Bộ mặt phản động của Phạm Đình Trọng

Lợi dụng các vụ án có liên quan đến tham nhũng, tiêu cực, vi phạm pháp luật để đả kích, chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ là thủ đoạn thường xuyên của các thế lực thù địch, phản động, các phần tử bất mãn, cơ hội chính trị. Phạm Đình Trọng là một trong số đó. Vừa qua, với bài viết: “Những tấm huân chương mờ ám”, y đã dùng những lời lẽ hết sức phản động, xuyên tạc về vụ án giết người, chống người thi hành công vụ ở Đồng Tâm và những vi phạm nghiêm trọng của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á.

Thứ nhất, Phạm Đình Trọng xuyên tạc về những vi phạm của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á

Ngày 17/12/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an C03 khởi tố vụ án Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á, CDC Hải Dương, các đơn vị liên quan và khởi tố 7 bị can. Có rất nhiều sai phạm của các cá nhân, tổ chức trong vụ án này. Đây là vụ án gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân đối với công tác phòng, chống dịch và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Tuy nhiên, Phạm Đình Trọng đã xuyên tạc bản chất, nguyên nhân của những vi phạm trên, đổ lỗi cho Đảng, Nhà nước, coi đó là “công cụ, là sân sau của một nhà nước mafia trong chính quyền”. Đây là sự vu khống, quy chụp vô căn cứ nhằm hướng lái dư luận nhận thức sai lệch về vụ án cũng như trách nhiệm của các cơ quan chức năng liên quan đến những vi phạm của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á, từ đó phủ nhận, đả kích công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở nước ta. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang khẩn trương, quyết liệt, mở rộng điều tra làm rõ bản chất của vụ án, xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật với tinh thần “Không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không chịu bất kỳ sự can thiệp trái pháp luật của bất kỳ tổ chức, cá nhân nào”. Việc xử lý vụ việc được nhân dân và dư luận xã hội đồng tình ủng hộ, do đó việc xuyên tạc, đổ lỗi cho chính quyền chỉ là luận điệu chống phá của các thế lực thù địch, phản động mà thôi.

Thứ hai, Phạm Đình Trọng bôi nhọ, xúc phạm những tấm Huân chương của ba cán bộ, chiến sĩ công an hy sinh trong vụ án giết người, chống người thi hành công vụ ở Đồng Tâm

Trong bài viết, y cho rằng, việc Đảng, Nhà nước truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất cho ba cán bộ, chiến sĩ công an hy sinh trong vụ án giết người, chống người thi hành công vụ ở Đồng Tâm (đêm 9/01/2020) là “mất tỉnh táo, thần tốc bất thường”, coi họ là những người “non kém nghiệp vụ dẫn đến chết chùm lãng nhách”, chỉ là “sự dàn dựng vụng về, thô thiển…, nhằm che giấu việc sử dụng bạo lực nhà nước bất chính, man rợ với dân”. Với thái độ hằn học, phản động, y tiếp tục coi những kẻ đã chuẩn bị sẵn vũ khí để “giết người, chống người thi hành công vụ” là những “người dân lương thiện”, còn việc các lực lượng chức năng thi hành công vụ là “đánh vào người dân chỉ có cày, cuốc, chỉ có tình yêu máu thịt với mảnh đất thấm đẫm mồ hôi người dân thôn Hoành để làm ra hạt lúa, hạt ngô cho xã hội”. Đây chỉ là sự xuyên tạc trắng trợn, đổi trắng thay đen của Phạm Đình Trọng và bè lũ “Việt gian”, biến kẻ giết người thành người dân lương thiện, bôi nhọ, xúc phạm một cách đê hèn trước tấm gương hy sinh anh dũng của ba cán bộ, chiến sĩ công an cũng như sự ghi nhận, tri ân của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Sự thật thì dư luận đã rõ, các đối tượng mà y cho là “người dân lương thiện” ấy chỉ là số ít chứ không phải đông đảo người dân Đồng Tâm. Chúng chẳng có liên quan gì đến “mảnh đất máu thịt” ở Đồng Sênh, chúng “lương thiện” đến mức chống đối cực đoan, chia chác lợi ích từ những đồng tiền dơ bẩn và hậu thuẫn của các thế lực thù địch, phản động, mua sắm vũ khí và có những hành động giết người man rợ. Tất cả đã bị pháp luật trừng trị thích đáng, được dư luận đồng tình, ủng hộ. Vụ án đã trôi qua hai năm, Đồng Tâm giờ đây đã trở lại cuộc sống yên bình.

Như vậy, luận điệu của Phạm Đình Trọng trong bài viết: “Những tấm huân chương mờ ám” là hết sức phản động, nhằm hướng lái dư luận nhận thức sai lệch về vụ án giết người, chống người thi hành công vụ ở Đồng Tâm và những vi phạm của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á, nhằm kích động, chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ, chúng ta cần lên án, đấu tranh bác bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.