Bóc trần trò lừa bịp, phản động của “Hội anh em dân chủ”

Vừa qua, trên trang mạng xã hội, Nguyên Thạch đã có một số bài viết xuyên tạc, bóp méo sự thật, kêu gọi thanh niên Việt Nam đấu tranh cho dân chủ theo ngọn cờ “Hội anh em dân chủ”. Tuy vậy, ngày 5/4/2018 trò lừa bịp, phản động của “Hội anh em dân chủ” đã bị bóc trần.

Điều 25, Hiến pháp Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (năm 2013) ghi rõ: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình”. Tuy nhiên, cũng như các quốc gia khác, dù thể chế chính trị có khác nhau, Hiến pháp nước ta đã quy định: “Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định; không ai được lạm dụng các quyền tự do để kích động bạo lực, tuyên truyền đưa tin sai sự thật, xuyên tạc nhằm để xâm phạm lợi ích Nhà nước, xúc phạm danh dự của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của công dân, gây hận thù giữa các dân tộc và nhân dân các nước”.

Ấy vậy mà, Hội anh em dân chủ lại “tự cho quyền” đứng ngoài pháp luật của Việt Nam để “giải quyết” những vấn đề của Việt Nam. Trong “cương lĩnh” của mình, hội này đã khẳng định: “Hội không chịu sự điều chỉnh của pháp luật Việt Nam, không cần đăng ký hoạt động theo pháp luật Việt Nam”. Theo cơ quan điều tra, sau khi được thành lập vào ngày 23/4/2013 do Nguyễn Văn Đài cầm đầu, Hội anh em dân chủ đã tăng cường viết bài, đăng tin xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền trong nước; vu cáo, bịa đặt, vu khống, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với mục đích gây bất ổn chính trị xã hội ở Việt Nam nhằm dụ dỗ, lôi kéo quần chúng, nhất là tầng lớp thanh niên, đặc biệt là sinh viên để nhồi nhét tư tưởng cực đoan chống đối.

Mặt khác, Hội anh em dân chủ phối hợp với các tổ chức phản động lưu vong đứng ra tổ chức các khóa huấn luyện, đào tạo cách thức chống phá chính quyền dưới hình thức “bất bạo động” hay cách thức đối phó với các cơ quan chức năng. Khoác vỏ bọc “dân chủ”, “nhân quyền”, Hội anh em dân chủ trở thành nơi tập hợp các phần tử chống đối Đảng, Nhà nước, tham gia nhiều cuộc kích động, biểu tình gây rối, những hoạt động này được điều hành, chỉ đạo bởi các tổ chức phản động, khủng bố ở nước ngoài, âm mưu kích động, gây bạo loạn để tiến tới mục đích, lật đổ chính quyền nhân dân, điển hình như vụ việc lợi dụng sự cố môi trường biển ở các tỉnh miền Trung tháng 4/2016 và nhiều địa phương khác. Các hoạt động phản động này của Hội anh em dân chủ đều đã bị các cơ quan chức năng và nhân dân vạch trần bản chất phản động.

Thực chất, “Hội Anh em dân chủ” đang lợi dụng vấn đề dân chủ để thực hiện các hoạt động chống đối, kích động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam.  Tuy nhiên, “Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát”, những thành viên cầm đầu của Hội anh em dân chủ như: Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Lê Thu Hà,… đã bị pháp luật Việt Nam trừng trị thích đáng, ngày 05/4/2018 Tòa án nhân dân TP Hà Nội xét xử công khai, tuyên phạt 6 bị cáo tổng cộng 66 năm tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Công lý đã được thực thi, trò lừa bịp của Hội anh em dân chủ đã bị bóc trần; Nguyên Thạch đã hiện “nguyên hình” là phần tử cơ hội, phản động chống Đảng, Nhà nước./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

10 thoughts on “Bóc trần trò lừa bịp, phản động của “Hội anh em dân chủ”

 • 19 Tháng Tư, 2018 at 7:43 sáng
  Permalink

  hội này đã vi phạm pháp luật từ khi xác định cái gọi là “cương lĩnh”. Ở đâu cũng vậy, quốc gia nào cũng thế, mọi người phải tuân thủ luật pháp. Mọi hoạt động đều phải theo luật pháp. Hội hoạt động không vì dân, vì nước, đứng ngoài pháp luật, vô tổ chức, vô chính phủ….Vì vậy, “hội anh em dân chủ” thực chất là “Hội anh em phản động”. Trò lừa bịp bị bóc trần trước công đường rồi, giờ chắc chẳng còn ai tin bọn phản động này nữa đâu

