Bóc trần dã tâm đen tối của Tuấn Khoa

Tình đoàn kết gắn bó giữa hai nước Việt Nam và Campuchia đã có từ lâu đời. Khi thực dân Pháp đặt được ách thống trị lên 3 nước Việt Nam, Cămpuchia và Lào, chúng đã dùng thủ đoạn hết sức thâm độc, chia 3 nước trên bán đảo Đông Dương thành 5 xứ, thực hiện mưu đồ “chia để trị”, “bẻ đũa từng cái”, gây mâu thuẫn, phá hoại nghiêm trọng mối quan hệ đoàn kết vốn có từ lâu đời giữa các xứ và nhất là giữa 3 quốc gia – dân tộc. Trong hai cuộc chiến tranh xâm lược các nước Đông Dương của thực dân Pháp (lần thứ hai, 1945-1954) và đế quốc Mỹ (1954-1975), chúng tiếp tục dùng thủ đoạn cô lập từng nước, chia cắt sự tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong sự nghiệp đấu tranh chống kẻ thù chung. Tuy nhiên, mọi âm mưu, thủ đoạn của chúng đã bị thất bại thảm hại. Chính phủ của 3 nước và nhân dân của 3 quốc gia – dân tộc đã đoàn kết, liên minh chiến đấu, tạo nên sức mạnh to lớn, từng bước đánh bại kẻ thù, giành độc lập, tự do cho mỗi nước. Sự đồng cam, cộng khổ, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách của Việt Nam, Lào, Cămpuchia trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ đã tô đậm thêm truyền thống đoàn kết giữa ba nước trên bán đảo Đông Dương. Đó là dòng chảy chính của lịch sử mối quan hệ đoàn kết gắn bó, thủy chung, nghĩa tình của nhân dân ba nước.

Tuy nhiên, lịch sử cũng không thể không vạch mặt và phỉ nhổ vào mặt những kẻ phản động, đi ngược lại lợi ích của mỗi quốc gia – dân tộc và tình đoàn kết thủy chung son sắt trong chiến đấu, xây dựng của nhân dân ba nước trên bán đảo Đông Dương. Những kẻ ôm chân bọn thực dân, đế quốc và phản động quốc tế đã không từ một thủ đoạn đê hèn, man rợ nào để chống phá sự nghiệp đấu tranh cách mạng, công cuộc xây dựng đất nước và cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc của nhân dân mỗi nước. Ngay trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ba nước trên bán đảo Đông Dương đang diễn ra quyết liệt thì ở Campuchia, lực lượng “Khơme đỏ” đã rắp tâm chống phá cuộc đấu tranh giải phóng của nhân dân Campuchia, gây nhiều khó khăn, tổn thất cho lực lượng cách mạng chân chính, chia rẽ tình đoàn kết chiến đấu chống kẻ thù chung giữa quân dân hai nước Việt Nam – Campuchia. Nghiêm trọng hơn, sau thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của cả hai quốc gia – dân tộc Việt Nam và Campuchia, tập đoàn phản động Pônpốt, Iêngxari đã công khai thực hiện cuộc tàn sát diệt chủng ghê sợ có một không hai trong lịch sử đối với đồng bào mình và giết hại hàng nghìn người dân Việt Nam ở dọc tuyến biên giới, đồng thời mở cuộc tiến công quân sự vào nhiều điểm thuộc lãnh thổ, chủ quyền của Việt Nam với quy mô ngày càng lớn.

Để cứu nhân dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng man rợ và đồng thời thực hiện quyền tự vệ dân tộc chính đáng và đáp lời kêu gọi của Mặt trận cứu nước Cămpuchia, lực lượng vũ trang ta đã mở cuộc tiến công, nhanh chóng đập tan lực lượng quân sự của tập đoàn phản động Pônpốt – Iêngxari, cứu nhân dân nước bạn thoát khỏi họa diệt chủng, giúp chính quyền cách mạng của Bạn đứng vững, thực hiện sự hồi sinh dân tộc, tái thiết đất nước và bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ của quốc gia – dân tộc mình. Đó là một chuỗi hành động sáng ngời chính nghĩa, quang minh, hào hiệp, trong sáng hiếm có trong lịch sử nhân loại. Điều này không phải chúng ta tự tô vẽ như các thế lực thù địch vu cáo, bịa đặt mà được nhân dân Campuchia đã ghi nhận, biết ơn sự hy sinh xương máu của quân tình nguyện Việt Nam và cả nhân loại tiến bộ đồng tình ủng hộ.

Vậy giờ đây, sau 40 năm nhìn lại sự kiện lịch sử này, Nguyễn Tuấn Khoa nhai lại luận điệu “Chiến tranh Việt – Miên: Bảo vệ Tổ quốc hay xâm lược?” đăng trên trang mạng “Tiếng dân”, nội dung bài viết với những lập luận xằng bậy, vô căn cứ… thì làm sao Y có đủ lý lẽ để lôi kéo bất cứ người dân lương thiện nào của hai quốc gia – dân tộc tin theo sự kích động hằn thù dân tộc đốn mạt của một kẻ phản động chứa đầy dã tâm đen tối. Đọc những điều mà Nguyễn Tuấn Khoa giải bày, chứng tỏ Y thật là non nớt về mọi khía cạnh, với dã tâm đen tối và hành động trơ trẽn không ai có thể chấp nhận được. Việc làm của Y quá ấu trĩ nên tất yếu những thứ bẩn thỉu mà Y gieo rắc sẽ bị nhân dân hai nước Việt Nam – Campuchia và nhân loại tiến bộ gạt bỏ và lên án./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Bóc trần dã tâm đen tối của Tuấn Khoa

 • 25 Tháng Một, 2019 at 11:43 sáng
  Permalink

  Tình đoàn kết gắn bó giữa hai nước Việt Nam và Campuchia đã có từ lâu đời. Đây là sự thật không thể bịa đặt, xuyên tạc. Luận điệu của Nguyễn Tuấn Khoa là xuyên tạc, bịa đặt vô căn cứ.

  Reply
 • 27 Tháng Một, 2019 at 9:48 sáng
  Permalink

  kích động hằn thù dân tộc là dã tâm đen tối của bọn phản động

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.