Bóc trần sự phản kháng của các nhà dân chủ dổm

Từ ngày 01/01/2019, Luật An ninh mạng chính thức có hiệu lực. Điều này khiến những nhà “dân chủ” dổm, những đối tượng cơ hội chính trị lợi dụng mạng xã hội để thực hiện các hành vi xuyên tạc, vi phạm pháp luật rơi vào cảnh lo lắng và tìm mọi cách ca thán, phản kháng.

1. Sự ra đời của Luật An ninh mạng là bước đi cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Sau hơn hai thập kỷ “du nhập” vào Việt Nam, mạng Internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong phát triển kinh tế – xã hội và cuộc sống của người dân. Với sự bùng nổ mạnh mẽ của mạng xã hội, sự ảnh hưởng của thế giới mạng vào đời sống thực tiễn ở nước ta ngày càng sâu sắc. Tuy nhiên, ở khía cạnh ngược lại, rất nhiều vấn đề tiêu cực cũng đã phát sinh trên không gian mạng, đặc biệt là việc các đối tượng chống đối, thù địch, cơ hội chính trị lợi dụng mạng xã hội để xuyên tạc, bôi nhọ, đả kích Đảng, Nhà nước và tuyên truyền các quan điểm, luận điệu sai trái, phản động chống phá cách mạng nước ta. Trước bối cảnh đó, Luật An ninh mạng được ra đời. Đây là bước đi vô cùng quan trọng để bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia nói chung và chủ quyền quốc gia trên không gian mạng nói riêng. Sự ra đời của Luật An ninh mạng đáp ứng nhu cầu, mong muốn của mọi người dân. Nhưng lại là nỗi lo sợ của không ít kẻ đã và đang lợi dụng không gian mạng để chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa ở Viêt Nam.

2. Bộ mặt thật của các nhà “dân chủ” dổm và biện pháp ngăn chặn của Việt Nam. Ngay từ khi Quốc hội có kế hoạch xây dựng Luật An ninh mạng, các đối tượng cơ hội chính trị, những nhà dân chủ dổm đã đả phá, xuyên tạc nội dung của Luật An ninh mạng với mục đích là ngăn chặn không để Luật này được thông qua và không có hiệu lực trên thực tế. Nhưng Luật An ninh mạng của chúng ta đã chính thức có hiệu lực, các đối tượng trên vẫn cố “thoi thóp” tung ra các thông tin sai lệch để tạo ra sự hoài nghi trong quần chúng nhân dân. Lướt qua một số trang Facebook của các nhà “dân chủ” dổm, chúng ta dễ dàng bắt gặp ngay các bài viết đả phá, xuyên tạc nội dung của Luật An ninh mạng. Luận điệu được những đối tượng này đưa ra là “Luật An ninh mạng tước đoạt quyền tự do riêng tư, tự do sử dụng internet và tự do ngôn luận của nhân dân, nói đơn giản là “bịt miệng dân”, nhằm đàn áp dẫn đến triệt tiêu những tiếng nói phản biện. Luật An ninh mạng sẽ làm kìm hãm sự phát triển của đất nước, và duy trì, gia tăng áp bức, bất công”. Thậm chí, chúng còn mạnh miệng xuyên tạc rằng: “Luật An ninh mạng đưa chúng ta vào thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử, cũng như bắt đầu đi ngược lại với quy luật tự nhiên, ngược lại với tiến trình phát triển của xã hội loài người”.

Khi những luận điệu sai lệch trên được đưa ra và tiếp cận đến người dân, nếu ai không hiểu biết sẽ rất dễ bị sập bẫy và tin vào các thông tin sai lệch đó. Việc các nhà dân chủ dổm kịch liệt phản đối Luật An ninh mạng là một điều dễ hiểu. Vì suy cho cùng, khi mà “cần câu cơm” của các nhà dân chủ dổm bị mất đi thì hiển nhiên họ sẽ la lối om sòm. Chúng ta nhìn vào những cái tên quen thuộc trong nhóm dân chủ dổm, những kẻ kiếm sống bằng nghề xuyên tạc, chửi bới chế độ như: Mẹ Nấm, Trần Thị Nga, Huỳnh Thục Vy…Những đối tượng này đều triệt để sử dụng mạng xã hội, từ facebook đến blog để đăng tải, chia sẻ những bài nói, bài viết có nội dung xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước ta. Và hiển nhiên, không ai làm việc không công, đằng sau những bài viết sai trái đó là những khoản vật chất không nhỏ của những cá nhân, tổ chức phản động được chuyển về cho các đối tượng tiến hành.