  Reply
 • 19 Tháng Tư, 2018 at 7:45 sáng
  Permalink

  Tôi rất đồng tình với tác giả bài viết. Đúng là“Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát”. Hành động của hội phản động này đã bị “trả giá”, những thành viên cầm đầu của Hội anh em dân chủ như: Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Lê Thu Hà,… đã bị pháp luật Việt Nam trừng trị thích đáng, ngày 05/4/2018 Tòa án nhân dân TP Hà Nội xét xử công khai, tuyên phạt 6 bị cáo tổng cộng 66 năm tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Công lý đã được thực thi, trò lừa bịp của Hội anh em dân chủ đã bị bóc trần; Nguyên Thạch đã hiện “nguyên hình” là phần tử cơ hội, phản động chống Đảng, Nhà nước./.

  Reply
 • 19 Tháng Tư, 2018 at 7:53 sáng
  Permalink

  Mình đã nghiên cứu, tìm hiểu về hội này mấy năm rồi. Hội này có tổ chức đàng hoàng đó bạn Vidan ạ. Nhưng mà là tổ chức phản động có sự hậu thuẫn của bọn phản động nước ngoài, chúng cấp tiền, đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng, tập hợp lực lượng ……để viết bài, đăng tin xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền trong nước; vu cáo, bịa đặt, vu khống, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với mục đích gây bất ổn chính trị xã hội ở Việt Nam nhằm dụ dỗ, lôi kéo quần chúng, nhất là tầng lớp thanh niên, đặc biệt là sinh viên để nhồi nhét tư tưởng cực đoan chống phá chính quyền dưới hình thức “bất bạo động” hay cách thức đối phó với các cơ quan chức năng. Hội anh em dân chủ trở thành nơi tập hợp các phần tử chống đối Đảng, Nhà nước, tham gia nhiều cuộc kích động, biểu tình gây rối, những hoạt động này được điều hành, chỉ đạo bởi các tổ chức phản động, khủng bố ở nước ngoài, âm mưu kích động, gây bạo loạn để tiến tới mục đích, lật đổ chính quyền nhân dân

  Reply
 • 19 Tháng Tư, 2018 at 7:58 sáng
  Permalink

  Cái tay Nguyen Thạch này không thấy ngượng mồm khi kêu gọi thanh niên đấu tranh dân chủ theo hội này nhỉ. Đúng như tác giả bài viết đã viết: Điều 25, Hiến pháp Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (năm 2013) ghi rõ: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình”. Tuy nhiên, cũng như các quốc gia khác, dù thể chế chính trị có khác nhau, Hiến pháp nước ta đã quy định: “Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định; không ai được lạm dụng các quyền tự do để kích động bạo lực, tuyên truyền đưa tin sai sự thật, xuyên tạc nhằm để xâm phạm lợi ích Nhà nước, xúc phạm danh dự của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của công dân, gây hận thù giữa các dân tộc và nhân dân các nước”. Ấy vậy mà, Hội anh em dân chủ lại “tự cho quyền” đứng ngoài pháp luật của Việt Nam để “giải quyết” những vấn đề của Việt Nam. Trong “cương lĩnh” của mình, hội này đã khẳng định: “Hội không chịu sự điều chỉnh của pháp luật Việt Nam, không cần đăng ký hoạt động theo pháp luật Việt Nam”. Chỉ thế thôi đã đủ thấy phản động rồi. Vậy mà cái tay Nguyen Thạch lại kêu gọi mọi người đấu tranh theo bọn này – bọn phản động. Chứng tỏ Nguyên Thạch cũng phản động 100%.

