nước là rất kịp thời, đã góp phần hạn chế, khắc phục hậu quả thiên tai, bảo đảm cuộc sống bình an cho nhân dân. Nhưng, điều quý nhất là trước những cơn hoạn nạn do thiên nhiên gây ra dân ta biết đùm bọc, yêu thương, chở che, chia sẽ, giúp đỡ cho nhau. Những việc làm bình dị nhưng đượm tình, đượm nghĩa của nhân dân là chia sẻ cho nhau từng cân gạo, thùng nước, láng giềng giúp nhau kê dọn vật dụng khi nước ngập, lau chùi nhà cửa khi nước rút. Hình ảnh cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an, dân quân tự vệ dầm mình trong nắng hạn, mưa lũ để giúp dân, cứu dân… là những nghĩa cử cao đẹp, góp phần củng cố ý thức và niềm tin của cả cộng đồng đối với Đảng, Nhà nước.

Thực chất những kẻ có tâm địa xấu trên đây đều là những người chuyên ngồi không, ăn bám, theo đuôi đám “dân chủ” luôn tìm cách xuyên tạc, bóp méo sự thật. Họ giả danh, mượn tiếng cộng đồng để quy kết mọi việc một cách rất hồ đồ, trắng trợn theo kiểu Chí Phèo kêu gào, vu vạ. Với giọng lưỡi bịp bợm họ ra sức thêu dệt về các hiện tượng đã xảy ra như mưa ngập úng đô thị, hạn khô, hạn mặn và chính họ đã ra sức phù phép biến thiên tai thành nhân tai, rồi lại quy kết, đỗ tội cho cấp ủy, chính quyền từ Trung ương đến địa phương và đội ngũ cán bộ, đảng viên là nguyên nhân chính gây ra những sự việc, hiện tượng bất thường đó mà không hề nghĩ rằng thiên nhiên có sức mạnh ghê gớm của nó, sức lực của con người khó lòng chống đỡ.

Họ không hề có tâm, có đức gì để chia sẻ và đồng cảm với những khó khăn của cộng đồng trước hậu quả của quá trình biến đổi khí hậu, và những biến cố bất thường của tự nhiên cùng những cơn thịnh nộ của thiên nhiên vì họ cũng chỉ là một phường “đạo tặc”. Mà tâm địa xấu xa của họ là chỉ muốn có được nhiều hơn những sự việc như vậy để họ còn có cớ để gây “thảm họa kép” cho nhân dân ta. Còn họ, ngồi không mà vẫn chuốc lợi vì được mặc sức lợi dụng, xuyên tạc, bóp méo rồi quy kết trách nhiệm một cách hồ đồ với mục tiêu xuyên suốt là để kích động chống phá Đảng, Nhà nước và phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Biến thiên tai thành nhân tai, bọn người xấu lộ rõ tâm địa ác

 • 25 Tháng Mười, 2016 at 7:12 sáng
  Permalink

  Đau nhói lòng khi những hạt thóc mỗi năm có một vụ, người nông dân vất vả lắm mới gieo trồng được trên mảnh đất cằn cỗi, một bên là đồi núi, một bên là bom mìn chưa gỡ hết, bằng thức khuya dậy sớm và nắng cháy thịt da đang bập bềnh trôi khỏi căn nhà liêu xiêu mà không cách gì giữ lại được. Nhưng cũng vô cùng căm ghét bọn chuyên xuyên tạc, bóp méo sự thật cách suy diễn các hậu quả do thiên tai thành nhân tai./.

  Reply
 • 25 Tháng Chín, 2018 at 8:10 sáng
  Permalink

  Những kẻ xuyên tạc thực tiễn thực tế chỉ là những tên mặt dầy phản quốc. Những kẻ vô lương tâm khi đem nỗi đau đớn của Nhân dân ra làm chiêu bài, làm lá chắn đen tối của bọn chúng. Thử hỏi những kẻ dân chủ kia ở đâu khi thiên tai hoành hành? khi người dân phải chịu nhiều tổn thất, thiệt hại do mưa lũ…mọi người cần đoàn kết để bài trừ,phản bác các luận điệu xảo trá của bọn cơ hội, phản động.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.