Bộ mặt trơ trẽn của Phạm Minh Vũ

Hiện nay các thế lực thù địch đang tích cực lợi dụng những khuyết điểm, sai lầm của cá nhân, tổ chức khi xử lý những vụ án mang tính chất phức tạp rồi thổi phồng, bóp méo để xuyên tạc quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách và luật pháp của Nhà nước với âm mưu làm suy giảm niềm tin của nhân dân đối với Đảng, với chính sách và luật pháp của Nhà nước. Bài viết: “Thế lực thù địch – “Phao cứu sinh” của bọn lưu manh cầm quyền của Phạm Minh Vũ” đăng trên mạng xã hội là một ví dụ điển hình.

 Trong bài viết, Phạm Minh Vũ đề cập đến rất nhiều vụ án hiện đang trong quá trình xét xử và cũng có những vụ án đã được cơ quan pháp luật xét xử đúng người, đúng tội, nhận được sự hưởng ứng và ủng hộ từ dư luận, xã hội. Thế nhưng mặc nhiên, Phạm Minh Vũ vẫn trơ trẽn, cố tình xuyên tạc để cổ xúy cho những hành vi coi thường pháp luật như vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm. Y cho rằng: “Và cũng như thế, Đồng Tâm là một vụ án kinh thiên động địa nhất, làm sao biện minh cho việc làm chế độ đang đêm đem quân về tấn công nổ súng giết người mới cho là đúng?…” và hành vi trấn áp tội phạm của lực lượng chức năng lại bị Y quy chụp là hành vi “khủng bố dân Đồng Tâm…”. Đây rõ ràng là hành vi vô cùng nguy hiểm của Phạm Minh Vũ, bởi Y đã trơ trẽn đổi trắng thay đen, trơ trẽn đến mức vô sỉ khi cố tình quên đi việc các đối tượng công khai tuyên bố có vũ khí, súng đạn, lựu đạn, thuốc nổ, bom xăng; công khai đe dọa gây nổ phá hoại cơ sở hạ tầng, đe dọa giết cán bộ, không chỉ giết lực lượng công tác mà cả cán bộ địa phương. Thậm chí, chúng còn ngang nhiên livestream và tán phát thông tin để đe dọa trên mạng xã hội.

 Phạm Minh Vũ phải biết rằng: Trong các biện pháp thì trấn áp là biện pháp cuối cùng, khi các biện pháp khác đã được áp dụng. Trong thời điểm đấy, các cơ quan chức năng đã tìm mọi cách để giải quyết, để đối thoại nhưng những đối tượng chống đối bất chấp, bỏ ngoài tai, cố tình phá hoại. Kỷ cương luật pháp phải được giữ nghiêm, không thể vì những đòi hỏi vô lý mà tạo ra những việc làm như “rào làng”, bắt giữ cán bộ, tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép… Cơ quan Công an đã nhiều lần cảnh báo, răn đe song các đối tượng chống đối chẳng những không chấp hành mà còn gia tăng các hành vi gây rối, tấn công lực lượng chức năng. Chính những kẻ quá khích ở đây đã chuẩn bị rất nhiều vũ khí với mục đích sát hại lực lượng chức năng và đã có 3 chiến sĩ công an hy sinh tại xã Đồng Tâm cho thấy sự manh động, nguy hiểm, phạm tội có tổ chức chứ không còn là sự đối phó nhất thời. Việc cơ quan Công an áp dụng biện pháp khống chế, bắt giữ các đối tượng phạm tội nhằm điều tra, làm rõ vụ án, xử lý các đối tượng là hành vi tuân thủ đúng theo quy định pháp luật. Do đó, không thể nói “công an đàn áp dân” mà phải thấy rõ yêu cầu tấn công, trấn áp tội phạm là cần thiết, không thể đánh lận khái niệm người dân nói chung với những kẻ gây trọng tội; không thể để các đối tượng nhởn nhơ, chống phá, gây tội ác ngoài vòng pháp luật, mà không áp dụng biện pháp mạnh để trấn áp giữ nghiêm kỷ cương phép nước.

Với Phạm Minh Vũ, một kẻ bất hảo sống bất tuân pháp luật có lối sống buông thả, lười lao động, không quan tâm đến học tập và tu dưỡng đạo đức. Y đã từng bị tuyên án 18 tháng tù giam về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích Nhà nước” quy định tại Điều 258 Bộ luật hình sự.

Rõ ràng, với thành tích bất hảo, con đường của Phạm Minh Vũ với “dân chủ”, “nhân quyền” để kiếm chác sẽ rất nhanh kết thúc, bởi với hành động chống phá của Y thì việc quay trở lại trại giam sẽ không còn là bao xa. Một hành động mù quáng sẽ dẫn đến cái kết đó chính là sự trừng phạt của pháp luật và bản án sâu sắc nhất cho kẻ phản bội Tổ quốc, bán rẻ lương tâm để kiếm những đồng tiền nhơ bẩn, chống phá sự bình yên, phát triển của đất nước. Hành vi của Phạm Minh Vũ và đồng bọn cần phải bị lên án, vạch trần và nhận sự trừng phạt thích đáng của pháp luật./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Bộ mặt trơ trẽn của Phạm Minh Vũ

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

shares