  Reply
 • 19 Tháng Tư, 2018 at 8:01 sáng
  Permalink

  Đề nghị cơ quan chức năng nên bắt hết, cho bỏ tù chung thân hoặc tử hình hết bọn phản động hại nước, hại dân này đi

  Reply
 • 19 Tháng Tư, 2018 at 8:04 sáng
  Permalink

  Hay. Mình đã nhận ra chân tướng hội này: Thực chất, “Hội Anh em dân chủ” đang lợi dụng vấn đề dân chủ để thực hiện các hoạt động chống đối, kích động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam. và qua đây mình đã hiểu rõ bản chất của ông Nguyen Thạch phản động. Cám ơn tác giả bài viết nhé

  Reply
 • 19 Tháng Tư, 2018 at 8:10 sáng
  Permalink

  Nguyễn Văn Đài đã phản động từ cách đây 10 năm rồi. Ngày 6-3-2007, Cơ quan An ninh điều tra CATP Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân theo các điểm a, c khoản 1, Điều 88 Bộ luật Hình sự về tội danh: Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Qua khám xét tại Văn phòng luật sư Thiên Ân và nhà ở Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, cơ quan điều tra đã thu giữ tài liệu có nội dung: Tuyên truyền xuyên tạc tình hình đất nước, phỉ báng, chống đối chế độ và nhiều tài liệu liên quan đến việc thành lập, công bố các tổ chức phản động chống đối Nhà nước; nhiều tài liệu thể hiện việc chỉ đạo, cung cấp tài liệu chính từ nước ngoài để Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân tổ chức tuyên truyền, lôi kéo tập hợp lực lượng chống đối (dưới hình thức mở lớp đào tạo về dân chủ nhân quyền, hỗ trợ tiền cho người khiếu kiện…), tổ chức thu thập các thông tin về mặt chính trị, xã hội, đặc biệt là lĩnh vực tôn giáo để cung cấp cho nước ngoài xuyên tạc, bôi nhọ Việt Nam. Kết quả điều tra bước đầu cho thấy: Từ năm 2004 đến nay, Nguyễn Văn Đài lợi dụng việc Nhà nước cho lập công ty và văn phòng luật sư để phục vụ hoạt động tuyên truyền, lôi kéo tập hợp lực lượng, cấu kết với các đối tượng cơ hội chính trị, phản động trong và ngoài nước chống đối lại Nhà nước, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, đi ngược lại lợi ích dân tộc và nhân dân, vi phạm nghiêm trọng pháp luật Nhà nước. Lê Thị Công Nhân là người tích cực hoạt động giúp sức cho Nguyễn Văn Đài. Những hoạt động chống phá Nhà nước, đi ngược lại lợi ích dân tộc của 2 đối tượng này trong thời gian qua khiến đông đảo người dân hết sức bất bình. Theo tôi, cơ quan chức năng nên bỏ tù chung thân hoặc tử hình Nguyễn Văn Đài và đồng bọn đồng thời bắt giam bỏ tù cả Nguyen Thạch phản động để chúng không hại nước, hại dân được nữa

  Reply
 • 19 Tháng Tư, 2018 at 8:15 sáng
  Permalink

  Bạn HP 2018 ơi! xin cung cấp thêm thông tin cùng bạn về Nguyễn Văn Đài nhé: Sáng 11-3 – 2017, Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội đã họp kiểm điểm, ra quyết định xử lý về tổ chức đối với trường hợp của hai luật sư Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”. Ông Vương Trọng Thế, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội, cho biết, Ban Chủ nhiệm đã thống nhất ra quyết định xóa tên trong danh sách Đoàn Luật sư Hà Nội, thu hồi thẻ luật sư đối với Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân. Trong tuần tới, Ban Chủ nhiệm sẽ gửi công văn kiến nghị Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp Hà Nội tiến hành xử lý, thu hồi giấy phép hoạt động của Văn phòng luật sư Thiên Ân.