 Nguồn gốc sâu xa của các nhà dân chủ dổm và “cuộc chiến” trên không gian mạng bắt nguồn từ chính chiến lược “Diễn biến hoà bình” của các thể lực thù địch. Thông qua các chiêu bài tự do, dân chủ, nhân quyền… theo kiểu phương Tây, các đối tượng cơ hội chính trị, những kẻ thù địch, chống đối một mặt đả kích chế độ ta, một mặt cổ suý lối sống tư bản nhằm tạo ra sự phân hoá ngay trong lòng xã hội Việt Nam. Để đạt được mục đích này, các thế lực thù địch, chống đối sử dụng nhiều phương thức khác nhau. Trong đó, mạng xã hội nói riêng và thế giới mạng nói chung đã được các nhà dân chủ dổm triệt để sử dụng để đăng tải những bài nói, bài viết sai trái nhằm đánh thẳng vào nhận thức, tư tưởng của người dân. Tư tưởng kỳ thị chế độ, thù hằn lãnh đạo, không có niềm tin vào chế độ đã nhen nhóm phát sinh trong một số cá nhân suy thoái, biến chất và trong những người thiếu hiểu biết, bị lôi kéo. Những điều này một phần bắt nguồn từ việc các đối tượng thù địch, chống đối đẩy mạnh chống phá trên không gian mạng, nhưng một phần nguyên nhân không nhỏ xuất phát từ bất cập và những khoảng trống về pháp lý.

Khi Luật An ninh mạng có hiệu lực trên thực tế, các hoạt động trên không gian mạng được thắt chặt hơn. Với những người dùng bình thường thì không có vấn đề gì. Vì Luật này sẽ góp phần tạo dựng một môi trường mạng trong sạch hơn và bảo vệ chặt chẽ hơn những quyền lợi của người dân trên mạng. Nhưng ngược lại, những nhà dân chủ dổm, những kẻ lợi dụng mạng xã hội để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật chống phá Đảng, Nhà nước ta sẽ lo lắng, tìm mọi cách phản ứng. Vì không còn không gian quậy phá, chống đối và mất đi nguồn bất chính của họ.

Sự ra đời của Luật An ninh mạng là bước đi cần thiết trong bối cảnh công nghệ số đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Đây là hành lang pháp lý quan trọng để bảo vệ an ninh quốc gia cũng như các quyền, lợi ích hợp pháp của người dân. Đồng thời, qua đó để phòng ngừa, ngăn chặn và dập tắt các hành vi lợi dụng thế giới mạng để chống phá Đảng, Nhà nước, nhân dân ta trong thời gian tới.​/.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

5 thoughts on “Bóc trần sự phản kháng của các nhà dân chủ dổm

 • 11 Tháng Hai, 2019 at 10:06 sáng
  Permalink

  Sự ra đời của Luật An ninh mạng là cần thiết, là hành lang pháp lý quan trọng để bảo vệ an ninh quốc gia cũng như các quyền, lợi ích hợp pháp của người dân. Đồng thời, qua đó để phòng ngừa, ngăn chặn và dập tắt các hành vi lợi dụng thế giới mạng để chống phá Đảng, Nhà nước, nhân dân ta

  Reply
 • 12 Tháng Hai, 2019 at 10:17 chiều
  Permalink

  Sự ra đời của Luật An ninh mạng là cần thiết. Mọi sự xuyên tạc của các thế lực thù địch về vấn đề này cần phải được đấu tranh, bác bỏ.

  Reply
 • 13 Tháng Hai, 2019 at 7:54 sáng
  Permalink

  Luật an ninh mạng là hết sức cần thiết. Đây là hành lang pháp lý quan trọng để bảo vệ an ninh quốc gia cũng như các quyền, lợi ích hợp pháp của người dân.

  Reply
 • 19 Tháng Hai, 2019 at 10:49 sáng
  Permalink

  Bọn dân chủ dỏm đã thất bại nặng nề với chiêu bài bác bỏ Luật An ninh mạng của Vệt Nam!.

  Reply
 • 20 Tháng Hai, 2019 at 7:09 sáng
  Permalink

  Sự ra đời của Luật An ninh mạng là bước đi cần thiết trong bối cảnh công nghệ số đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.