  Như SGGP đã đưa tin, ngày 6-3, Cơ quan An ninh điều tra, Công an Hà Nội đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Đài, Trưởng Văn phòng luật sư Thiên Ân, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn và dịch thuật Việt Luật và Lê Thị Công Nhân. Kết quả điều tra đến nay cho thấy, được sự “bảo trợ” của các tổ chức phản động, Nguyễn Văn Đài đã thành lập Văn phòng luật sư Thiên Ân nhưng không tham gia bào chữa cho bất kỳ một thân chủ nào bởi thực chất đây là trụ sở trá hình của bọn phản động lưu vong. Hàng ngày, Đài cử nhân viên đi các địa phương trong nước gặp gỡ các phần tử cực đoan để thu thập thông tin chuyển cho bọn phản động lưu vong. Hàng tuần, Đài họp với các đối tượng phản động lưu vong để thống nhất biện pháp hoạt động chống đối. Mỗi tháng, Đài được trả, bồi dưỡng 700 USD cho các hoạt động phi luật sư nói trên. Bên cạnh đó, Đài đã móc nối, tư vấn cho một số đối tượng chống đối trong nước như Hoàng Minh Chính, Nguyễn Văn Lý… và tụ họp các phần tử chống đối ở TPHCM để thực hiện mưu đồ chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Gần đây, Đài thu thập các tài liệu liên quan đến cái gọi là “bằng chứng Việt Nam đàn áp tôn giáo” để cung cấp cho các thế lực thù địch và bọn phản động lưu vong.

  Trong khi đó, Lê Thị Công Nhân, sau khi tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội, năm 2004 đã vào làm việc tại Đoàn Luật sư Hà Nội. Năm 2005, Nhân đăng ký hành nghề tại Văn phòng luật sư Thiên Ân và công khai hoạt động chính trị từ tháng 4-2006 khi tham gia ký tên ủng hộ “Tuyên ngôn tự do, dân chủ cho Việt Nam 2006” và tham gia khối 8406 do Nguyễn Văn Lý lập ra… Khoảng tháng 7-2006, Lê Thị Công Nhân vào Huế tiếp xúc với Nguyễn Văn Lý và các đối tượng khác chuẩn bị các tài liệu như cương lĩnh tạm thời phục vụ cho việc công bố công khai cái gọi là “Đảng Thăng tiến Việt Nam” và là tác giả của “Sự thật về việc bãi bỏ Nghị định 31/CP ngày 14-4-1997”. Cuối năm 2006, tổ chức có tên gọi “Đàn chim Việt” ở Ba Lan đã mời Nhân sang tham dự hội nghị về quyền lao động với mục đích thành lập công đoàn độc lập. Nhân đã soạn thảo nhiều tài liệu chuẩn bị tham dự hội nghị. Từ khi đảm nhiệm “chân” phát ngôn viên của “Đảng Thăng tiến Việt Nam”, Lê Thị Công Nhân nhiều lần trả lời phỏng vấn đài, báo nước ngoài, tuyên truyền xuyên tạc sự thật trên mạng mang tính kích động. Đặc biệt nghiêm trọng, Nhân còn sử dụng Văn phòng luật sư Thiên Ân để mở lớp tuyên truyền luận điệu, tư tưởng phản động cho một số sinh viên và các tín đồ bằng các bài giảng về “dân chủ, nhân quyền” với ý đồ chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

  Reply
 • 19 Tháng Tư, 2018 at 8:21 sáng
  Permalink

  Tài chính của hội này là đây: Tài chính của tổ chức phản động HAEC do tổ chức khủng bố Việt Tân, các cá nhân, tổ chức phản động lưu vong tại Mỹ, Úc…cung cấp trực tiếp cho Nguyễn Văn Đài và Phạm Văn Trội, sau đó căn cứ vào “hiệu quả” của hoạt động chống phá Trội và Đài sẽ phân phát. Trong vòng 4 năm qua, HAEDC đã phát triển một cách khá nhanh khi chúng tham gia các hoạt động được chúng gọi là “dân chủ”, “quyền con người” như biểu tình, phá phách, gây rối, lừa bịp quần chúng nhân dân, móc nối kích động tầng lớp thanh niên, đặc biệt là sinh viên còn non và xanh để chúng nhồi nhét tư tưởng cực đoan chống đối. Ông Nguyen Thạch đừng nói gì nữa thì hay cho ông đó, ông càng nói càng thấy ông không chỉ là người phản động mà ông là người cực kỳ phản động

  Reply
 • 19 Tháng Tư, 2018 at 8:29 sáng
  Permalink

  Sao hôm nay các chế bức xúc chuyện này thế. Em thì em không nghe ổng Nguyen Thạch phản động này từ lâu rồi. Bọn anh em phản động này cũng như Nguyên Thạch bị tẩy chay rồi. Công lý đã được thực thi, Nguyen Thạch một lần nữa đã hiện Nguyên Hình là kẻ phản động.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.